1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

IoT và dữ liệu cạnh biên sẽ ảnh hưởng tác động đến luận điểm lưu trữ như thế nào?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi thamtu123, 11/3/19.

 1. thamtu123

  thamtu123 Thành Viên

  tài liệu từ các thiết bị từ xa đặt ra thách thức cho các trọng tâm tài liệu. Nhưng việc giải quyết và xử lý và phân tích ở cạnh biên – edge computing, chiến thuật đám mây hoàn toàn có thể giúp các Doanh Nghiệp khai thác được tiềm năng của IoT.

  chúng ta đang chứng kiến sự ngày càng tăng chóng vánh của dữ liệu ở cạnh biên (edge, nơi có những dòng thiết bị đầu cuối nằm ngay rìa của quy trình tạo thành dữ liệu) và những thách thức mà nó mang tới cho những Doanh Nghiệp ứng dụng nó là không nhỏ. Internet of things (IoT) – một thuật ngữ rộng để nói tới các cảm biến, dòng thiết bị và công nghệ tiên tiến lanh lợi – được định vị bởi các dòng thiết bị như hệ thống đo lường và tính toán & các dây chuyền sản xuất trong nhà máy,… chúng được kết nối & càng ngày càng trở nên thông minh hơn.

  Việc liên kết đó được chấp nhận các Doanh Nghiệp trích xuất dữ liệu có mức giá trị & thỉnh thoảng là được update theo thời gian thực từ cơ sở hạ tầng của họ.

  Ở trường hợp khác, cảm biến mới được cho phép các Công Ty trong những ngành công nghiệp đa dạng như nông nghiệp trồng trọt, vận tải và hàng không tuân theo dõi mọi vận động & cải tổ công suất và sự đáng tin cậy với các thiết bị giá rẻ. Thông thường, đây là những dòng thiết bị di động hoặc được quản lý và vận hành từ xa, tách rời khỏi các giữa trung tâm tài liệu và cơ sở hạ tầng CNTT của Công Ty. Đó cũng là một trong thử thách cốt lõi cho CNTT.

  cho đến lúc này, chúng ta Hình như mới chỉ chạm đến bề mặt của những dòng thiết bị IoT và Dịch vụ cạnh biên. Nhà phân tích Thị Trường IDC Dự kiến túi tiền cho lĩnh vực IoT rất có thể đạt đến 1,200 tỷ USD vào khoảng thời gian 2022.

  Gartner, một Công Ty nghiên cứu công nghệ khác, giám sát rằng 8.4 tỷ thiết bị IoT đang được dùng ngày nay, và kỳ vọng con số đó sẽ tăng đều 24 tỷ vào thời điểm năm 2020.

  Tại giữa trung tâm giải pháp của Nhất Tiến Chung, chúng tôi luôn theo dõi mọi bước cải tiến và phát triển của sự ứng dụng IoT trên trái đất. &Amp; đánh giá của chúng tôi là, mặc dù các thiết bị IoT trong nghành chi tiêu và sử dụng, như tủ lạnh được liên kết, smart camera, dòng thiết bị smart Home,… đã dần quen thuộc với đại chúng, nhưng chính các phần mềm công nghiệp, đo lường và tính toán các xí nghiệp sản xuất, kho xưởng, hay trong nghành nghề dịch vụ nông nghiệp & trồng trọt công nghệ cao, cơ sở hạ tầng giao thông, smart city sẽ chiếm đa số trong sự tăng trưởng đó.

  >>> Xem thêm: bán dell t330  thách thức của IoT từ sự đa chủng loại tài liệu

  cho đến nay, sự tăng trưởng của IoT chỉ có tác động hạn chế đến cách các Doanh Nghiệp phong cách thiết kế các hệ thống CNTT. 1 Phần, điều ấy là do IoT vẫn còn là một xu hướng mới cải tiến và phát triển. Không chỉ có vậy, điều đó là đúng bởi vì các thiết bị mới mẻ này số đông chỉ sống sót ở các cạnh biên.

