1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Hướng dẫn cách giúp trẻ có thói quen thích đọc sách

Thảo luận trong 'Việc tìm người' bắt đầu bởi nhatcuong14, 16/9/16.

 1. nhatcuong14

  nhatcuong14 Thành Viên

  Con bạn có thích đọc sách không? Bạn đã làm gì để giúp chúng tiếp cận với sách báo và khơi gợi hứng thú của chúng trong việc đọc. Sau đây là một số mách nước nho nhỏ của GIA SƯ BẢO ANH giúp bạn:  [​IMG]  Có thể tập cho trẻ thích đọc sách ở lứa tuổi nào là tốt nhất?

  Càng sớm càng tốt. Trẻ dưới 4 tuổi đã có thể nhận biết những cuốn sách có tranh ảnh đẹp, màu sắc cuốn hút.Lời khuyên gia sư giỏi Bạn hãy dành thời gian kể những mẩu chuyện tranh đơn giản cùng lúc với việc giở cho chúng xem tranh ảnh về câu chuyện đó. Nếu không có thời gian, mỗi tuần chỉ cần tập cho chúng xem từ 2 đến 4 lần. Với gia sư tiếng anh Mỗi lần 15 đến 30 phút. Sau đó, hãy để những cuốn truyện tranh này ở đầu giường, trên kệ thấp, để trẻ có thể tự lấy xem khi chúng muốn.

  Khuyến khích chúng tự kể lại câu chuyện của gia sư tiếng anh theo ngôn ngữ của chúng. Nếu chúng có làm hỏng vài cuốn, đừng rầy la, vì như thế, bạn sẽ làm cho chúng ngại tiếp cận với sách báo.

  Nếu trẻ hiếu động, không thích hợp ngồi một chỗ, làm sao để chúng chịu đọc sách?

  Hãy lựa một câu chuyện hấp dẫn kể cho trẻ nghe một đoạn (không có đoạn kết).Lời khuyên gia sư tiểu học Bạn làm như thật sự không biết, đặt ra câu hỏi cho đoạn tiếp theo và "nhờ" trẻ đọc để trả lời. Ví dụ "Ráp lại thành cây tre 100 đốt, nhưng làm sao anh ta vác về nhà được nhỉ? Lâu quá rồi mẹ quên, con đọc tiếp và kể cho mẹ nghe với!". Trẻ con cảm thấy chúng được khám phá và có nhiệm vụ thật lớn "Kể cho mẹ nghe" (không có đứa trẻ nào lại không thích được khen. Đừng tiếc lời khen khi chúng đọc xong được một cuốn sách hoàn chỉnh).

  Bắt đầu từ cuốn sách chúng thích, chứ không phải cha mẹ chúng thích.

  Kinh nghiệm của gia sư tiểu học Đừng bao giờ bắt trẻ xem những cuốn sách bạn cho là hay nhưng chúng không thích. Việc áp đặt này sẽ làm giảm mọi hứng thú của chúng, đồng thời làm chúng cảm thấy rất khó chịu. Kết cục là chúng chẳng rút ra được gì sau khi đọc cả.

  Mùa hè, trẻ có thời gian rảnh nhiều hơn, bạn hãy kiên trì và khéo léo để chúng tận dụng thời gian này đọc sách báo. Với cách dạy của gia sư tiểu học Sách thực sự là người bạn, người thầy tốt nhất của trẻ.

  Tìm gia sư giỏi dạy kèm tại nhà 0979.271.260 cô Hà
   
  Đang tải...
 2. hiepnamkhoa

  hiepnamkhoa Thành Viên

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ .bài viết rất bổ ích <3
   

Chia sẻ trang này