1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Lựa chọn kĩ hơn máy ảnh DSLR cho bạn nhiều thông tin

Thảo luận trong 'Máy ảnh' bắt đầu bởi hoangbvk, 22/3/19.

 1. hoangbvk

  hoangbvk Thành Viên

  Cùng tìm hiểu thêm thông tin mới nhất về loại máy ảnh này, giá tuy hơn những loại máy ảnh kia nhưng tiền nào quả đấy hãy cùng tìm hiểu thêm bạn nhé.

  >> Xem thêm: CANON M6CANON 77D

  Độ phân giải ảnh

  Ta thường nghe quản cáo đầu tiên về các camera đó chính là độ phân giải ảnh hay nói cách khác là số “chấm” – Megapixel (MP). Vì vậy nhiều người cho lầm tưởng rằng số chấm càng cao thì ảnh càng đẹp. Điều này đúng nhưng chỉ đúng một phần nhỏ. Nó chỉ thực sự hữu ích với những ai làm trong ngang in ấn hay quảng cáo, khi cần những bức ảnh khổ rộng. Lúc này, các bức ảnh với số chấm cao cho mật độ điểm ảnh cao sẽ là một lợi thế giữ cho ảnh không bị vỡ hạt hay bị mờ.

  >> Nội dung mới: Sony A6400
  [​IMG]
  Tuy nhiên, phải xem là nhu cầu của bạn có tới mức đó không. Đa số các máy ảnh DSLR ngày nay đều cho những bức ảnh với độ phân giải rất cao, thường từ 12MP trở lên, kể cả với những máy ở phân khúc entry-level. Với số chấm này thì bạn muốn in ảnh cỡ khoảng 33x48cm để treo trong nhà hay đơn giản chỉ up lên các diễn đàn, các mạng xã hội, thì cũng đã quá thừa.

  Cảm biến và kích cỡ cảm biến

  Cảm biến ảnh là linh hồn, trái tim của máy ảnh. Vì nó là bộ phận, là công cụ tạo ra các bức ảnh. Tất cả mọi hình ảnh được truyền qua ống kính khi vào cảm biến sẽ được xử lý và ghi lại tạo thành ảnh dưới dạng kỹ thuật số.

  [​IMG]


  Kích cỡ cảm biến càng lớn thì khả năng cho ảnh càng tốt, càng đẹp. Đơn giản bởi nó thu và chứa được nhiều dữ liệu hơn.

  Bất kể máy ảnh của bạn có số chấm bao nhiều thì kích cỡ cảm biến cũng sẽ quyết định tất cả. Có hai cỡ được nhắc tới nhiều nhất là APS-C và Full-frame. Đó là hai kích cỡ cảm biến lớn nhất và được trang bị nhiều nhất trên các máy DSLR, Kể cả một số máy ảnh không gương lật (Mirrorless) cũng sử dụng phổ biến hai loại cảm biến này. Đặc biệt là cảm biến Full-frame cho chất lượng tốt nhất được trang bị trên các model DSLR đắt tiền và trên một số mẫu Mirrorless của máy ảnh Sony.

  Đừng bỏ qua ống kính

  Có thân máy mà không có ống kính cũng như không. Các ống kính làm nhiệm vụ là thu hình ảnh và là đường dẫn quang học cho ánh sáng từ ngoài vào cảm biến. Những ống kính khi được bán chung với thân máy có giá rẻ và thường dành cho những người mới chơi với khả năng đa dụng.
  [​IMG]
  Tuy nhiên, chúng không thật sự tốt lắm. Như khả năng lấy nét chậm, không thể điều chỉnh khẩu độ, dải tiêu cự hẹp và nhiều trường hợp không thể sử dụng. Vì vậy, tùy theo nhu cầu, khả năng tài chính và mục đích là chụp cái gì mà đưa ra những sự lựa chọn hợp lý nhất.

  Chức năng chống rung

  - Ổn định hình ảnh quang học: bên trong máy có một con quay. Nếu xảy ra rung lắc, làm lệch đường đi quang học của hình ảnh hay ánh sáng từ ngoài vào cảm biến thông qua ống kính. Thì lúc này con quay sẽ có tác dụng làm ổn định lại đường đi quang học của hình ảnh hay ánh sáng, tránh bị lệch dẫn tới sai nét.

  - Ổn định bằng cảm biến: cũng sử dụng một con quay (gọi là cảm biến con quay). Nếu xảy ra rung lắc, con quay sẽ điều chỉnh vị trí cảm biến để làm phù hợp với vị trí hình ảnh được đưa vào.

  Màn hình và ống ngắm

  Đây là hai yếu tố quan trọng bởi không thấy cái gì thì làm sao mà chụp.

  Các ống ngắm (viewfinder) tốt là ống ngắm phải cho hình ảnh hiển thị rõ ràng, màu sắc chân thực và quan trọng là độ sáng có đủ rõ để nhìn khi ghé mắt vào hay không. Bên cạnh dó, còn có những máy đắt tiền có trang bị thêm ống ngắm quang học. Các ống ngắm có điểm yếu là ảnh khi nhìn qua ống kính có hiện tượng bị cắt góc. Nhưng ưu điểm lớn nhất là độ nhạy sáng của chúng tương đương với mắt người nhìn thực tế. Và những gì mà ống kính nhìn thu hình là những gì sẽ được thể hiện qua ống kính quang học.
  [​IMG]

  Các màn hình LCD được dùng nhiều để chụp với các tripdo (chân máy), hoặc trong các trường hợp chụp những góc khuất với các máy DSLR có màn hình LCD có thể xoay lật. Tuy nhiên, cần quan tâm tới khả năng màn hình LCD rất dễ bị chói nắng và người dùng không thể quan sát rõ ràng hình ảnh với chế độ chụp Live-View. Tìm hiểu thêm thông tin tại Điện máy Bình Minh bạn nhé.

  Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/tieu-chi-lua-chon-may-anh-dslr-cho-ban-lua-chon-ki-hon.html
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này