1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Kinh doanh tiền ảo trên mạng có phải là phạm pháp không?

Thảo luận trong 'Thời Trang Nam' bắt đầu bởi lehaiduong, 19/11/20.

 1. lehaiduong

  lehaiduong Thành Viên

  kinh doanh tiền ảo trên mạng có phải là bất hợp pháp không?
  [​IMG]

  trước tiên, các bạn cần hiểu rõ như thế nào là tiền ảo? Trên thực tại, luật pháp chưa có quy định cụ thể về vấn đề tiền ảo. Tôi có thể phân phối một số thông tin về tiền ảo cho bạn như sau:

  Hệ thống tiền ảo được chia làm ba loại như sau:

  Loại 1: hệ thống tiền ảo dùng trong game online

  Loại 2: hệ thống tiền ảo có thể tìm được những sản phẩm ảo, nhà cung cấp ảo mà ko sử dụng để mua những sản phẩm thật hay nhà cung cấp thật.

  Loại 3: hệ thống tiền ảo có thể tìm được những sản phẩm nhà cung cấp thật và ảo.

  Tại Việt Nam, hầu như chưa có văn bản pháp quy nào quy định về việc thanh toán duyệt hình thức sàn tiền ảo tốt nhất , các quy định về thương lượng thương nghiệp điện tử hay trả tiền ko dùng tiền mặt vừa qua chưa nói đến. Điều này có nghĩa là Nhà nước chưa xác nhận giao dịch bằng tiền ảo trên mạng Internet nên lúc có mâu thuẫn thì có thể xem đây là giao dịch vô hiệu. Tai Việt Nam thì việc buôn bán tiền ảo đang ở mức không cấm cũng không cho. Tiền ảo ko phải là không có Về ưu điểm nhưng cũng chẳng phải không mang bất kỳ rủi ro nào.

  Hiện nay, hình thức kinh doanh tiền ảo tại Việt Nam chưa được quy định tại danh mục ngành cấm đầu cơ, kinh doanh theo quy định tại luật đầu tư 2014. Một số trường hợp người kinh doanh tiền ảo lợi dụng việc tậu bán tiền ảo vào mục tiêu buôn bán bất hợp pháp, rửa tiền thì cơ quan dò hỏi cũng cần làm rõ ấy là tội rửa tiền hay ko.

  [​IMG]

  Hiện tại,tiền ảo xuất hành từ nước ngoài và được sắm, bán từ những sàn giao dịch điện tử trong khoảng nước ngoài vào Việt Nam và ngược lại nên người ta đang rất khó xác định nguồn tiền mà người ta dùng để tậu tiền ảo có phải là tiền phi pháp hay bạn không nên cũng chẳng thể xác định các đối tượng buôn bán "tiền ảo" có rửa tiền hay không. .

  Do vậy nên, với những thông báo tôi cung ứng, bạn đã có thể xác định nên hay chúng ta không nên kinh doanh tiền ảo. Và do chưa có văn bản luật pháp quy định cụ thể về vấn đề này nên tôi chưa thể phân phối chính xác những văn bản luật pháp mà bạn đang quan tâm
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này