1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Làm theme WordPress "made by me" thế nào?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi sonvu, 11/6/16.

 1. sonvu

  sonvu Thành Viên

  Thiết kế giao diện wordpress đẹp luôn là một mong muốn của bao nhiêu người sử dụng WordPress sau khi đã trải qua một thời kỳ sử dụng chán chê “hàng ăn sẵn”. Thực ra nếu bạn có thể thiết kế theme thì việc sử dụng theme do chúng ta tự thiết kế hay edit cũng luôn thú hơn hầu hết , nhưng mà dễ dàng nâng cấp , đổi thay sau này.

  Nhưng thực tế đã chỉ ra rằng quy trình thiết kế một theme wordpress đơn giản mà đẹp không hề dễ dàng tí nào , để làm được việc đó bạn chắc chắn phải có những kiến thức cơ bản để làm theme WordPress mà không phải tìm hiểu trong một hay vài ngày là có thể xong.

  Nhưng cũng không phải là không có phương án để đơn giản hóa quy lớp lang làm theme WordPress đâu mà trong bài này mình sẽ cùng điểm qua 4 hướng mà bạn có thể sử dụng để tự làm một theme WordPress tin tức đẹp , đơn giản cũng có mà nâng cao thì cũng không thiếu.

  Thiết kế & code từ đầu ( hay còn gọi là from scratch )
  [​IMG] Các bạn đã từng thấy các bài viết đại thể là có chữ from scratch đằng sau chưa? Đó là những bài hướng dẫn mà họ muốn hướng dẫn bạn từ Sự tình cơ bản nhất đến bước lần cuối để ra một sản phẩm , và theme cũng vậy.

  Ở hướng này , bạn sẽ khởi đầu tất thảy mọi thứ với cấu trúc themeWordPress cơ bản và viết lại từng đoạn code , sau đó viết CSS từ đầu để định dạng trang trí theme. Có thể nói đây luôn là bước cơ bản nhất bạn nên biết qua vì như thế bạn sẽ hiểu được cấu trúc của từng file trong một theme và vai trò chương trình của nó.

  Tuy nhiên , nếu bạn cố ý định làm theme nghiêm chỉnh thì mình không bao giờ khuyên bạn nên làm một theme from scratch cả trừ khi bạn thật “pro” trong việc làm theme và cố ý định tự viết một starter theme cho riêng mình. Lý do là mình sẽ không dám chắc bạn có viết thiếu đoạn code nhu yếu nào hay không nếu làm một theme from scratch.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này