1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu về siêu âm đầu dò, thiết bị dùng khám phụ khoa

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi kingbin, 14/6/19.

 1. kingbin

  kingbin Thành Viên

  Giới thiệu về siêu âm đầu dò, thiết bị dùng khám phụ khoa: - Theo dõi tim thai, xác định hiện trạng sức khỏe của thai nhi...... #linkhay #sanphukhoa

  [​IMG]

  Sau bài viết về thiết bị kẹp mỏ vịt, hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục tuyển tập bài viết về việc khám sản phụ khoa với một dụng cụ khác cũng được thường xuyên được sử dụng và không xa lạ trong việc thăm khám. Đó là công cụ siêu âm đầu dò.

  (*) Mời xem thêm: Top bệnh viện phụ khoa nhà nước uy tín ở tại Hà Nội

  (*) Nên đọc: Vì sao hầu như chị em thấy lo lắng về khám sản phụ khoa

  (*) Xem thêm: Phải biết nếu không muốn tốn hàng giờ khi đi khám sản phụ khoa ở Phụ Sản Hà Nội

  Về căn bản thì đại khái như kẹp mỏ vịt, siêu âm đầu dò là dụng cụ hay gọi đúng hơn là phương pháp giúp đỡ các bác sĩ xác định hiện trạng của các bộ phận ở vùng chậu mà không dễ có thể xác định đúng bằng phương pháp cơ bản (quan sát hay bằng ngón tay) như: tử cung, cổ tử cung, âm đạo, buồng trứng, vòi trứng, ống dẫn trứng,…

  Dưới đây là vài ưu điểm khi dùng phương pháp siêu âm đầu dò vào khám sản phụ khoa:

  - Xác định kịp thời những tình trạng không bình thường ở khu vực xương chậu.

  - Xác định kịp lúc mang thai ngoài tử cung, u nang buồng trứng, u xơ tử cung...

  - Những chị em có nhu cầu đặt vòng tránh thai cũng sẽ được tiến hành siêu âm phụ khoa đầu dò với mục đích xác định nơi đặt vòng phù hợp nhất.

  Bên cạnh đó, không chỉ dùng trong khám sản phụ khoa bình thường, công cụ siêu âm đầu dò có thể sử dụng đối với phụ nữ đang đang trong thời kỳ mang thai để xác định được các vấn đề như:

  - Theo dõi tim thai, xác định hiện trạng sức khỏe của thai nhi...

  - Kiểm tra tử cung để } kịp thời biết các biểu hiện khác thường có thể gây sảy thai hoặc sinh non.

  Và tất nhiên, cũng tương tự như kẹp mỏ vịt, để triển khai thăm khám với siêu âm đầu dò, bác sĩ sẽ đặt một đầu dò có chiều dài khoảng 3 – 4 cm vào ống dẫn âm đạo của bạn và cho vào sâu.

  Bởi vậy, thiết bị khám này duy nhất được chỉ định cho các chị em đã có gia đình hoặc đã từng quan hệ. Mình đặc biệt lưu ý các chị em, đặc biệt là các chị em chưa hoặc đang có ý định đi khám sản phụ khoa lần thứ, bởi thông tin này hết sức quan trọng.

  Không chỉ giúp chị em tránh những điều đáng tiếc (rách mang,… mặc dù tình huống này hiếm hỏi xảy ra bởi trước khi khám thủ thuật này bác sĩ đều hỏi thăm về tình trạng quan hệ trước hoặc đã xác định được trước trong bước khám thủ công bằng quan sát hay bằng tay) và tránh các chị em khỏi những thông tin sai lầm trên internet về việc khám sản phụ khoa, làm chị em tạo ra tâm lý do dự về việc đi khám.

  Một chú ý nữa cho chị em, việc thực hiện khám sản phụ khoa với công cụ siêu âm đầu dò không đau như nhiều thông tin không chính xác trên internet. Thực tế việc thăm khám này chỉ tạo nên chút cảm giác hơi khó chịu. Hơn nữa, các bác sĩ thực hiện khám tuy rằng cho đầu dò vào nhưng không hề chạm đến cổ tử cung do đó không hề gây thương tích gì cả.

  Thêm một lưu ý nữa, siêu âm đầu dò không hề có hại hay tổn thương gì đến thai nhi vì vậy chị em nào khi mang thai mà đi khám được bác sĩ đề nghị thực hiện thì không phải hoang mang đâu.

  Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng trong những tháng đầu của thời kỳ thai kỳ bởi khi này thai còn nhỏ. Trong các thời kỳ tiếp theo, khi thai đã phát triển thì không thể thực hiện được mà bắt buộc phải thực hiện phương pháp siêu âm qua thành bụng.

  Bài viết gốc: Link
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này