1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

In ấn từ thiết bị di động

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi callaryvn, 13/5/19.

 1. callaryvn

  callaryvn Thành Viên

  Bạn có thể ra lệnh in ấn từ xa qua “đám mây” hoặc gửi lệnh in từ các thiết bị di động đến máy in đang đặt tại nhà hoặc văn phòng thông qua email hoặc Google Cloud Printer…

  In ấn từ thiết bị di động

  Mozilla đã nhanh chóng tích hợp tiện ích Cloud Printer (add-on) vào phiên bản Firefox 4 Mobile. Nhờ tiện ích này, người dùng Internet có thể ra lệnh in ngay trên điện thoại di động khi sử dụng trình duyệt Firefox. Hiện nay, những ai yêu thích trình duyệt Firefox (dành cho điện thoại Android) đã có thể vào trang cung cấp tiện ích của Mozilla (https://addons.mozilla.org/vi/mobile/addon/cloud-printer/ để tải Cloud Printer về dùng thử.

  In túi giấy


  Với trình duyệt mới nhất Firefox 4, người dùng Internet có thể nhanh chóng lưu các website yêu thích dưới dạng tập tin PDF. Tính năng này được hỗ trợ cho các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android. Sau đó, người dùng có thể in ra giấy hoặc xem lại các trang này trong tình trạng Off-line (ngắt Internet).

  [​IMG]

  Trước đó, Google đã bổ sung tính năng in ấn trên đám mây (Cloud Printer) vào các loại điện thoại di động sử dụng hệ điều hành Android. Đồng thời, các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Chrome cũng có khả năng in ấn thông qua nền tảng đám mây với sự hỗ trợ của Google Cloud Print. Cách đây khoảng 18 tháng, Google đã trình làng chiếc netbook trang bị hệ điều hành Chrome – một sản phẩm phục vụ cho công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing).

  Theo ông Mike Jazayeri, Giám đốc Sản phẩm của hãng Google: “Không cần cài đặt trình điều khiển máy in (driver), người dùng có thể sử dụng Google Cloud Print để quản lý và in ấn trên điện thoại di động. Google Cloud Print sẽ gửi lệnh in đến các máy in thích hợp cùng với các tuỳ chọn của người sử dụng”.

  Với Google Cloud Print, bạn không cần trang bị máy in đặc biệt có hỗ trợ chức năng in qua “mạng đám mây”, không tốn thêm chi phí mua phần mềm... Người dùng có thể in trực tiếp tài liệu từ web hay ứng dụng trên điện thoại di động với máy tính cài đặt trình duyệt Google Chrome, kết nối với máy in bất kỳ hãng nào, đường truyền Internet; hoặc máy tính xách tay cài đặt hệ điều hành Chrome hay thiết bị di động Android, iOS (hỗ trợ Android 2.1 trở lên và iOS 3 trở lên).

  Sau khi cài đặt thành công, từ máy tính hoặc thiết bị di động, bạn có thể mở email và in đến các máy in đã kết nối. Tài liệu sẽ được chuyển lên máy chủ của Google và cuối cùng là chuyển đến máy tính kết nối máy in để in tài liệu ra cho người dùng. Lưu ý, để in trên thiết bị di động, bạn phải đăng nhập bằng chính tài khoản đã dùng kết nối với dịch vụ Cloud Print của Google. Bạn cũng có thể in tài liệu định dạng tập tin PDF đính kèm theo email.

  Tiện ích in ấn di động

  Đây là mục tiêu của Google khi trình làng ứng dụng in ấn qua đám mây Cloud Print trên nền tảng hệ điều hành Android (di động) và Chrome OS (netbook).

  Nếu muốn in ấn trên đám mây - bạn cần phải sở hữu một tài khoản của Google.

  Những người sử dụng các loại điện thoại di động hoặc netbook sẽ phải dùng đến hệ điều hành “độc quyền” do Google cung cấp. Đánh đổi lại, họ có thể ngồi ở bất kỳ nơi nào để nhấn nút in hình ảnh, tài liệu… thông qua trình duyệt web Firefox 4 Mobile.

  Hệ điều hành dựa trên nền tảng đám mây – Chrome OS cũng sẽ sớm xuất hiện trên các loại máy tính bảng trong năm 2011.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này