1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Hợp nhất hệ thống camera giám sát tại nhà của bạn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi khutrungxanh, 11/9/20.

 1. khutrungxanh

  khutrungxanh Thành Viên

  1. [​IMG]

   Thiết lập “trung tâm camera giám sát”. Khi bạn lắp đồng thời nhiều camera, bạn sẽ cần tìm một nơi thuận tiện để đưa tất cả hình ảnh về đầu DVR. Đây phải là nơi dễ dàng tiếp cận, và bạn có thể đi dây dễ dàng từ bất kỳ vị trí nào trong nhà. Tầng áp mái, văn phòng và nơi đặt bộ định tuyến là các vị trí tốt để đặt trung tâm camera giám sát.
   • Bạn chỉ cần một đầu DVR cho tất cả các camera.

  2. [​IMG]

   Sử dụng cáp Siamese để kết nối hệ thống hiệu quả hơn. Loại cáp phổ biến nhất dùng cho camera giám sát là cáp Siamese vì nó có hai sợi cáp đi đôi với nhau. Một sợi truyền điện và một sợi truyền tín hiệu hình ảnh. Nghĩa là bạn chỉ cần chạy một đường dây trong nhà để lắp đặt mỗi camera. Loại cáp này thường được ký hiệu là RG59 hay RG6.[8]
   • Sợi cáp có đan cặp dây đỏ đen là để truyền điện. Màu đỏ là cực dương và màu đen là cực âm.
   • Sợi cáp đơn hình trụ dùng để truyền hình ảnh. Mỗi đầu sẽ có kết nối BNC hoặc cáp đồng trục.

  3. [​IMG]

   Sử dụng tủ cấp điện để cung cấp điện cho nhiều camera qua một cổng ra. Tủ cấp điện được bán trực tuyến hay tại cửa hàng điện với giá $30-$50 (tại Mỹ), cho phép cung cấp điện cho nhiều camera thông qua một cổng ra trên tường. Tủ cấp điện có nhiều cổng và rất thích hợp để cấp điện cho cụm camera đặt gần nhau hay các camera không nằm gần ổ cắm điện nào, như trên gác mái. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chạy đường dây dài để gắn từng camera vào cùng một tủ.
   • Luôn gắn camera vào tủ trước khi gắn tủ vào nguồn điện.
   • Nhớ mua tủ cấp điện đủ lớn để dùng cho mọi camera trong nhà. Trên tủ thường sẽ ghi số lượng cổng ra được hỗ trợ.

  4. [​IMG]

   Gắn từng cáp hình ảnh vào một cổng DVR riêng. Đầu DVR có thể xử lý nhiều camera một lúc, cho phép bạn ghi hình ảnh của mỗi phòng trong nhà chỉ với một đầu DVR. Màn hình sẽ hiển thị hình ảnh của từng camera, hoặc bạn có thể xoay tua xem từng cái thông qua nút “đầu vào” trên DVR.

  5. [​IMG]

   Giấu đường dây. Để có hệ thống camera chuyên nghiệp thật sự, bạn có thể chạy cáp qua tường và dẫn đến trung tâm camera. Bạn phải biết rõ thiết kế của các bức tường và vị trí đường ống, dây điện hay chốt âm tường khi chạy cáp. Việc chạy cáp yêu cầu bạn phải khoan lỗ trên tường, sau đó luồn cáp qua tường đến đầu DVR, qua các khoảng trống trong nhà, thường là gác mái.
   • Nếu bạn không quen với việc khoan tường và chạy cáp thì nên thuê thợ điện hay thợ mộc để đảm nhận phần chạy dây.
   • Bạn cũng có thể đính cáp lên tường hay ván chân tường bằng súng bắn đinh.
   • Cân nhắc giấu cáp dưới nền nhà, nhưng cần phải dán cáp sát xuống nền để tránh vấp ngã.

  6. [​IMG]

   Hoặc bạn có thể liên lạc với chuyên viên lắp đặt hệ thống an ninh để được hỗ trợ. Nhiều công ty cung cấp hệ thống an ninh nhà ở sẵn sàng lắp đặt camera, cảm biến chuyển động và hệ thống báo động khẩn cấp cho bạn, nhưng sẽ tốn kém hơn nhiều so với việc tự lắp đặt. Tuy nhiên, nếu bạn có một ngôi nhà lớn và không rành việc chạy cáp, hoặc muốn có thêm các tính năng như cảm biến chuyển động và hệ thống báo động, hãy gọi điện cho một công ty an ninh gần nơi bạn sống.
   • Tại Mỹ, ADT, LifeShield, Vivint và SafeShield là các công ty lớn cung cấp hệ thống an ninh nhà ở.
  Xem thêm: https://xaydungnhandat.com.vn/don-gia-thiet-ke-nha-pho/
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này