1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Kinh nghiệm cài đặt wifi bạn cần biết

Thảo luận trong 'Dịch vụ viễn thông' bắt đầu bởi huyenbun, 25/7/18.

 1. huyenbun

  huyenbun Thành Viên

  Trong quá trình lắp đặt, Giải pháp wifi marketing của iChip rút ra một số điều kiện cần của 1 wifi làm hài lòng khách hàng:

  1. Đặt cùng 1 tên cho toàn bộ hệ thống wifi mang thương hiệu doanh nghiệp
  Khi lắp đặt xong Access Point, ta cần đặt tên wifi sao cho phù hợp với doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc đặt nhiều tên với mỗi khu vực đem lại bất tiện cho người sử dụng.

  Ví dụ:

  Với giải pháp wifi cho resort, ở mọi vị trí trong resort; bạn nên yêu cầu kỹ thuật viên cấu hình cho wifi của mình dưới tên của resort. Tránh để khách ghé thăm nhầm lẫn.

  Vì vậy khi chuẩn bị cho đi vào sử dụng, bạn cần cấu hình sóng phát về cùng 1 tên để tiện cho khách hàng nhận biết và sử dụng.

  1. Khi lắp đặt wifi cần lưu ý tránh các nguồn làm nhiễu sóng
  Lắp đặt wifi bạn nên tránh các vật dụng có thể phát ra các nguồn sóng khác như lò vi sóng hoặc điện thoại bàn không dây vì sóng từ các vật dụng này có thể gây nhiễu lên sóng Wi-Fi của bạn làm giảm chất lượng.

  Ngoài ra, trong khu vực có nhiều mạng wifi sẽ gây ra hiện tượng nhiễu sóng làm ảnh hưởng đến tín hiệu wifi. Để xác định xem liệu đang có nhiễu hay không, bạn có thể sử dụng ứng dụng Wi-Fi Analyzer cho Android.

  1. Sử dụng thiết bị khuếch đại sóng để tăng phạm vi ảnh hưởng của Wifi marketing
  Nếu cần phủ sóng cho một khu vực rộng lớn với tín hiệu không dây mà router của bạn không làm được; bạn có thể mua một bộ lặp (repeater) không dây hoặc thiết bị mở rộng phạm vi (range extender); bạn cũng có thể sử dụng các repeater cũ để mở rộng mạng Wi-Fi của mình.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này