  Nhưng khi các Công Ty tìm cách khai thác tài liệu được ra đời bởi khối hệ thống của mình, các phòng CNTT sẽ rất cần phải tạo link mạng tới những dòng thiết bị trên cạnh biên linh hoạt hơn hoặc xử lý vấn đề kết nối bị có hạn, thường xuyên gián đoạn. Họ cũng phải hiểu sự đa chủng loại của dữ liệu được tạo thành bởi các khối hệ thống cạnh biên, và làm thế nào để các tài liệu đó được dùng trong buôn bán.

  Theo nhà nghiên cứu và phân tích của IDC Natalya Yezhkova, 87 exabyte dung tích lưu trữ sẽ được chuyển đến những khối hệ thống xử lý (workload) IoT vào khoảng thời gian 2021.

  Nhưng số lượng tổng đó bao phủ cả một loạt các cân nặng và chủng loại tài liệu khác nhau. Chúng rất có thể giao động từ một số kilobyte của các log chú ý độ ẩm tăng cao, cho đến vài terabyte tài liệu của những video clip tính toán, nhận dạng gương mặt hoặc nghiên cứu hành động trong GTVT hoặc kinh doanh nhỏ lẻ.

  >>> Xem thêm: bán dell T440  IoT tạo nên thách thức đối với việc lưu giữ dữ liệu

  Bộ phận IT và Doanh Nghiệp cần đàm luận về chính sách lưu giữ dữ liệu. Một vài tài liệu, ví dụ như chú ý, có thể chỉ rất cần được giữ lại trong vài ngày hoặc vài giờ. Tài liệu tính toán và mọi thông báo sẽ được nghiên cứu sau đây, rất có thể có thời gian chuyển động trong nhiều tháng, với việc lưu trữ được đo lường và tính toán trong tương đối nhiều năm.

  trong lúc đó, một nhà sản xuất máy bay thường sẽ lưu giữ dữ liệu chế tạo trong vài thập kỷ sau chuyến bay cuối cùng của một dòng máy bay. Với một chiếc máy bay văn minh – chẳng hạn như Boeing 787 hoặc Airbus A350 – tạo nên tới 1/2 terabyte dữ liệu trên mỗi chuyến bay, nhu yếu tàng trữ IoT có thể rất lớn.

  Ví dụ không ít từ các ngành khác. Chẳng hạn Doanh Nghiệp nhiệt thông minh Quby khắc ghi 100GB tài liệu nén từng ngày.

  chúng ta có thể tìm hiểu thêm các giải pháp lưu trữ do nhân loại sever cung ứng sau đây.

  kế đến, có các loại tài liệu được những Công Ty đánh dấu ở cạnh biên. Một trong những thông tin, ví dụ như các chỉ số từ cảm ứng, được cấu tạo & hoàn toàn có thể nằm ở trong cơ sở dữ liệu.

  mặc dù vậy, các hệ thống khác thường tạo nên 1 lượng lớn tài liệu phi cấu trúc, đa số là đoạn Clip & nhiếp ảnh, rất có thể cũng có thể có các file âm thanh. Các phòng IT sẽ rất cần được tách biệt việc tàng trữ thô và nhu cầu lưu trữ lâu dài hơn với nhu cầu truy vấn nhanh vào thông tin về tài liệu (metadata) để người tiêu dùng hoàn toàn có thể tìm thấy được Bức Ảnh trong tình huống có lỗi hệ thống hoặc sự cố bảo mật thông tin.

  “Giám sát đoạn Clip là một trong những ví dụ rõ nét về dữ liệu trông dường như đơn giản và dễ dàng nhưng có size file khá lớn & rất cần được lưu trữ trong một khoảng thời gian dài”, Yann Lepant, GĐ cai quản của Accenture Technology cho biết thêm.

