1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Lý do gây bệnh thủng màng nhĩ phải biết rõ

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi phuongnth, 26/9/17.

 1. phuongnth

  phuongnth Thành Viên

  Thủng màng nhĩ hoặc thường gọi đó là rách màng nhĩ vì tai nạn tai hay vì viêm nhiễm tai giữa gây nên thường làm ảnh hưởng tới chức năng nghe và tai giữa dễ bị viêm nhiễm. Nhiều người thường hỏi rằng không biết thủng màng nhĩ có liền được không hay cần phải đi vá màng nhĩ.
  [​IMG]
  [FONT=times new roman, times, serif]Xem thêm : [/FONT]
  chảy máu cam một bên mũi
  ngứa họng ho lâu ngày

  Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng thủng màng nhĩ

  – Thủng màng nhĩ là biến chứng của hiện tượng nhiễm khuẩn tai lâu ngày không nên chữa, trong đấy bệnh lý viêm tai giữa chính là căn nguyên trực tiếp dẫn đến hiện tượng thủng màng nhĩ.
  – Bên cạnh đó cũng buộc phải kể đến một số lý do khác ví dụ do vật nhọn chọc vào màng nhĩ khi lấy ráy tai hoặc công cụ không được khử trùng trước khi lấy ráy tai, khi lấy ráy tai thì bạn đưa tăm bông vào quá mức khiến màng nhĩ bị thương tổn cũng có thể khiến màng nhĩ sẽ bị thủng.
  – Nhiều người thường hay chủ quan rằng bệnh thủng màng nhĩ là bệnh nhỏ vì thấy tai vẫn nghe bình thường, tuy nhiên trong thực tế thống kê rằng sau khi bị mắc thủng màng nhĩ sẽ tác động đến chức năng nghe và dễ bị căn bệnh viêm tai giữa do khi này màng nhĩ có chỗ rách vi khuẩn sẽ qua vòi nhĩ tiến vào bên trong tai gây nên tình trạng nhiễm khuẩn, chảy mủ tai, có mủ nếu như chúng ta không làm vệ sinh cho tai cẩn thận.
  – Khi chúng ta mắc bệnh lý thủng màng nhĩ sẽ cảm thấy đau đớn ở trong tai, dẫn tới bệnh ù tai và chảy máu tai nặng thêm có khả năng gây nên bệnh điếc tai. Nếu mà chỉ thủng màng nhĩ nhỏ thì chúng ta chỉ điếc nhẹ, nếu như dẫn tới thương tổn lớn ở trong tai thì có khả năng điếc nặng hơn.
  – Nếu mà bạn bị mắc bệnh thủng màng nhĩ do bệnh lý viêm tai giữa thì người bệnh sẽ có một vài biểu hiện như đau nhức ở trong tai, thể chất có dấu hiệu sốt, bị chứng bệnh ù tai, tình trạng nghe kém. Khi mắc bệnh rách thủng màng thì mủ sẽ đi ra ngoài khiến giảm một vài triệu chứng đau nhức.
  – Nếu mắc chứng bệnh thủng màng nhĩ vì chứng bệnh viêm tai giữa thanh dịch thì dấu hiệu dấu hiệu không rõ rệt, chỉ có dấu hiệu rõ rệt mà diễn biến khá rắc rối.
  – Căn bệnh thường hay không nhức tai, không sốt, rất hiếm khi bị bệnh ù tai, không có dịch trong tai mà dấu hiệu duy nhất là nghễnh ngãng.

  Thủng màng nhĩ có tự liền được không?

  – Thông thường ai bị bệnh lý thủng màng nhĩ thường có tới 90% trường hợp màng nhĩ sẽ tự lành trong từ khoảng một tháng.
  – Sau từ khoảng thời điểm đấy thì việc màng nhĩ tự phục hồi ngày càng thuyên giảm, lúc đấy nếu chứng bệnh không chữa kịp thời có khả năng gây chứng bệnh viêm tai giữa phải uống thuốc điều trị hay nặng thêm buộc phải thực hiện phẫu thuật.
  – Trong trường hợp trẻ em bị bệnh lý thủng màng nhĩ thì khi chỗ thủng nhỏ thì có thể tự khỏi, bít chỗ hỏng, khi này chúng ta chỉ cần phải điều trị lý do gây ra viêm nhiễm và chảy dịch ở trong tai.
  – Còn nếu vị trí rách càng to thì nguy cơ tự liền lại càng thấp. Cần thiết chính là vấn đề bố mẹ chăm sóc tai của bé như thế nào giúp tai không còn bị viêm nhiễm tái lại rất nhiều lần thì tai mới có thể khôi phục tốt hơn.
  – Tuy nhiên khi mắc chứng bệnh rách màng nhĩ chúng ta hay đến những phòng khám tai mũi họng để những bác sĩ kiểm tra và có phương hướng chữa thích hợp nhất, hạn chế để lại một số hậu quả đáng buồn.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này