1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Mua Lục bình gốm sứ bát tràng Tùng Cúc Trúc Mai

Thảo luận trong 'Các sản phẩm khác' bắt đầu bởi ngochakipo, 3/2/18.

 1. ngochakipo

  ngochakipo Thành Viên

  Ý nghĩa phong thủy của lọ lộc bình tứ quý Tùng, cúc, trúc, mai. Tùng cúc trúc mai là một trong những tích tranh đẹp nhất ,mang nhiều ý nghĩa phong thủy và được nhiều người yêu thích.Tùng, trúc, mai là ba người bạn mùa đông cổ nhân gọi là “tuế hàn tam hữu”, bởi vì ba loại cây này dù mùa sương tuyết vẫn tươi tốt trong khi những loại cây khác hầu như cằn cỗi héo hon. Tính chịu lạnh của tùng, trúc, mai tượng trưng đức tính nhẫn nại của người quân tử, tự cường mãi không thôi, luôn trau giồi tài đức trước nghịch cảnh cuộc đời.
  Tùng Trúc Cúc Mai là bộ tranh phong thủy xuất phát từ Trung Quốc. Mai, lan, cúc, trúc thường được gộp chung thành một cụm, xem như biểu tượng của bậc quân tử, nên cũng được gọi là “tứ quân tử” (bốn người quân tử).
  Ý nghĩa phong thủy của lọ lộc bình tứ quý Tùng, cúc, trúc, mai
  1. Trước hết nói về Tùng
  Tùng đại diện cho mùa Xuân. Chữ Tùng có nghĩa là cây Thông. Cây tùng mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết, nó mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng mà không chết không đổ thể hiện sức sống bền bỉ. Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng còn là đại diện của khí tiết.

  Trong quan niệm của người Trung Hoa, cây tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên tùng mang lại sự bình yên, àn lành cho con người.

  Như vậy Ý nghĩa phong thủy của lọ lộc bình tứ quý Tùng, cúc, trúc, mai thì cây Tùng thường có ý nghĩa là bậc trượng phu, đại trượng phu.

  Xem thêm:>>> ấm chén bát tràng

  2. Nói về Cúc, tức là mùa thu.
  Hoa Cúc là một trong bốn loại hoa quyền quý trong văn hóa Trung Hoa. Hoa Cúc tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào.

  Cúc cũng có chí khí quân tử của nó. Ai chơi tranh phong thủy hoa cúc đều biết Hoa cúc tàn nhưng không rụng, nó chỉ gục rũ trên thân của nó thôi. Nó gợi cho ta đến 1 hình ảnh người tướng sĩ chết đứng trong trận mạc. Trong Phong Thủy, nguồn năng lượng mà hoa cúc đem lại khiến cho gia chủ có một cuộc sống bình dị và cân bằng trong mọi việc. Đồng thời, nó cũng mang đến may mắn cho căn nhà.

  3. Mùa hạ là nhắc đến cây Trúc.
  Trúc trong tiếng Hán chỉ loài tre nói chung. Cây Trúc cũng là 1 cây có thể sống nơi khô cằn, quanh năm xanh tốt, đốt ngay thẳng từ bé. Đốt cháy thân cây tre đi nhưng đốt than của nó vẫn thẳng chứ không cong gãy

  “Trúc là quân tử, mai là giai nhân”

  Như vậy, ý nghĩa trong tranh phong thủy mà có hình ảnh cây trúc chính là một trong những biểu tượng mạnh mẽ của sự trường thọ. Nó là biểu tượng của tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh và khả năng chống chọi với sóng gió của cuộc đời. Không những thế, cây tre, trúc còn là biểu tượng của tài lộc.

  Những mẫu lọ hoa bát tràng đẹp.

  4. Cuối cùng là hoa Mai
  Mai là 1 cây hoa quý đối với người Trung Quốc, có thể coi là Quốc hoa. nó có màu trắng hoặc hồng. Vì nó trắng nên tượng trưng cho sự thanh khiết. Nó chịu qua gió tuyết mùa đông (nên nhớ là có cả tuyết đấy) nên thể hiện 1 sức khỏe, 1 sức sống mãnh liệt. Khi mùa xuân về nó nở hoa 5 cánh, báo hiệu xuân về.

  Hoa mai biểu tượng cho sự cao thượng , vinh hiển cao sang tượng trưng cho vua thời phong kiến. Cứ tết đến hoa mai , đơm bông nẩy lộc độ xuân về, nó có ý nghĩa tình cảm , tình người , giàu sang tấn lộc tấn tài .

  Mua Lọ lộc bình Tùng, cúc, trúc, mai không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều Ý nghĩa phong thủy của lọ lộc bình tứ quý như cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó. Dòng lộc bình Bát Tràng này được vẽ một cách công phu tỉ mỉ tới từng chi tiết rồi tráng men màu bóng hoặc rạn cổ, tràm cổ vô cùng sang trọng. Giá lộc bình Bát Tràng thường khác nhau, phụ thuộc vào kích thước, vào giá trị men màu và công độ tinh tế trên từng nét vẽ của người nghệ nhân làng gốm

  XƯỞNG SẢN XUẤT GỐM SỨ HƯNG VÂN
  Địa chỉ:
  Thôn Bát Tràng- Xã Bát Tràng-Gia Lâm-Hà Nội
  SHOW ROM : Kiot 9 -34-118 chợ sứ bát tràng -Gia Lâm-Hà Nội

  Cung cấp sản phẩm và dịch vụ trên toàn quốc gọi: 0915 095 212 - 0243 8744326
  Hotline: 0243 8744326 . Ms : Vân
  Email: [email protected]

  Nguồn Tin: http://gomsubattrangdep.com.vn/vi/shops/lo-luc-binh-gom-su/
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này