1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Espresso tạo nên sự lựa chọn tối đa

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi hoangbvk, 23/7/18.

 1. hoangbvk

  hoangbvk Thành Viên

  Espresso có thể bạn chưa biết đến chúng nhưng nó chính là loại cà phê phổ biến nhất trên thị trường cà phê trên thế giới cùng đọc bài viết để có thêm những thông tin mới.
  >> Xem thêm: phân phối cafe
  Espresso là 1 món cà phê phổ biến ở các quán nhưng cũng là món rất khó ổn định về chất lượng. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cafe như kỹ năng Barista, máy pha, máy xay, hạt … nhưng phần lớn vẫn là do tay nghề (Skill) của barista. Theo quan điểm của Cọ (Barista’s Weapons), barista trước tiên thao tác phải chuẩn, thì mới có thể làm ra 1 ly cà phê ngon và đồng nhất.

  Nhưng trên thực tế ở nhiều quán, phần lớn barista lại nghĩ Espresso thật đơn giản nên ít chú trọng đến thao tác. Nhưng nếu đào sâu, đằng sau mỗi shot espresso là cả một khoa học (Science of brewing). Hôm nay Cọ sẽ chia sẻ 1 bài siêu cơ bản về Espresso, hi vọng sẽ giúp các bạn barista trong thao tác lấy espresso cơ bản nhé.

  1/ Espresso là gì?

  Espresso được chiết xuất trong một thời gian ngắn, dùng nước nóng nén dưới áp suất cao qua bột cà phê được xay mịn. Espresso được chiết xuất có độ đậm đặc cao hơn so với các phương pháp pha chế khác, với lớp váng cà phê (crema) trên cùng.

  2/ Yêu cầu để chiết xuất một shot Espresso chuẩn

  Cà phê đã rang vẫn còn tươi (trong vòng 7-10 ngày sau khi rang tùy vào loại cà phê và độ rang).

  Áp suất nước ~9 bars.

  Nhiệt độ nước ở mức 85°C-95°C (185°F-204°F).

  Lượng nước chuẩn khi chiết xuất (~30 -35ml cho một shot).

  Một lượng cà phê vừa phải có độ mịn chuẩn (~8.5 – 9g bột cà phê tuỳ vào basket).

  Lực nén chuẩn khi nén 9-14 kg (20-30 pound).
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này