1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
    Dismiss Notice

Giới thiệu Hướng dẫn chế biến món chay ngon kiểu Trung Quốc

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi ahrixedm, 30/10/18.

  1. ahrixedm

    ahrixedm Thành Viên

    Bánh Xíu mại nhân rau củ
    Bánh Xíu mại chay được nhồi cùng bông cải xanh và bí nhật, kèm thêm một chút tương tỏi. Hương vị hấp dẫn biến nó thành một món ăn vặt, hoặc món khai vị trong bữa ăn hoặc những bũa tiệc chay. tham khảo hướng dẫn ăn chay tập thể hình đúng cách.
    Nguyên liệu:
    *Vỏ cuốn:
    Bột mì đa dụng
    “1/4 thìa cà phê” muối
    Bột bắp
    1 muỗng cà phê dầu ăn
    *Nhân:
    100g bông cải xanh thái nhỏ
    100g bí nhật thái nhỏ
    5ml dầu canola
    5ml dầu mè
    10ml tương ớt chua cay
    2.5g đường
    Ớt bột
    15g tỏi băm nhỏ
    phương pháp chế biến:
    Trộn bột mì, nửa muỗng cà phê bột bắp và muối. Cho nước ấm vào đến khi tạo thành hỗn hợp bột nhào. Nhào một vài phút cho đến khi nó không dính và có độ đàn hồi. xem tiếp cách làm: gà viên chay ngon nhất!
    [​IMG]
    Bao phủ bột bởi một chiếc khăn trong nửa giờ đến một giờ để giảm độ ẩm.
    Nặn bột thành những cục bột nhỏ, sau đó dùng cán lăn bột để lăn bột ra rộng hơn, rồi cắt thành hình vuông hoặc tròn tùy bạn.
    Dùng bột ngô để để phủ nếu bột quá dính. Tiếp đến, để vào trong túi, hút hết chân không và bỏ vào tủ lạnh.
    Lấy chảo, đun sôi dầu canola rồi cho tỏi và ớt bột vào đảo trong một vài giây.
    Tiếp đến, cho bông cải xanh và bí nhật vào đảo khoảng 3-4 phút. Cho tương ớt chua ngọt, muối cùng đường và dầu mè. Đậy nắp chảo trong 3-4 phút. Nêm nếp thêm gia vị rồi tắt bếp để nguội.
    Lấy một miếng nhỏ của bột, cuộn nó thành một vòng tròn khoảng 4-5 cm. Đặt vỏ bánh trên ngón tay cái và ngón trỏ của bạn và đặt nhân vào. Từ từ đặt bánh xíu mại vào giữa ngón tay cái và ngón trỏ của bạn để bọc vỏ bánh xung quanh.
    Đẩy những cạnh của vỏ bánh vào trong trong những nếp gấp nhỏ, che những cạnh trên của bánh.
    Đặt xíu mại trên giấy da của nồi hấp bằng tre hoặc nồi hấp. Hấp trong khoảng 7-10 phút.
    Lấy bánh ra khi chín, thưởng thức với sốt tỏi tự làm hoặc tương ớt.
    Đậu sốt rau củ
    Ngoài ra bạn có ăn kèm với bún để tăng tinh bột cho bản thân trong một bữa ăn.
    Nguyên liệu chuẩn bị:
    *Bún:
    200g bún
    1 muỗng cà phê nước cốt chanh hoặc chanh
    1/2 muỗng cà phê dầu mè nướng
    1/4 muỗng cà phê hạt tiêu đỏ tùy chọn
    *Đậu sốt:
    1 muỗng cà phê dầu ăn
    Đậu hũ: 200g
    2 muỗng cà phê dầu mè
    1/2 quả ớt chuông đỏ lớn (thái lát mỏng)
    1/2 hoặc 1 quả ớt chuông xanh lớn (xắt lát mỏng)
    1 quả ớt tươi hoặc ớt xanh
    1/2 chén cà rốt (thái lát)
    1/2 đến 1 chén rau củ tự chọn
    5 tép tỏi (thái nhỏ)
    1 muỗng canh gừng băm nhỏ
    1/3 chén nước tương xì dầu
    1/4 xi-rô cây thích
    2 đến 3 muỗng canh giấm gạo
    2 đến 3 muỗng cà phê tương tỏi ớt
    Tiêu đen
    1/4 muỗng cà phê muối
    1 muỗng canh bột bắp
    1/4 đến 1/2 chén nước
    Ngò
    phương pháp chế biến:
    Chuẩn bị bún / bún gạo theo hướng dẫn trên bao bì. Rửa sạch trong nước lạnh và chuyển sang một cái bát. Thêm một chút nước chanh hoặc chanh, vảy tiêu và 1/2 muỗng cà phê dầu mè (tùy chọn). Chia thành 2 hoặc 3 bát.
    Quấn đậu phụ bằng khăn giấy và sau đó dùng khăn lau bếp. Đặt một cuốn sách nặng trên đó trong 5 phút để hút hết độ ẩm của đậu phụ. Bỏ ra ngoài, cắt đậu phụ thành những khối vuông nhỏ.
    Đun nóng 1 muỗng cà phê dầu trong chảo trên lửa vừa. Khi nóng, cho đậu hũ vào rán khoảng 5-7 phút đến khi vàng ở những mặt rồi cho ra một chiếc bát
    Cho dầu mè, hạt tiêu ớt cùng những loại rau củ khác và đảo khoảng 3-4 phúta
    Bỏ tỏi và gừng vào trong 3 phút, đảo liên tục.
    Cho những loại sốt đã chuẩn bị vào, bỏ đậu phụ vào đảo cùng.
    Trộn bột bắp với nước trong một cái bá.. Thêm hỗn hợp bột bắp vào chảo và tiếp tục nấu cho đến khi nước sốt đặc lên. Nêm gia vị. Thêm một ít đường dừa / chất ngọt hoặc cayenne nếu cần.
    Bỏ món đậu phụ chay ra đĩa. Trang trí với hạt vừng nướng, vảy tiêu và ngò.
    Chúc quý bạn đọc thực hiện thành công những công thức món chay kiểu Trung Quốc trong bài viết này!
    Nguồn bài viết xem tiếp tại: lợi ích của việc dùng ngò tây trong ẩm thực chay .
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này