1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Lomography nổi bật nhất

Thảo luận trong 'Máy ảnh' bắt đầu bởi hoangbvk, 26/3/19.

 1. hoangbvk

  hoangbvk Thành Viên

  Nhiếp ảnh là môn nghệ thuật sáng tạo không ngừng, và nó tạo ra cho người chơi máy ảnh những cảm hứng khá độc đáo. Chúng ta đã thường nghe nói khá nhiều về các quy tắc, cách thiết lập.. sao cho có hình ảnh tốt nhất. Nhưng là tốt nhất theo những quy ước thật cứng nhắc. Bỏ qua hết tất cả những điều đó, phong trào nhiếp ảnh Lomographynổi lên như là một trào lưu mà người chơi thỏa sức làm những gì mình thích. Và trong thế giới của những bức ảnh, dù bạn có chuyên nghiệp hay không thì bạn vẫn có thể là một nhiếp ảnh gia thực thụ.

  >> Xem thêm: máy ảnh canonCANON 750D
  [​IMG] Lomography là gì?

  Lomography là một phong trào nhiếp ảnh được sáng tạo bởi hai sinh viên nghèo tại Áo. Họ đã mua lại những chiếc máy ảnh phim có tên Lomo từ thời Liên Xô (cũ) và tiến hành chụp mà không cần quan tâm gì tới các quy tắc nhiếp ảnh như truyền thống. Những bức hình với hiệu ứng ánh sáng kỳ quặc, đầy quang sai và hiện tượng bóng mờ, đã gây ấn tượng khá mạnh với những người bạn xung quanh. Ngay sau đó, một buổi triển lãm ảnh đã được tổ chức. Và rồi Tổ chức Lomographic Society (Hội những người chơi ảnh Lomography) đã chính thức được thành lập vào đầu những năm chín mươi ở Áo. Những người sáng lập lần đầu tiên đã thử nghiệm trên nhiều tấm ảnh với Lomo LC-A - một máy ảnh đồ chơi giá rẻ của Nga. Họ đã chụp lại những hình ảnh độc đáo, cao tương phản với nhiều hoạt tiết độc đáo. Các máy ảnh Lomo thường dùng là LC-A, Holga, Fisheye, Colorsplash và Supersampler… Và dĩ nhiên, các máy này là máy ảnh phim đã có tuổi đời từ rất lâu với giá cả cũng khá là mềm.

  >> Nội dung khác: CANON M10
  [​IMG]
  Theo website Lomography.com – trang dành riêng cho những nhiếp ảnh gia tự do, có 10 quy tắc xác định một người chơi ảnh lomography:

  + Mang theo máy ảnh của bạn mọi luc mọi nơi.

  + Sử dụng nó bất kỳ lúc nào.

  + Lomography không phải là một sự can thiệp vào cuộc sống của bạn, mà là một phần của nó.

  + Cố gắng chụp từ hông – vị trí để máy ảnh, bạn không cần phải đưa lên mắt và ngắm chụp như thông thường.

  + Tiếp cận các đối tượng của bạn càng gần càng tốt.

  + Đừng suy nghĩ khi chụp.

  + Chụp càng nhanh càng tốt.

  + Bạn không cần phải biết trước những gì bạn chụp được.

  + Chụp thêm những tấm khác ngay sau đó.

  + Đừng lo lắng về bất kỳ quy tắc!

  Lomography được coi là một phong trào nghệ thuật. Vì hiện nay có một số cửa hàng, phòng trưng bày, các nhóm, cuộc thi và các đại sứ quán trên khắp thế giới nhằm lan truyền và hỗ trợ nghệ thuật. Trụ sở của Tổ chức Xã hội Lomographic là ở Vienna, Áo, nhưng nó duy trì một trang web nơi các nhà chụp ảnh có thể mua máy ảnh, tương tác với các nhiếp ảnh gia, chia sẻ ảnh và kỹ thuật của họ, v.v ...

  Ưu và nhược điểm của nghệ thuật Lomography

  Có một điều rất thú vị, nhưng cũng có thể làm phiền lòng những ai là một người chơi Lomography chân chính. Đó là những điểm bất lợi của lomography có thể được sử dụng như một lợi thế, và ngược lại. Do đó, không phải lúc nào các tác phẩm cũng được tạo ra một cách thuận lợi.

  - Tính không thể đoán trước
  [​IMG]
  Đây là điều làm cho lomography trở nên thú vị - nhưng cũng là điều rất bực bội. Máy ảnh Lomo rất khó dự đoán khi đã chụp ảnh (xem lại quy tắc số 8) - giống như kiểu nó có một không gian riêng tư của nó. Đó là lý do tại sao hầu hết các bức ảnh đẹp kiểu lomo lại được xem như là một kiểu “ăn may”.

  - Thấu kính nhựa

  Các ống kính được làm bằng nhựa mà không phải từ kính, vì vậy ống kính chịu trách nhiệm về chất lượng hình ảnh: họa tiết, màu bão hòa, sắc thái, và các loại tương tự. Và nó cũng rất dễ bị hư hỏng.

  Cách tốt nhất để tìm hiểu về làm việc với ánh sáng sẵn có là hãy thử chụp bằng máy ảnh lomography. Những máy ảnh đồ chơi này hoạt động tốt nhất trong ánh sáng ban ngày, nếu có nắng đẹp.

  Làm thế nào để chọn loại máy ảnh thích hợp?

  Máy ảnh khác nhau có cách sử dụng khác nhau, khác cả về tính năng và hiệu ứng. Ví dụ: Fisheye có chế độ xem hình ảnh với góc rộng 170 độ xung quanh bạn, tạo ra hình ảnh với hiệu ứng cong và tròn như các ống kính mắt cá hiện đại ngày nay. Trong khi máy ảnh Supersampler có thể chụp bốn bức ảnh trong vòng 2 giây hoặc trong 0.2 giây.

  Ngoài ra, các hiệu ứng hình ảnh và màu sắc của các máy ảnh lomography khác nhau cũng rất khác nhau. Vì vậy, bạn chỉ có một cách là hãy thử chụp thực tế.

  [​IMG]
  Cách chọn phim cho phù hợp

  Cũng lưu ý rằng một số máy ảnh lomo sử dụng các loại phim khác nhau. Holga và Diana F + sử dụng 120 bộ phim, điều này phải được thực hiện trong một cửa hàng chuyên biệt về phim ảnh. Nếu bạn không muốn phát sinh thêm chi phí và rắc rối, hãy chọn máy ảnh phim 35mm (Fisheye, Diana Mini, Superheadz, v.v ...) là thư mà bạn có thể tìm thấy nó ở nhiều cửa hàng.

  >> Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/lomography-nhiep-anh-khong-gioi-han-va-khong-quy-tac.html
   
  Đang tải...
 2. maygosemac01

  maygosemac01 Thành Viên

  Làm thế nào để chọn loại máy ảnh thích hợp?
   

Chia sẻ trang này