1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Liệu có nên cho vật nuôi ăn chay không?

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi ahrixedm, 26/11/18.

 1. ahrixedm

  ahrixedm Thành Viên

  Khi dần trở thành một trào lưu càng ngày càng được thúc đẩy mạnh trên thế giới, đặc biệt là tại các quốc gia phát triển, rất nhiều người bắt đầu băn khoăn với nhiều câu hỏi chưa có lời giải thích về chế độ ăn thực dưỡng này. hướng dẫn cách ăn chay trường giúp giảm cân tốt cho sức khỏe của chị em phụ nữ.
  Một trong những câu hỏi đó là: “Liệu chúng ta có nên cho động vật (đặc biệt là những loại như chó, mèo.v.v.) ăn chay trường giống như con người không” nhằm giúp “người bạn yêu quý” trong gia đình có thể chia sẻ cùng một đam mê như chính bạn.
  Nếu bạn từng quan tâm đến việc nuôi thú cưng của mình bằng cách cho ăn chay trường, bạn nên biết rằng thú cưng của mình cũng có một số nhu cầu dinh dưỡng nhất định cần thiết như con người. Và đó là khía cạnh bạn nên dựa theo để đưa ra quyết định đúng đắn về ăn chay cho động vật .
  1. Cho chó ăn chay
  Không có cơ sở khoa học nào về ý tưởng rằng một giống chó hoặc chó cụ thể sẽ ăn ngon hơn như một người ăn chay, nó đơn giản là vấn đề giữa các loài. Trong thế giới vật nuôi, ăn chay không có tác động tiêu cực đến nhu cầu dinh dưỡng của chúng. tham khảo công thức món chay thơm ngon đặc biệt.
  [​IMG]
  Theo tiến sĩ John Bauer – làm việc tại viện dinh dưỡng lâm sàng tại Texas cho biết:
  “Chó là loài chỉ ăn thịt khi được chủ cho. Có nghĩa là chúng sẽ chỉ ăn thịt khi trong khẩu phần có bao gồm hoặc khi không có loại thực phẩm nào khác. Đối với những con chó hoang, con mồi không được bảo đảm, vì vậy đặc biệt trong những mùa lạnh hơn, chó sẽ ăn nhiều rau và thực vật hơn vì khó tìm thấy thịt. Đối với chó cưng, chúng có thể dễ dàng chuyển đổi thành người ăn chay, và nếu được thực hiện đúng cách, chúng cũng có thể trở nên khỏe mạnh nhờ một chế độ ăn uống ăn chay đa dạng giàu dưỡng chất”.
  2. Cho mèo ăn chay – nên hay không nên
  Tiến sĩ Bauer cũng cho biết, riêng mèo thì lại là một trường hợp khác:
  Mèo là loài bắt buộc phải ăn thịt. Điều quan trọng là mèo phải có các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật trong khẩu phần ăn của chúng vì năm lý do cụ thể sau:
  Lý do đầu tiên là vì mèo có yêu cầu protein cao hơn đáng kể so với các động vật có vú khác.
  Thứ hai, mèo có một yêu cầu tuyệt đối đối với một thành phần protein gọi là taurine (một axit amin) có trong các sản phẩm thịt, cơ và mô xương. Cả chó và cơ thể người đều có thể sản xuất taurine, nhưng mèo thì không thể.
  Nguồn: danh sách 30 công thức món chay ngon thơm ngon nhất
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này