1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Gia sư tiểu học nên làm gì khi học sinh khóc trong giờ

Thảo luận trong 'Tuyển sinh' bắt đầu bởi levubaoanh, 12/2/17.

 1. levubaoanh

  levubaoanh Thành Viên

  Khi đi dạy, ngoài việc học sinh bướng bỉnh, tiếp thu chậm, học trước quên sau khiến gia sư tại nhà vô cùng đau đầu thì một trong những vấn đề khác mà chỉ riêng gia sư tiểu học gặp phải và luôn bối rối mỗi khi tìm cách giải quyết là việc học trò khóc trong giờ!!! Vừa khó giải thích với phụ huynh, vừa phải tìm cách dỗ dành học trò trong khi bản thân cũng đang bức xúc.

  [​IMG]
  Các bé tiểu học thường rất hay khóc nhè vì những nguyên nhân đôi khi vô lý đến nỗi ngay cả gia sư tiểu học giàu kinh nghiệm cũng khó hiểu như:

  - Quên sách vở trên lớp, mất đồ dùng học tập.

  - Bút hết mực hoặc làm bẩn quầnáo, tập vở do vôý.

  - Gia sư nói to tiếng hay giao quá nhiều bài tập.

  - Học mãi không hiểu cũng khóc.

  Trẻ con là vậy, chúng ta không thể trách các em được. Ngược lại gia sư tại nhà phải hết sức khéo léo trong việcứng xử để tránh tình trạng trên. Tệ hơn, trường hợp gặp phải phụ huynh khó tính, có thể bạn sẽ bị nhắc nhở thậm chí buộc cho thôi việc. Khi gặp tình huống bất ngờấy hãy bình tĩnh làm theo các bước sau:

  - Bước 1: Ngừng giảng bài và tìm hiểu nguyên nhân học sinh khóc là gì.

  - Bước 2: Giải thích nhẹ nhàng, từ từ việc các em bị nhắc nhở/ bị phạt như vậy là hợp lý hay không.

  - Bước 3: Khi béđã bình tĩnh hơn và không “ăn vạ” nữa, gia sư tiểu học phải nói chuyện rõ ràng với bé. Rằng nếu các em tiếp tục vi phạm quy định sẽ có hình thức xử phạt hợp lý và bé không được phép khóc nhè nữa.

  - Bước 4: Quay trở lại bài học và cố gắng làm bé cười bằng những câu nhận xét ngộ nghĩnh, những mẩu truyện cười thú vị.

  Đi dạy không thể tránh khỏi được những vấn đề như vậy, các bạn gia sư tiểu học hãy bình tĩnh giải quyết nhé. Trung tâm Gia sư Bảo Anh tin rằng, phụ huynh sẽ nhìn vào sự cố gắng, tâm huyết đểđánh giá bạn chứ không phải những lỗi nhỏ như vậy đâu! Luôn là con thuyền nhỏ chở tri thứcđi khắc muôn nẻo bản nhé!

  Điện thoại:0979.271.260 cô Hà
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này