1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tip Làm thế nào để sửa lỗi motor máy giặt cháy?

Thảo luận trong 'Sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt' bắt đầu bởi Hanel, 29/3/18.

 1. Hanel

  Hanel Thành Viên

  Khi sửa chữa đồ điện tử điện lạnh hay bất cứ thứ gì đi chăng nữa bạn cũng cần tìm rõ nguyên nhân của chúng mới có thể xử lý triệt để được. Đối với máy giặt cũng vậy, bạn chỉ cần tìm ra được những nguyên nhân nào khiến máy xảy ra lỗi thì sẽ tự giải quyết được vấn đề. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết phải làm gì cũng như chưa biết phải tìm ra nguyên nhân sự cố từ đâu thì có thể tham khảo bài viết dưới đây. Với những hướng dẫn cụ thể sau sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này của máy giặt nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.

  Mô tơ máy giặt là một động cơ xoay chiều có công suất phụ thuộc vao từng loại máy giặt. Động cơ của máy giặt khác hẳn cho với động cơ thông thường, động cơ máy giặt có khả năng đảo chiều khi đảo nguồn điện cấp. Bạn cần tìm hiểu rõ lý do gì và cách khắc phục nó như thế nào?

  Hiện tượng quá tải làm motor cháy: Hiện tượng quá tải của động cơ xảy ra khi người dùng chọn mua động cơ điện thiếu công suất và nhu cầu hoạt động của động cơ. Khi thiết kế một sản phẩm nào đó, nhà sản xuất sẽ tính toán cho phép động cơ có thể quá tải thấp hơn 15% đến 30% mà không cắt ra. Các bộ phận bảo vệ như cầu chì,rờ le nhiệt,rờ le quá dòng thường được cài đặt để khởi động ở trị số này. Nếu các bộ phận này không hoạt động quá tải quá trị số trên kéo dài làm nóng động cơ dẫn đến cháy.
  [​IMG]
  Môi trường mà motor làm việc: Nếu mô tơ làm việc trong môi trường quá nóng cũng làm cho linh kiện này nhanh bị hỏng. Hơn nữa, trường hợp nhiệt độ của môi trường tăng quá cao, mất tua motor chạy chậm và gây cháy. Khi nhiệt độ được tăng lên làm cho tính dẫn điện giảm xuống, từ thẩm yếu hơn. Cánh quạt motor là rất quan trọng phải có nhiều cánh, tạo được nhiều gió, làm bằng nhựa tốt, lâu ngày cũng không bị gãy vỡ ô xi hóa, vậy mới đảm bảo motor được mát.

  Mô tơ máy giặt cháy do điện áp không ổn định: Điện áp quá cao hoặc quá thấp cũng làm dòng điện tăng cao, gây quá dòng dẫn đến cháy. Điện áp không ổn định làm cho máy hoạt động không được bình thường, động cơ cũng phải không làm việc ổn định được. Điều này khiến cho động cơ cũng bị quá tải và nhiệt độ tăng nhanh chóng và gây ra hiện tượng cháy nổ.

  Lỗi sản xuất mô tơ máy giặt: Ngoài những lỗi khi sử dụng thì lỗi do kỹ thuật sản xuất cũng là nguyên nhân mô tơ máy giặt bị cháy. Có thể do trong quá trình chế tạo và quấn lại mô tơ. Phương pháp quấn dây ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng vận hành của Motor, có nhiều cách khác nhau như dùng tay hoặc máy để đưa dây quấn vào các rãnh của Motor. Tuy nhiên khi thực hiện quấn dây không đúng, thiếu cẩn thận có thể làm giãn các sợi dây cũng như rạn nứt, tróc lớp men cách điện và điều này khiến động cơ vận hành không bền.

  Bạn có thể tham khảo
  https://dientudienlanhhanel.com/xu-ly-motor-bi-chay/
  https://dientudienlanhhanel.com/sua-may-giat/
  https://dientudienlanhhanel.com/dich-vu-sua-may-giat-tai-quan-ba-dinh/
  http://dientudienlanhhanel.com/sua-may-giat-electrolux/

  https://chieusangduhal.com/den-led-panel-205.htm
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/3/19
  Đang tải...
 2. longnguyenqd0301

  longnguyenqd0301 Thành Viên

  hay qua bạn ơiiiiiiiiiiii
   

Chia sẻ trang này