1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tip Loa sân khấu và những cách sử dụng người dùng chưa bao giờ biết

Thảo luận trong 'Thiết bị âm thanh' bắt đầu bởi banghemassagenhatban, 15/3/19.

 1. banghemassagenhatban

  banghemassagenhatban Thành Viên

  Nếu bạn đang mong muốn lắp đặt một hệ thống loa chất lượng, có thể nghe được hầu hết mọi loại nhạc thì chắc chắn người dùng phải cần một sản phẩm tuy giá không thực sự cao nhưng tầm quan trọng cực kì quan trọng đó chính là các dòng loa siêu trầm. Loa siêu trầm hay có cách gọi khác là loa sub hoặc loa subwoofer, nói dễ sử dụng cũng đúng, không dễ lắp đặt cũng không sai, điều này phụ thuộc vào mọi người khác nhau, cách bố trí loa phòng karaoke với mục đích không giống nhau. nội dung bài viết này sẽ giúp ai chưa chắc chắn cách dùng loa siêu trầm và phối kết hợp nó với các dòng thiết bị âm thanh mà người mua đang sở hữu
  -Vị trí đặt loa siêu trầm :Việc chọn vị trí đặt loa siêu trầm (subwoofer) trong hệ thống âm thanh để nghe tiếng bass đầy đặn hơn, mục tiêu để sao để cho âm bass của nó phối hợp hài hòa, với âm thanh của những loa khác trong hệ thống âm thanh nhà bạn là điều không hẳn người sử dụng nào cũng biết rõ. Loa siêu trầm cần phải đặt thấp, cách mặt đất khoảng chừng 30cm là hài hòa và hợp lý nhất.
  -Không gian lắp đặt loa sub thích hợp : Do cấu tạo & đặc điểm đặc biệt của loa cho nên tiếng bass của chính nó nghe khác đối với tiếng bass cột hay bookself. Loa sub có thiết kế để tạo nên dải âm bé nhất với vận tốc chậm, chứ không phải những tiếng trầm chi tiết, nhanh, rõ nét như ở những loa bass thông thường. Nếu được bố trí hợp lý, âm thanh sẽ có thể trở nên chỉn chu, êm ái, không quá uy lực; trái lại thì tiếng rất nặng nề, gượng gạo.
  Tính gần gũi, hài hòa và hợp lý giữa giá loa array & tất cả khối hệ thống sẽ dễ dàng và đơn giản đạt hơn khi bạn mua tất cả khối hệ thống loa từ cùng một hãng sản xuất vì chúng sẽ phối cùng nhau uyển chuyển hơn. Nếu như bạn vẫn lựa chọn mua loa siêu trầm của một hãng sản xuất khác, hãy dùng một số núm tinh chỉnh trên loa để kết hợp âm thanh siêu trầm với âm thanh toàn khối hệ thống.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này