1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tip Hướng dẫn cách đo kích thước màn hình tivi

Thảo luận trong 'Sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt' bắt đầu bởi Hanel, 1/8/18.

 1. Hanel

  Hanel Thành Viên

  Khi dự tính mua một chiếc tivi mới, kiểu dáng đẹp và bắt mắt bạn vẫn cần tính toán xem kích thước của tivi có hợp với khoảng trống kệ tủ chứa nó không? Nhưng bạn lại không rõ về cách tính kích thước màn hình cho phù hợp. Bạn có thể tham khảo cách tính dưới đây để chọn được chiếc tivi phù hợp với kệ tủ và tăng tính thẩm mỹ hơn.

  Cách tính kích thước cho màn hình tivi phẳng
  Trước tiên bạn cần hiểu inch là đơn vị đo thường gặp nhất là dành cho tivi, đây là đơn vị đo phổ biến ở nhiều nước châu Âu và châu Mỹ. Trong đó 1 inch được tính bằng 2.54 centimet. Còn khoảng cách của tivi thì đo như thế nào?
  Bạn chỉ cần đo độ dài đường chéo nối 2 góc đối diện của màn hình tivi là được. Bạn lấy số đo vừa đo được chia cho 2,54 là biết được tivi của nhà bạn bao nhiêu inch.

  Điều này áp dụng như thế nào khi bạn mua tivi? Bạn đo độ dài đường chéo của khoảng trống kệ tủ đựng tivi là 43 inch. Tức bạn chỉ nên mua chiếc tivi có kích thước 43 inch hoặc nhỏ hơn, chứ không nên mua kích thước lớn hơn. Bởi chiếc tivi lớn sẽ không để vừa khoảng trống kệ tủ được.
  [​IMG]
  Cách tính kích thước màn hình cong
  Nhiều người cho rằng cách đo tivi màn hình phẳng và tivi màn hình cong giống nhau, chỉ cần đo độ dài đường chéo và đổi ra inch là được. Nhưng có lẽ mọi người đã nhầm vì tivi màn hình con còn có đường nhô lên.
  Thực tế để biết được kích thước màn hình cong của tivi, mọi người sẽ đo kích thước bằng đường liên tục trên bề mặt của tivi chứ không đo độ dài đường chéo. Do đó kích thước của tivi màn hình cong 55 inch là độ dài liên tục bề mặt hiển thị của màn hình tivi tính từ góc này đến góc kia.

  Khoảng cách xem tivi như thế nào là hợp lý
  Có lẽ bạn cũng không quên đặt câu hỏi biết được kích thước màn hình tivi thì cần giữ khoảng cách khi xem tivi như thế nào để đảm bảo an toàn cho mắt đúng không? Đương nhiên việc ngồi gần xem tivi sẽ ảnh hưởng và gây hại đến mắt của mọi người. Với mỗi kích thước màn hình tivi thì có khoảng cách ngồi xem hợp lý.

  Khoảng cách ngồi xem tivi được tính như sau:
  · Khoảng cách tối thiểu = kích thước màn hình (tính theo số inch) *2,54 *2
  · Khoảng cách tối đa = kíc thước màn hình (tính theo số inch) *2,54 *3
  Điều này cho thấy khi kích thước màn hình tivi càng lớn thì khoảng cách ngồi xem càng phải lùi ra xa hơn, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.
  sửa máy giặt quận hà đông
  sửa máy giặt quận tây hồ
  sửa máy giặt quận ba đình

  https://chieusangduhal.com/den-led-tuyp-203.htm
  https://chieusangduhal.com/den-op-tran-led-206.htm
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/3/19
  Đang tải...

Chia sẻ trang này