1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Luyện nói tiếng Anh online cho trẻ em theo giai đoạn

Thảo luận trong 'Ngoại ngữ' bắt đầu bởi prettylamdep, 11/9/18.

 1. prettylamdep

  prettylamdep Thành Viên

  Mỗi giai đoạn luyện nói tiếng Anh ở trẻ cần có môi trường và phương pháp riêng biệt, phù hợp với tâm lý và mức độ tiếp thu của từng bé. Nếu nắm bắt được những giai đoạn quan trọng này, bố mẹ hoàn toàn có thể trở thành người bạn và đồng hành cùng con suốt quá trình học tiếng Anh.

  Luyện nói tiếng Anh cho trẻ với giai đoạn làm quen ngôn ngữ
  Giai đoạn trẻ làm quen với ngôn ngữ là giai đoạn yêu cầu phụ huynh phải thật kiên trì, bền bỉ khi hướng dẫn bé làm quen với một ngôn ngữ mới.

  [​IMG]

  Đầu tiên hãy cho bé tập luyện nói tiếng Anh qua những mẫu câu đã có sẵn trong băng đĩa, hoặc những bài đã được thầy cô dạy trên lớp. Sau một thời gian tiếp xúc với môn ngoại ngữ này, bé đã quen với ngữ âm và nhịp điệu. Từ đó, bạn có thể thực hiện những bước tiếp theo.

  Hãy thay thế những từ vựng tiếng Anh mới học vào các mẫu câu đã được học sao cho đúng ngữ pháp. Bạn nên cho bé viết những câu đó lên bảng hoặc vào giấy để bé dễ dàng phát hiện ra lỗi sai ngữ pháp của mình. Hãy cùng bé đọc và nghe tiếng Anh để giúp con quen dần với ngôn ngữ mới bố mẹ nhé!

  Chỉ cần áp dụng cách học này, bé đã có thể khắc sâu thêm vốn từ vựng vừa học, đồng thời ghi nhớ và luyện nói tiếng Anh trong nhiều hoàn cảnh khác nhau với cùng một mẫu câu cụ thể. Qua đó bé sẽ nâng cao được khả năng phản xạ tiếng Anh nhạy bén.

  Luyện nói tiếng Anh cho trẻ với giai đoạn áp dụng vào cuộc sống

  Cách hay nhất để giúp bé luyện tiếng Anh online hiệu quả chính là luyện nói tiếng Anh thường xuyên bằng cách ứng dụng các vốn từ vựng tiếng Anh và các mẫu câu thông dụng trong tiếng Anh vào sinh hoạt hằng ngày. Hãy hướng dẫn bé cách học tự nói một mình và đặt mình trước những tình huống rồi tự xử lý, đàm thoại bằng tiếng Anh.

  Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên đồng hành cùng con mọi lúc, nên đặt ra cho bé những tình huống cụ thể và quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày để bé luyện nói tiếng Anh hiệu quả.

  Đồng thời, việc luyện nói tiếng Anh online cho trẻ em trong giai đoạn này phải tùy thuộc vào trình độ của bé. Bố mẹ không nên nóng vội đặt những câu quá phức tạp cho bé trong khi bé chưa học được nhiều ngữ pháp, nhiều từ vựng.

  Luyện nói tiếng Anh cho trẻ với giai đoạn rèn luyện tư duy phản biện
  Để giúp bé rèn luyện tư duy phản biện nghe, nói bằng tiếng Anh tốt, bố mẹ nên đăng ký cho bé tham gia các khóa học hoặc các câu lạc bộ bằng tiếng Anh. Tại môi trường này, bé sẽ:

  • Được nói những gì mình học.
  • Được tiếp xúc thường xuyên với ngôn ngữ mới.
  • Được giao tiếp thường xuyên với giáo viên bản xứ để nâng cao khả năng giao tiếp của mình.
  • Được giáo viên trực tiếp sửa sai, nhất là trong phát âm.
  Vừa rồi là cách luyện nói tiếng Anh online cho trẻ em theo 3 giai đoạn. Bố mẹ hãy chú ý để con có thể giỏi tiếng Anh hơn mỗi ngày nhé!
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này