1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Hướng dẫn làm hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan tự túc

Thảo luận trong 'Hộ chiếu, VISA' bắt đầu bởi mkteam, 15/6/17.

 1. mkteam

  mkteam Thành Viên

  Bạn muốn đi du lịch Đài Loan nhưng chưa nắm được thủ tục và các bước xin visa Đài Loan. Việc đầu tiên bạn phải làm là chuẩn bị một bộ hồsơ xin visa Đài Loan hoàn chỉnh, đầy đủ giấy tờ để nộp cho Đại Sứ Quán xét duyệt. Vậy hồ sơ bạn cần chuẩn bị những gì:

  1. Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.
  2. Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh): điền tại trang web https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa), sau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác.
  3. 2 ảnh 4x6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng
  4. Hộ chiếu (còn thời hạn từ 6 tháng trở lên) và photo Hộ chiếu
  5. Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…). Nộp bản phô tô, bản gốc kèm theo để đối chiếu xong trả lại.
  6. Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.
  7. Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm). Nộp bản phô tô, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.
  8. Booking vé hai chiều.
  9. Booking khách sạn.
  10. Hành trình du lịch Đài Loan.
  11. Phí làm visa (50USD đối với trường hợp lấy sau 5 ngày làm việc, 75USD đối với trường hợp lấy sau 2 ngày làm việc). Lưu ý: chỉ thu USD.
  • Công dân Việt Nam nếu đáp ứng điều kiện dưới đây sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan:
  Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen và Hàn Quốc sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh.
  • Cách thức xin miễn thị thực:
  Đăng ký visa miễn phí trực tuyến tại địa chỉ :https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast

  hoặc https://immigration.gov.tw => Online Application =>(5)

  Sau đó phải in tờ khai miễn thị thực để nhập cảnh Đài Loan.

  (Khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu không xuất trình được visa còn hạn hoặc thẻ định cư của các nước nói trên sẽ không được nhập cảnh vào Đài Loan)

  Phương thức xin visa nhanh dành cho đoàn du lịch chất lượng cao

  Công dân Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia và Phillippines tham gia tour du lịch tại các công ty du lịch được chỉ định hoặc tour du lịch theo đoàn dành cho doanh nghiệp được miễn nộp Chứng minh tài chính và Chứng minh việc làm khi xin Visa du lịch Đài Loan.
   
  Đang tải...
 2. Phamoanh2603

  Phamoanh2603 Thành Viên

  Cảm ơn chia sẻ của bạn rất nhiều. Để xin visa thành công ngay từ lần đầu tiên, ngoài việc chuẩn bị 1 bộ hồ sơ chuẩn thì bạn phải thực hiện theo 1 quy trình chuẩn, đến đúng chỗ, đúng thời điểm. Để biết hết những điều này, bạn có thể vào đây nhé!
   

Chia sẻ trang này