1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tip Hướng dẫn sửa máy giặt vắt quần áo không được khô

Thảo luận trong 'Sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt' bắt đầu bởi Hanel, 26/4/18.

 1. Hanel

  Hanel Thành Viên

  Máy giặt là một đồ dùng vô cùng tuyệt vời đối với các gia đình hiện nay, đặc bitệ là đối với chị em phụ nữa nội trợ. Các chị em có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian chăm sóc gia đình và giặt giũ quần áo. Vậy vào trời mưa hoặc bạn giặt quần mà vẫn còn dính nhiều nước thì bao lâu mới khô?
  Quần áo của các thành viên trong gia đình để mặc đi học, đi làm… rất cần thiết. Việc máy giặt vắt không khô có thể là do hư hỏng của máy hoặc do tác động bên ngoài. Bạn cần tìm ra nguyên nhân để khắc phục hiện tượng này triệt để, tránh làm cho máy bị hư hỏng và ảnh hưởng đến chất lượng giặt quần áo về sau.

  Giặt một lần quá nhiều quần áo
  Khi cho quá nhiều quần áo và khối lượng vượt qua khối lượng khuyến cáo của nhà sản xuất sẽ làm cho máy giặt bị quá tải. Hoặc bạn giặt chăn ga mền với máy giặt nhưng lại không để ý đến khối lượng mà máy giặt có thể đảm bảo việc giặt tốt nhất. Chính vì máy giặt phải hoạt động quá tải nên thời gian xả hết và chuyển sang chế độ vắt nhưng lại không thể quay được. Máy vẫn tiếp tục cấp nước nhưng không thực hiện chu tình vắt hoặc vắt sẽ rất yếu.
  [​IMG]
  Bạn cần lấy bớt quần áo ra sao cho phù hợp với trọng lượng quần áo quy định của máy. Đôi khi, có những dòng máy giặt sẽ báo lỗi ngay cho bạn biết, máy đang hoạt động quá tải hoặc báo lỗi trong quá trình giặt để dừng lại chu trình giặt đảm bảo chất lượng máy tốt hơn.

  Giặt quá ít quần áo
  Không phải cứ giặt quá nhiều quần áo mà máy không thực hiện chu trìng vắt tốt mà giặt quá ít quần áo cũng khiến cho máy không vắt khô quần áo được. Nếu bạn cho quá ít quần áo vào máy, khi máy quay quần áo sẽ bị dồn xoắn về một góc của lồng giặt. Quá trình này xảy ra nhiều lần và thời gian giặt lâu làm cho lồng giặt bị lệch và máy không thực hiện được hết chu kỳ giặt.
  Máy không thực hiện được hết chế độ vắt mà thời gian giặt đã báo hết thì đương nhiên quần áo cũng không thể vắt khô được. Bạn cần cho thêm quần áo vào giặt hoặc để gộp 2 lần giặt vào thành 1 lần giặt.

  Bộ lọc hoặc ống xả nước bị tắc
  Nguồn nước không sạch, quần áo dính nhiều bùn đất, xi măng, vôi vữa hoặc côn trùng, chuột chui vào máy giặt có thể làm tắc màng lọc hay ống xã. Khi gặp trường hợp này, máy giặt sẽ ngưng hoạt động.
  Bạn cần kiểm tra kỹ bộ lọc hay ống xã bị tắc ở chỗ nào, sau đó tháo ra ngoài vệ sinh sạch sẽ.

  Máy giặt không cân bằng
  Nếu máy giặt bị lệch nghiêng về một bên, chân không chắc chắn, có độ rung lắc mạnh sẽ làm cho máy giặt không thực hiện được quy trình vắt. Bạn phải đảm bảo rằng 4 chân máy giặt phải được đặt cố định chắc chắn trên một mặt phẳng cân bằng, không bị rung lắc. Sau đó khởi động lại quy trình vắt - sấy bình thường.

  Tham khảo thêm Kinh nghiệm xử lý quần áo ướt sũng sau khi giặt xong: https://dientudienlanhhanel.com/kinh-nghiem-xu-ly-khi-quan-ao-bi-uot-sung-sau-khi-giat-may-giat/
  Bạn có thể quan tâm:
  https://dientudienlanhhanel.com/sua-may-giat-toshiba/
  https://dientudienlanhhanel.com/dich-vu-sua-may-giat-tai-quan-tay-ho/
  https://dientudienlanhhanel.com/sua-may-giat-tai-quan-hoang-mai/

  https://chieusangduhal.com/den-pha-led-209.htm
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/3/19
  Đang tải...

Chia sẻ trang này