1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Khám phá hướng nhà ở Thanh Long Bạch Hổ Chu Tước Huyền Vũ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi khutrungxanh, 15/10/20.

 1. khutrungxanh

  khutrungxanh Thành Viên

  Các thầy phong thủy căn cứ trên địa thế để tìm ra Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ, đây còn gọi là Tứ tượng khi đề cập đến vấn đề Địa lý phong thủy – Thanh Long Bạch Hổ Chu Tước Huyền Vũ là bốn thánh thú được thể hiện trong các chòm sao cổ đại ở Trung Hoa. Bên cạnh đó, các thánh thú hợp thành hệ thống ngũ hành, chi tiết sau đây:

  • Thanh Long: Đai diện hành mộc, biểu tượng của phương Đông.
  • Chu Tước: Đại diện hành Hỏa, biểu tượng của phương Nam.
  • Bạch Hổ: Đại diện hành kim biểu tượng của phương Tây.
  • Huyền Vũ: Đại diện hành thủy, biểu tượng của phương Bắc.
  Thanh Long Bạch Hổ Chu Tước Huyền Vũ trong phong thủy
  Theo phong thủy xưa, Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ được gọi là tứ tượng, tú thú hay tứ thanh tú là hình tượng bộ tứ không chỉ trong phong thủy mà còn được người phương Đông nghiên cứu trong triết học, thiên văn học.

  Có thể bạn quan tâm: https://taxitaigiare.com.vn/huong-dan-cach-xu-ly-nha-dau-voi-duoi-chuot/

  Sơ lược tứ linh thú trong phong thủy xây dựng nhà ở:

  • Tiền Chu Tước còn gọi là Chim sẻ màu Đỏ tương ứng với mùa hạ, là màu của hành Hỏa ở phương Nam.
  • Tả Thanh Long còn gọi là Rồng Xanh, Thanh long là ngọn núi hay đồi phía tay trái ngôi nhà (nhìn từ trong nhà ra ngoài), đẹp nhất là nằm ở phương Đông. Là linh vật thiêng liêng bậc nhất trong tứ tượng có tượng là hình rồng, có màu xanh, màu của hành Mộc ở phương Đông, do đó tương ứng với mùa xuân.
  • Hữu Bạch Hổ còn gọi là Hổ Trắng, có màu trắng bạch tương ứng với mùa thu, là màu của hành Kim ở phương Tây.
  • Hậu Huyền Vũ là sự kết hợp giữa hình ảnh giữa rắn quấn quanh con Rùa Đen có màu đen tương ứng với mùa đông, là màu của hành Thủy ở phương Bắc.
  Tả Thanh long là gì?
  [​IMG]

  Tả Thanh Long: Một cách hiệu quả chính là vị trí bên trái là nơi trú ẩn của Rồng Xanh, đại diện tương ứng với mùa Xuân, hành Mộc, cho phương Đông. Những địa hình Thanh Long trong phong thủy – Thông thường rồng trú ẩn sẽ có địa thế nhấp nhô, gập ghềnh. Nằm ở phía trái của ngôi nhà và có đất bên trái cao hơn bên phải, nhìn phía trong của ngôi nhà ra thì Thanh Long. Cho nên, nếu tự nhiên chưa có định sẵn thì bàn tay còn người có thể cải tạo sao cho gần được giống với thế thú này nhiều nhất sẽ tốt cho gia chủ, đem lại cho gia chủ tài lộc.

  Xem thêm: https://taxitaigiare.com.vn/kham-pha-huong-nha-o-thanh-long-bach-ho-chu-tuoc-huyen-vu/
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này