1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Hướng dẫn cách liệt kê các công việc thời vụ của bạn trên CV

Thảo luận trong 'Người tìm việc' bắt đầu bởi paycard09, 22/10/18.

 1. paycard09

  paycard09 Thành Viên

  Theo những kinh nghiệm ứng viên thường chia sẻ với CV xin việc 365, việc liệt kê các công việc thời vụ của bạn trong CV có thể khá mạo hiểm. Làm những công việc tạm thời không phải là điều đáng xấu hổ, tuy nhiên nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn có thể đánh giá những người có một danh sách dài các công việc thời vụ là những nhân viên kém quyết đoán và phiền hà. Bỏ qua những công việc này trong CV của bạn cũng có thể là một sự lựa chọn khác, tuy nhiên bạn có thể bị hỏi về những khoảng thời gian trống này khi bạn tham dự buổi phỏng vấn. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu bạn tập trung vào việc vào những kinh nghiệm đa dạng mà bạn có khi bạn làm những công việc tạm thời này và khả năng tiếp nhận nhiều công việc khác nhau của bạn.

  Những công việc thời vụ có thể giúp bạn được tuyển dụng

  Hướng dẫn

  1. Hãy quyết định xem bạn có thực sự cần liệt kê các công việc thời vụ của mình hay không. Mục tiêu của CV thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn có đủ những kỹ năng, kinh nghiệm, kiến thức và khả năng để hoàn thành công việc. Bạn có thể không liệt kê những công việc thời vụ khi mà nó không thực sự liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển vào, miễn là nó không tạo ra một khoảng thời gian trống quá lớn trong lịch sử công việc của bạn.

  2. Hãy liệt kê những công ty mà bạn đã thực sự đã làm việc trong CV của bạn. Bạn có thể đính kèm thông tin các vị trí tạm thời nếu muốn. Ví dụ như, bạn có thể viết: “Trợ lý văn phòng, công ty ACME, Pittsburgh, PA vị trí tạm thời qua Smith Temps” hoặc “Trợ lý văn phòng, Công ty ACME (Smith Temps), Pittburgh, PA”.

  3. Làm nổi bật những vị trí làm tạm thời để được tuyển dụng của bạn bằng việc ghi chú theo cách sau: “Trợ lý văn phòng, công ty ACME, Pittsburgh, PA vị trí tạm thời qua Smith Temps, được tuyển vào làm toàn thời gian từ tháng 9 năm 2010” Với việc ghi chú như này bạn có thể thông báo rằng bạn đã hoàn thành công việc rất tốt tại vị trí tạm thời và vì thế bạn được tuyển vào làm toàn thời gian.

  4. Hãy tập hợp tất cả các vị trí ngắn hạn tại cùng một cơ quan lại. Hãy ghi chú đầy đủ thông tin về ngày tháng, vị trí và đưa ra ví dụ với những công ty lớn hơn mà bạn cũng đã từng làm việc. Ví dụ như, hãy viết: 2008-2009. Smith Temps. Pittsburgh, PA. Trợ lý hành chính cho một vài tập đoàn khác nhau.” Bạn có thể liệt kê tên một vài công ty khác mà bạn đã từng làm, nếu bạn nghĩ nó giúp ích cho CV của mình.

  5. Hãy tạo một phần riêng trong CV của bạn cho các công việc tạm thời nếu bạn từng làm nhiều công việc khác nhau trong một khoảng thời gian dài. Phần nãy sẽ rất có ích nếu bạn ở lại làm việc trong một thời gian dài. Hãy liệt kê tên cơ qua, địa điểm cũng như thời gian làm việc và loại hình công việc. Nêu ra thật chi tiết những kỹ năng cũng như thành tựu mà bạn đạt được giống như những công việc lâu dài khác.

  6. Hãy làm cho CV của bạn thật hoàn hảo với một list dài công việc ngắn hạn. Hãy sắp xếp kinh nghiệm của bạn theo từng kỹ năng và liệt kê những công việc ngắn hạn theo cách này: “Từng làm việc cho [Tên một công ty nổi tiếng ở đây] tại [tên cơ quan của bạn] tại [vị trí của bạn] trong [tổng khoảng thời gian mà bạn cộng tác] từ 2008 đến 2010.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này