1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Kinh nghiệm thiết kế bao bì thực phẩm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi scorpion8626, 31/5/21.

 1. scorpion8626

  scorpion8626 Thành Viên

  Nói về thực phẩm, điều trước nhất mà khách hàng quan tâm nhất là chất lượng, độ ngon và độ an toàn của thực phẩm đó. Thiết kế bao bì thực phẩm chuyên nghiệp phải thể hiện điều này, ngoài việc đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn, thiết kế còn cần phải truyền tải thông điệp của sản phẩm từ trong ra ngoài, ngon, hấp dẫn và kích thích yêu cầu của quý khách hàng. Không những vậy, thiết kế bao bì thực phẩm đẹp cũng cần phải thể hiện rõ các tác nhân hướng đến độ tuổi của người mua, giúp phân dòng và gần gũi hơn với khách hàng mục tiêu.
  Bạn muốn biết nhiều hơn: in hộp giấy số lượng ít tphcm
  Hiện nay, lúc chất lượng sản phẩm của các thương hiệu thực phẩm gần như giống hệt nhau, thì vai trò của bao bì trở nên rõ ràng hơn bao giờ hết, sở hữu thể nói là tác nhân quyết định trong việc mua sắm sản phẩm của người mua hàng.
  Dòng thiết kế bao bì thực phẩm chuyên nghiệp cần phải thể hiện thông tin kinh doanh ở nơi rõ ràng, tạo sự an tâm cho quý khách hàng ngay từ ngoại hình sản phẩm, như: xuất xứ hàng hóa, nhà phân phối, logo, slogan,…. Thiết kế bao bì không dễ dàng, đơn vị thiết kế cần tuân thủ với các nguyên tắc và yêu cầu của pháp luật, đảm bảo thu hút và kích thích người mua mua sắm sản phẩm, giúp doanh nghiệp cải thiện khả năng cạnh tranh, tạo sự khác biệt.
  Có thể nói trong lĩnh vực thiết kế thương hiệu, thiết kế in ấn bao bì là một trong những kế quả phản ánh kết quả “đúng” hoặc “sai” nhanh nhất. Trải qua hiệu quả bán hàng, chúng tôi có thể biết trường hợp thiết kế sở hữu đạt nhu cầu hay không. Thế nhưng không cần phải toàn bộ những các doanh nghiệp đều hiểu mức quan trọng chiến lược này, phần lớn doanh nghiệp vẫn phải xem bao bì chỉ là bao bì để chứa sản phẩm và thông tin, lúc làm thiết kế, họ thường đầu tư thật hời hợt và thiếu thốn. Nghiên cứu, hoặc chỉ quan tâm đến thiết kế bao bì chi phí rẻ, … thế nhưng quên đi mục tiêu quan trọng nhất là bán được hàng.
  5 Lợi ích của việc thiết kế bao bì thực phẩm chuyên nghiệp
  Thu hút khách hàng: Đây là tiêu chí trước nhất của bao bì chuyên nghiệp, theo nghiên cứu, có tới 64% người tiêu dùng quyết định mua sắm sản phẩm tại điểm bán mà không cần phải nghiên cứu trước. Trong những trường hợp này, cảm tính đã ảnh hưởng đến hành vi mua hàng của họ, tại vì vậy 1 bao bì hấp dẫn sẽ là chọn lựa yêu thích của người mua.
  Kích thích nhu cầu mua hàng: một thiết kế bao bì ấn tượng, toát lên lợi ích và sự thèm ăn sẽ giúp kích thích nhu cầu mặc dù trước đó người mua không có nhu cầu.
  Tăng chi phí trị sản phẩm: Đây là tác nhân mà phần đông nhà sản xuất vẫn không nhận ra, khi sản phẩm được khách hàng đánh giá cao, đó là lúc giá trị của sản phẩm đã được tăng lên và giá trị của thương hiệu đã tăng lên.
  Bán với giá cao hơn: Theo nghiên cứu, đồ uống giá rẻ và các sản phẩm sở hữu thương hiệu sau khi mẫu bỏ bao bì. Chuyện gì xảy ra bây giờ? Người mua không phân biệt dòng đồ uống nào tốt hơn. Nhưng họ sẵn sàng chi gấp đôi số tiền để mua những sản phẩm sở hữu thương hiệu. Tất cả là để đóng gói.
  Tăng lòng trung thành của khách hàng: khi khách hàng được biết đến và ưa chuộng, việc tái sử dụng là điều dĩ nhiên.
  Bạn muốn biết nhiều hơn: in túi giấy số lượng ít tphcm
  [​IMG]
  Quá trình thiết kế bao bì thực phẩm chuyên nghiệp là gì?
  Bước 1: Nhận yêu cầu của quý khách hàng
  Bước 2: Brainstorming & Xây dựng bảng phân tích sơ đồ tư duy
  Bước 3: Phác thảo các concept bao bì (phác thảo bằng tay)
  Bước 4: Gặp gỡ nhóm để tạo và lựa những concept tốt nhất
  Bước 5: Triển khai thiết kế khái niệm trên máy tính
  Bước 6: Tạo file giải thích các concept của khái niệm và gửi duyệt
  Bước 7: Chỉnh sửa và hoàn thiện bao bì
  Bước 8: Xây dựng phối cảnh sản phẩm, in thành phẩm và bàn giao cho khách
  Tại vì vậy, ở sao con người không tập trung đầu tư vào việc thiết kế bao bì sản phẩm thực phẩm chuyên nghiệp ngay từ đầu để hướng đến mục tiêu bán hàng tốt nhất, đó là một cách để tiết kiệm phần đông thời gian và chi phí cho chính doanh nghiệp.
  Bạn muốn biết nhiều hơn: mẫu hộp bánh trung thu đẹp
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này