1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Định nghĩa máy chủ server, Có những dòng máy chủ nào?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi thamtu123, 1/7/20.

 1. thamtu123

  thamtu123 Thành Viên

  mang tình hình vững mạnh chóng vánh của khoa học thông tin hiện giờ, thì bất cứ 1 đơn vị nào cũng cần 1 hệ thống thông tin chứ không chỉ đơn giản là tiêu dùng máy tính nữa. Để vận hành và quản lý hệ thống CNTT đấy thì doanh nghiệp (hoặc cá nhân) cần thiết máy chủ (server). Nhưng chẳng hề người nào cũng hiểu khái niệm máy chủ, ngay cả các người đang tiêu dùng nó.

  Máy chủ (server) là gì?

  Trước đây, khái niệm máy chủ (hay còn gọi là server) thuần tuý chỉ là 1 CPU, nhưng với các chức năng và cấu hình, tính chất khác, to hơn CPU, dùng hệ quản lý riêng, nó dùng để khiến cho trung tâm kết nối những máy tính trong một văn phòng, doanh nghiệp, cơ quan lại có nhau… và nó là nơi đàm luận dữ liệu, quản lý chung của mạng máy tính, dùng chung 1 máy in, khiến server cho website, webmail…

  Ví dụ: trong một văn phòng có 10 máy tính độc lập, ví như ko kết nối lại thì mỗi máy muốn in thì phải cần 1 máy cho riêng mình, hoặc ko thì phải cài driver máy in lên 10 máy tính, rồi mỗi lần in thì dỡ máy in ra cắm qua lại có nhau, hay sử dụng USB drive chép dữ liệu qua máy in mang gắn máy in để in… nhưng lúc dùng server thì chúng ta chẳng hề làm cho thế, chỉ cần dòng máy in lên server, rồi nối mạng toàn bộ các máy lại, và phần lớn các máy sở hữu thể in tiện lợi. Hoặc muốn đàm đạo thông báo hỗ tương với nhau, chỉ cần đưa lên server 1 thư mục dữ liệu chung là tất cả những máy trạm sở hữu thể dùng… không những thế còn sử dụng khiến webmail thảo luận lẫn nhau, lưu trữ website hay chạy một phần mềm chuyên dụng riêng… Và mạng kết nối máy tính này gọi là mạng LAN…

  >>> Xem thêm: ThinkSystem SR850

  Trong lĩnh vực ảo hoá, máy chủ được hiểu như sau:

  • 1 chương trình máy tính hoạt động như một dịch vụ để tạo ra những nhu cầu hay những bắt buộc trong khoảng những chương trình khác (từ những máy tính khác, được hiểu theo tiếng nói chuyên môn là client). Chương trình trên máy chủ và những chương trình của máy con mang thể cộng hoạt động chung trên một máy tính hoặc trên rộng rãi máy tính khác nhau.
  • 1 máy tính với thể cung ứng một hay phổ thông nhà sản xuất để phục vụ nhu cầu cho những máy tính khác trên cùng 1 hệ thống mạng.
  • một hệ thống phần mềm hay phần cứng như máy chứa cơ sở dữ liệu (database server), máy chủ chứa những tập thông tin (file server), máy chủ thư điện tử (mail server)…
  sở hữu đa dạng loại máy chủ sở hữu chức năng chuyên dụng như máy chủ web, máy chủ in ấn, máy chủ hạ tầng dữ liệu, máy chủ quản lý hệ thống các bạn, hệ thống kế toán… Tùy vào nhu cầu của bạn mà chọn lựa hình thức thuê máy chủ và dịch vụ cho hợp lý và hiệu quả.

  >>> Xem thêm: mua máy chủ lenovo sr650  sở hữu những loại máy chủ nào?

  cơ sở để phân chiếc các chiếc máy chủ là dựa theo cách thức chế tác ra máy chủ, ta với 3 loại máy chủ thường gặp sau:

  – Máy chủ riêng (Dedicated): là máy chủ chạy trên phần cứng và các đồ vật hỗ trợ riêng biệt gồm: HDD, CPU, RAM, Card mạng,… hay còn gọi mang chiếc tên khác là Máy chủ vật lý. Việc nâng cấp hoặc thay đổi cấu hình của máy chủ riêng đòi hỏi phải thay đổi phần cứng của máy chủ, việc này cần những người sở hữu tri thức chuyên sâu về phần cứng và máy chủ mới mang thể đảm bảo được những linh kiện tạo ra máy chủ.

  – Máy chủ ảo (Virtual Private Server – VPS): là mẫu máy chủ được tách trong khoảng máy chủ vật lý nhắc trên ra bằng phương pháp tiêu dùng kỹ thuật ảo hóa. Trong khoảng một máy chủ riêng, sở hữu thể tách được thành nhiều máy chủ ảo khác nhau có chức năng như máy chủ vật lý và san sớt tài nguyên trên máy chủ vật lý gốc.

  – Máy chủ đám mây (Cloud Server): là máy chủ được kết hợp trong khoảng phổ biến máy chủ vật lý gốc khác nhau cộng sở hữu hệ thống lưu trữ SAN và máy chủ đám mây được vun đắp trên nền móng khoa học điện toán đám mây.

  nếu như vẫn không biết nên chọn chiếc máy chủ nào phù hợp mang nhu cầu, đem lại hiệu quả cao và mức giá thấp nhất thì có thể địa chỉ với Maychuhanoi để được trả lời miễn phí.

  >>> Xem thêm: Lenovo thinksystem sr550
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này