1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tip Làm thế nào để sửa lỗi tivi bị mã hóa kênh nhanh chóng

Thảo luận trong 'Sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt' bắt đầu bởi Hanel, 16/4/18.

 1. Hanel

  Hanel Thành Viên

  Hiện nay, tivi là một đồ dùng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Hơn nữa, việc sử dụng tivi hàng ngày dường như là thói quen sinh hoạt của nhiều gia đình. Có thể sau mỗi bữa cơm cả gia đình cùng ngồi quây quần bên nhau để thưởng thức các chương trình giải trí và chia sẻ về công việc sau một ngày vất vả. Thế nhưng một ngày bạn bật tivi lên và nhận thấy chương trình mà gia đình bạn hay xem đã bị đổi kênh hoặc không còn nữa. Có thể do tivi đã bị mã hóa kênh làm cho bạn không tìm thấy một số chương trình hiện tại. Nhưng để xử lý khi tivi bị lỗi mã hóa kênh thì ít người biết hoặc không rõ cách xử lý.

  1. Kiểm tra nguồn đầu vào của tivi
  Các dòng tivi hiện đại được sản xuất thời gian gần đây không chỉ giúp người dùng có thể theo dõi được những kênh truyền hình đã được mặc định sẵn mà còn có thể mở rộng kết nối, đa dạng các chương trình truyền hình từ các thiết bị khác như đầu thu phát kỹ thuật số, cổng USB, máy tính hay là đầu đĩa…
  Các gia đình kiểm tra xem đã kích hoạt chọn đúng nguồn vào của kênh tivi đó chưa? Để chọn bạn thực hiện như sau :

  Chọn nút Source, Input thấy có màn hình hình mũi tên vòng tròn, mũi tên hình ô vuông… chọn nguồn vào phù hợp. Hay ở một số dòng tivi thông thường chúng ta sẽ chọn là DVB- T2, DVT, hay ATV…để có được đầy đủ kênh chúng ta sẽ chọn dò lần lượt ở từng chế độ kênh.
  [​IMG]
  2. Chọn mua đầu kỹ thuật số hoặc mua tivi có DVB T2
  Theo quyết định mới của chính phủ đầu DVB-T2 hiện nay đang được phủ sóng khắp, chuyển đổi các kênh analoge thông thường thành kênh kỹ thuật số. Do đó ở một số khu vực bị ngắt kênh và gia đình bạn không có DVB-T2 thì sẽ không dò được kênh.

  3. Số kênh dò phụ thuộc vào điều kiện vị trí địa lý cũng như chất lượng ăng-ten của các gia đìn
  Đối với kênh sống DVB – T2 nếu gia đình bạn ở các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa, hay chất lượng ăng-ten đã cũ không còn bắt sóng tốt tín hiệu cũng sẽ khó thu được nhiều kênh truyền hình. Để khắc phục tình trạng này các gia đình hãy tùy chỉnh lựa chọn một chiếc Ăng-ten thật tốt, chọn tần số chuẩn điều chỉnh ăng-ten ở nhiều vị trí khác nhau để có được nhiều kênh sóng chất lượng tốt nhé.

  4. Thực hiện dò kênh thủ công
  Ở các dòng tivi hiện nay sẽ có hai chế độ dò kênh là dò kênh tự động và dò kênh thủ công. Ở hầu hết các dòng tivi hiện đại hiệ nay đều thực hiện chức năng dò kênh tự động.
  Trường hợp gia đình bạn ở vùng có tần sóng yếu, quá trình dò kênh tự động sẽ không hiệu quả, do đó các gia đình chuyển chế độ dò kênh tự động sang thủ công để có được nhiều tần sóng tốt nhé.

  5. Khôi phục cài đặt gốc, thiết lập lại tivi và thử dò lại kênh
  Việc khắc phục lỗi nhanh hiệu quả nhất đó là chúng ta sẽ khôi phục lại cài đặt gốc (reset ) lại tivi
  Trong trường hợp không thể khắc phục, sửa lỗi tivi không dò được kênh các gia đình đem đến trung tâm bảo dưỡng sửa chữa của hãng để được bảo trì.
  Nguồn: tham khảo
  Bạn có thể tham khảo các bài viết:
  Sửa lỗi tivi không dò được kênh, mất kênh: https://dientudienlanhhanel.com/sua-loi-tivi-khong-do-duoc-kenh-mat-kenh/
  https://dientudienlanhhanel.com/sua-chua-tivi/
  http://dientudienlanhhanel.com/dich-vu-chuyen-sua-tivi-samsung-tai-nha-ha-noi/

  https://chieusangduhal.com/den-am-tran-duhal-218.htm
  https://chieusangduhal.com/den-led-tuyp-203.htm
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/3/19
  Đang tải...

Chia sẻ trang này