1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Hé lộ cách trồng rau hữu cơ sạch sẽ giá trị dinh dưỡng vàng

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi mailinhbmt123, 24/11/18.

 1. mailinhbmt123

  mailinhbmt123 Thành Viên

  Cách trồng rau sạch hữu cơ (ORGANIC) xoa dịu cơn khát rau sạch và tò mò giá trị dinh dưỡng hoàn hảo mà rau-củ-quả mang lại cho người lớn và trẻ em.

  Chúng ta thường hay nhầm lẫn khái niệm khi cho rằng kỹ thuật trồng rau hữu cơ và kỹ thuật trồng rau rau sạch như nhau. Nhìn bình thường phần nhận định nửa đúng nửa sai, đúng là rau và trái cây hữu cơ cũng được xem là thực phẩm sạch sẽ, sai là hữu cơ được trồng bằng lý lẽ hữu cơ (organic).  Cây sinh trưởng theo cách trồng rau tinh khiết này cần có môi trường tự nhiên nhất và phục vụ toàn diện các điều kiện sau đây:
  - Không sử dụng phân hóa học để bón cho rau và trái cây mà dùng phân bón thiên nhiên
  - Không phun thuốc bảo vệ thực vật, thuốc tăng trưởng và thuốc diệt cỏ hóa học cho rau và trái cây hữu cơ.
  - Không dùng cống phẩm biến đổi gen cho cách trồng rau tinh khiết hữu cơ.
  - Đất trồng và nước tưới đều đảm bảo sạch không nhiễm kim loại nặng và được xử lý trước khi trồng và tưới cây xanh.

  [​IMG]

  Cách trồng rau hữu cơ tinh khiết cho sức khỏe bền lâu

  Những bật mí sau về rau quả hữu cơ tinh khiết chắc chắn sẽ củng cố thêm trong bạn mong muốn tận hưởng giá trị dinh dưỡng hoàn hảo nhưng chúng mang lại. Các nhà khoa học đã thử nghiệm cách trồng rau sạch hữu cơ cho cà chua và dâu tây và nguyên tắc thường nhận thấy rằng cà chua hữu cơ chứa hàm lượng vitamin C cao gấp 50% trong cà chua thường và có tổng hàm lượng phenolic cao hơn 139%. Hình như dây tây hữu cơ chứa vitamin C, chất xơ và tổng phenol nhiều hơn dâu tây tầm thường.

  [​IMG]

  Hé lộ cách trồng rau hữu cơ (Organic) sạch giá trị dinh dưỡng theo màu sắc khác nhau

  Bên cạnh những con số tốt lành đó “cachtrongraumam.com” có tin vui khác cho người dùng thực phẩm hữu cơ. Tiến sĩ Jessica Shade - Giám đốc Chương trình Khoa học cho The Organic Center, một tổ chức nghiên cứu và giáo dục phi lợi nhuận tập trung vào khoa học dựa trên bằng chứng về các lợi ích môi trường và sức khỏe của thực phẩm hữu cơ và trồng trọt – công bố những rằng ăn rau và trái cây phát triểu bằng cách trồng rau sạch sẽ hữu cơ có chất chống oxy hóa cao hơn hẳn từ 20% tới 40%.  Trong rau và trái cây hữu cơ hàm lượng flavanone cao hơn 69% so với cách trồng rau sạch thông thường, tác dụng oxy hóa cao, khi kết hợp với vitamin C làm tăng hoạt chất của vitamin C chống mệt mỏi, giảm stress.

  [​IMG]

  Tháp dinh dưỡng có mặt nhiều loại rau áp dụng cách trồng rau hữu cơ (Organic) sạch- theo cô Trần Lan Hương

  - Mức Flavonoid cao hơn 50% chung, một chất có kỹ năng chống oxy hóa bởi vì các gốc tự do, ngoài ra Flavonoid có khả năng tạo phức các ion kim loại có chức năng như chất xúc tác ngăn cản phản ứng oxy hóa nên có chức năng bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa sơ vữa động mạch, tai biến mạch….

  Với mức độ anthocyanins cao hơn 51%, nên việc tiêu thụ rau được canh tác theo cách trồng rau hữu cơ sạchgiúp kĩ năng chống oxy hóa cao, tăng nhanh sức đề kháng, có chức năng làm bền thành mạch, chống viêm, hạn chế sự tạo ra của các tế bào ung thư…
  - Trong khi hàm lượng acid phenolic cao hơn 19%, mức stilbenes cao hơn 28%, mức flavon cao hơn 26%...đều là những chất có tác dụng cung cấp quá trình chống oxy hóa.

  [​IMG]

  Cách trồng rau hữu cơ sạch sẽ phải bắt đầu từ hạt giống hữu cơ

  Sau những chia sẻ về giá trị dinh dưỡng của rau và trái cây sạch được canh tác theo cách trồng rau organic sạch, tôi tin rằng các bạn đã biết tất cả các trái cây, rau củ quả hữu cơ sẽ đem tới một giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe rất mập cho các bạn.
   
  Đang tải...
 2. danghang

  danghang Thành Viên

Chia sẻ trang này