1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Khái quát về biểu hiện thường gặp của bệnh lý polyp mũi

Thảo luận trong 'Dịch vụ y tế' bắt đầu bởi phuongnth, 7/10/17.

 1. phuongnth

  phuongnth Thành Viên

  Bệnh lý polyp sẽ ảnh hưởng trầm trọng tới đời sống và đường hô hấp của người bệnh nếu như không sớm nhận biết ra một số triệu chứng polyp mũi. Vậy,làm giải pháp gì để sớm nhận biết ra bệnh?
  Polyp mũi là một chứng bệnh về mũi có rất nhiều lý do gây, gồm có một số nhân tố tác động bên trong thể chất và bên ngoài không khí, các lý do vì bệnh lý cùng với không khí sống, những thói xấu bên trong sinh hoạt,…toàn bộ đều là những nhân tố có khả năng gây nên việc hình thành và tiến triển của một vài khối u ở trong hốc mũi hốc xoang.

  [​IMG]
  Xem thêm:
  đau tai phải là bệnh gì
  triệu chứng polyp mũi
  Các bác sĩ phòng khám tai mũi họng ở hà nội sẽ chỉ ra cho bệnh nhân một vài biểu hiện tiêu biểu của căn bệnh polyp mũi một phương pháp rõ ràng nhất để các bạn có thể phát hiện được bệnh lý 1 phương pháp dễ dàng.

  Triệu chứng polyp mũi không nên bỏ sót?

  Những lúc bị căn bệnh polyp mũi người bệnh thường hay có những triệu chứng khái quát và những triệu chứng lâm sàng tùy theo mỗi dạng căn bệnh polyp mũi như dưới đây:
  Dấu hiệu polyp mũi tổng quan
  – Tình trạng biến đổi hình dáng hốc mũi: khi mà xảy ra những cục polyp bên trong khoang mũi sẽ làm thay đổi hình dáng mũi cùng rất nhiều hình dạng khác có quan hệ. Nếu mà triền miên thời gian khiến chứng bệnh polyp mũi tiến triển và không chữa mau chóng có thể làm cho sống mũi bệnh nhân phình ra, sinh ra căn bệnh “mũi ếch”. Biểu hiện đó thường diễn ra khi chứng bệnh polyp dưới dạng chảy máu, bề mặt nhẵn, chảy máu.
  – Liên tục chảy nước mũi, kèm với dấu hiệu đau đầu, bị mắc căn bệnh ù tai, gặp phải hiện tượng lực nghe giảm, cũng là các triệu chứng thông thường của chứng bệnh polyp mũi, trong thời gian đầu khi mắc căn bệnh thì người bệnh sẽ nhận thấy xảy ra các biểu hiện như thế.
  – Tắc mũi xảy ra thường xuyên:Ngoài hiện tượng sổ nước mũi sẽ kèm theo dấu hiệu tắc mũi xảy ra liên tục, tình hình nặng hay nhẹ khác nhau phụ thuộc vào tình hình và giai đoạn bị căn bệnh cùng với sức khỏe người bệnh, sức đề kháng của cơ địa. Nguyên nhân gây hiện tượng đấy thường hay là do hiện tượng sưng phù chảy máu tế bào hốc mũi, tăng vọt sinh tiết dịch gây. Cùng lúc chức năng khứu giác của bệnh nhân giảm, bị tắc mũi, mắc hội chứng ngáy khi ngủ và thường xuyên bắt buộc phải hô hấp bằng miệng vì mũi bị tắc nghẽn.
  Biểu hiện polyp mũi theo loại bệnh lý
  – Dấu hiệu Polyp mũi dưới dạng sợi: một vài khối Polyp có màu trắng xám, trên mặt nhẵn, hiếm khi chảy máu hơn. Bệnh polyp mũi dưới dạng sợi thường hay diễn ra do căn bệnh xoang sàng, các khối polyp mũi xảy ra bên trong khoang xoang hàm trên, ở tại vị trí đằng sau mũi hay gọi là “ chứng bệnh polyp sau lỗ mũi”. Một số khối polyp đó tiến triển, kích thước tăng lên rất mau, dai dẳng không chữa có thể làm cho mũi phình lên và biến thành chứng “mũi ếch”.
  – Triệu chứng polyp ở dạng nhầy: Bề mặt của những cục polyp có dạng gần giống như một quả nho đã được bóc vỏ hay thịt ở quả vải, bề mặt thường trong và rất nhẵn, là màu hồng nhạt, có thể hình thành 1 dải mỏng bên trong ống mũi, rất mềm mại, linh động.
  – Triệu chứng polyp mũi ở dạng chảy máu (rất ít gặp): các cục polyp sẽ có mặt ngoài trơn bóng, chảy máu nguyên do là do một vài cục polyp đấy khá mềm gây nên rất dễ mắc xuất huyết.
  Để có thể phòng ngừa căn bệnh polyp mũi, những biểu hiện polyp mũi thì bạn đọc cần nên dự phòng cẩn thận những bệnh có quan hệ đến mũi nhất là bệnh viêm xoang và chứng bệnh viêm mũi. Bên cạnh đó, còn cần bảo đảm mũi sạch sẽ, cẩn thận, nên sống ở trong nơi có không khí trong lành, tránh một vài nơi bị ô nhiễm, nhiễm trùng dễ phát sinh bệnh lý.
   
  Đang tải...
 2. tao_babimart

  tao_babimart Thành Viên

  Nhiều người bị viêm loét đại tràng nhưng không hề biết vì sao bản thân mình mắc phải căn bệnh này. Và để người bệnh nắm rõ hơn về tình hình của mình, hãy xem mình có các triệu chứng như vậy k nhé! http://benhdaitrang.vn/trieu-chung-viem-loet-dai-trang-n47.html
   

Chia sẻ trang này