  “Ví dụ, camera quan sát, đã biết thành chi phí thấp hơn & thịnh hành hơn hẳn, đến cả hiện nay nó thường bán kèm với những dịch vụ theo gói tàng trữ đám mây. Máy ảnh có xu hướng tạo ra khối lượng dữ liệu không nhỏ, và trong khi giá lưu trữ đám mây hoàn toàn có thể rẻ bây giờ, nó chắc hẳn bắt buộc phải tăng giá trong khoảng time tới”.  giải quyết ở cạnh biên

  Nhưng, thay vì mua thêm dung lượng lưu trữ, các Doanh Nghiệp đang ban đầu có thể trở nên sáng suốt hơn về cách họ sử dụng IoT và dữ liệu cạnh biên.

  1 phần của lời đáp là: lưu trữ & giải quyết và xử lý nhiều dữ liệu hơn ở cạnh biên. 1 Cách khác là tập kết hơn vào nghiên cứu dữ liệu & chuyển việc nghiên cứu đến cạnh biên.

  Các hãng sản xuất đang tăng thêm cường lắp các dòng thiết bị IoT với bộ lưu trữ cục bộ của riêng họ. Ví dụ, Western Digital để cho thẻ SD được tối ưu hóa để đo lường và giải quyết tài liệu được cục bộ hóa (localized). Điều ấy, theo Giám đốc tiếp thị sản phẩm giám sát và đo lường Brian Mallari, được chấp nhận nhiều dữ liệu hơn được giữ trên dòng thiết bị, cũng như đảm nói rằng việc ghi hình vẫn tiếp tục nếu mạng bị mất liên kết.

  lúc các dòng thiết bị cạnh biên có thể trở nên mạnh khỏe và đáng tin cậy hơn, các Công Ty có thể chọn giải pháp là chỉ lấy thông tin của dữ liệu (metadata) và chỉ cần lưu lại tài liệu thô nếu có xảy ra sự kiện gì đấy.

  Johan Paulsson, GĐ công nghệ tiên tiến của Axis, một đơn vị phân phối dòng thiết bị đo lường và tính toán, cho biết: “Tính toán cạnh biên làm giảm sút các luận điểm về network bằng phương pháp tiến hành giải quyết tài liệu ở ngoài rìa của network, gần với nguồn nảy sinh tài liệu.

  “Làm như thế sẽ làm giảm đáng kể băng thông rất cần thiết giữa các cảm ứng, các thiết bị và các giữa trung tâm tài liệu,” ông nói.

  điều đó dẫn đến tâm lý về Internet Of Things là về đo lường và tính toán & nghiên cứu và phân tích dữ liệu cạnh biên, chứ Chưa hẳn là tàng trữ tài liệu.

  ngay đến các dự đoán bi quan nhất về phát triển IoT sẽ đặt một sự căng thẳng mệt mỏi trang nghiêm vào năng lực chuyên môn của những Doanh Nghiệp trong các công việc truyền tải và lưu trữ dữ liệu, chính vì như vậy họ sẽ cần phải có sự tinh lọc.

  “Nhiều người nói tới dữ liệu, nhưng thật ra việc hiểu biết sâu về nó mới là điều quan trọng”, John Hickin, một Chuyên Viên công nghệ tại P. Consulting, nói: “Bạn cần đúng dữ liệu ở đúng nơi vào chính xác thời điểm. Điều này cho bạn biết cách bạn hiểu công nghệ tiên tiến cạnh biên”.

  Ông cho rằng sự phát triển trong nghành nghề điện toán, việc thu nhỏ size & tiêu thụ điện năng đang lộ diện cánh cửa cho vấn đề giải quyết và xử lý nghiên cứu và phân tích trẻ khỏe ở cạnh biên. Phân tích cạnh biên làm giảm nhu cầu tàng trữ trọng tâm và được chấp nhận đưa ra quyết định nhanh chóng hơn

  “Đối với dữ liệu từ cảm biến, điều có ích đặc biệt là xử lý nó cạnh biên”, ông nói. &Ldquo;Điều đó giúp những người tại khu vực biết về các thứ đang xẩy ra ở nơi của mình và để cho chúng hữu dụng hơn cho các hoạt động kinh doanh”.

  >>> Xem thêm: bán dell T640
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này