1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Liệu pháp trị bệnh ù tai khi đi máy bay

Thảo luận trong 'Chăm sóc cơ thể' bắt đầu bởi longledhtm, 10/6/18.

 1. longledhtm

  longledhtm Thành Viên

  Cũng chính vì không biết cách chữa ù tai khi đi máy bay nên mỗi khi đi xa lại là 1 nỗi sợ với rất nhiều người. Các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Đông Phương chia sẻ một vài cách trị liệu ù tai nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả có thể giúp bạn trong lúc này.

  [​IMG]

  ✤ Lý do làm bạn ù tai khi đi máy bay

  Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng, khi lên cao, áp suất không khí giảm xuống sẽ khiến cho tai có cảm giác đau và có tiếng ù ù trong tai. Nhiều người khi đi máy bay lần đầu còn xuất hiện cả cảm giác bị đau đầu ù tai rõ rệt vô cùng khó chịu.

  Tác nhân làm phát sinh hiện tượng này chính là vì vòi nhĩ bị tắc nghẽn, gây mất cân bằng áp suất tác động lên màng nhĩ và khiến nó khó có thể rung như bình thường ở trong điều kiện này nữa. Điều này gây ra hiện tượng ù tai, âm thanh cảm nhận được bị biến đổi.

  Vùng tai giữa là 1 túi khí, khi áp suất giảm xuống, túi khí này bị ảnh hưởng làm xuất hiện tình trạng tai bị ù.

  Muốn thoát khỏi cảm giác ù tai lúc đi máy bay các bạn cần phải tạo ra được 1 áp lực đối kháng, có tác dụng cân bằng với áp suất phía bên trong tai. Các cách sau có thể làm được việc đó.

  ✤ Cách chữa ù tai khi đi máy bay hiệu quả

  Hãy ghi chép lại những biện pháp của các bác sĩ phòng khám uy tín tại hà nội dưới đây để bạn luôn luôn sẵn sàng tự tin bước lên máy bay mỗi khi đi xa. Bị ù tai lúc đi máy bay sẽ không còn là nỗi lo sợ của bạn.

  1, Nuốt nước bọt

  Có lẽ đây là phương pháp dễ thực hiện nhất dành cho bạn. Nuốt nước bọt sẽ khởi động lại hệ cơ vòi nhĩ, làm làm thông vòi nhĩ, lưu thông không khí, cân bằng lại sức ép trong tai. Hãy thử thực hiện hành động này, nó sẽ có kết quả trong trường hợp vòi nhĩ của bạn bị ép bởi sự giảm áp suất đột ngột.

  2, Nhai kẹo cao su

  Nhai kẹo cao su đem đến cho các bạn nhiều lợi ích hơn so với cách trên. Bởi không chỉ kích thích hoạt động tiết nước bọt, vận động các cơ vùng mặt, tai mà còn có thể giúp bạn tỉnh táo hơn trong cả hành trình.

  3, Cân bằng áp suất trong tai

  Nếu bạn cảm thấy ù tai nặng đầu lúc đang ở trên máy bay, hãy thử bịt chặt mũi, hít không khí đầy miệng sau đó ngậm chặt. Ép không khí ra ngoài qua tai, khi bạn nghe thấy tiếng tách là được. Việc làm này làm thông khí vòi nhĩ, hạn chế tình trạng ù tai.

  4, Sử dụng các thuốc nhỏ mũi

  Sử dụng các loại dung dịch nhỏ mũi làm thông mũi trước khi lên máy bay cũng là một liệu pháp hữu hiệu giảm thiểu, phòng tránh hiện tượng ù tai có thể xảy ra. Đặc biệt, người bị bệnh bị viêm mũi dị ứng hoặc viêm mũi mãn tính cũng hãy uống thuốc, nhỏ mũi trước khi lên máy bay khoảng 30 phút để có thể hạn chế hiện tượng ù tai.

  Nếu triệu chứng ù tai khi đi máy bay vẫn sau đấy, các bạn cần đến phòng khám tai mũi họng tốt tại hà nội hay gọi tới số 0988.111.497 để được các bác sĩ tai mũi họng địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín tư vấn nhanh chóng và chính xác.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này