1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Bán Mách bạn cách học từ mới tiếng Nhật hiệu quả nhanh chóng

Thảo luận trong 'Ngoại ngữ' bắt đầu bởi khuongtrung, 4/9/17.

 1. khuongtrung

  khuongtrung Thành Viên

  Để tìm cho mình cách học từ mới tiếng Nhật hiệu quả là điều không phải bạn nào cũng làm được, nhiều bạn tìm sai cách, đi sai hướng khiến cho việc học bị lệch ra khỏi quỹ đạo và đem lại hiệu quả không mong muốn.Học tiếng nhật online

  [​IMG]

  Cách học từ mới tiếng Nhật hiệu quả - đặt câu và nhớ từ theo tình huống.

  Đây là một cách học từ mới tiếng Nhật hiệu quả nhất. Nếu chỉ nhớ các từ 1 cách đơn lẻ thì bạn sẽ rất dễ quên, cũng như không nắm được ý nghĩa của nó, không biết được nó được dùng trong tình huống nào. Nhớ từ theo câu sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn, và biết ngay được ý nghĩa cũng như tình huống sử dụng.
  Học từ vựng tiếng Nhật bằng cách nhắc lại.tieng nhat co ban

  Nguyên nhân căn bản dẫn đến thất bại trong việc học từ vựng tiếng Nhật của đa số người Việt là không thể phát âm chuẩn . Và chắc ai cũng biết rằng , người dạy phát âm chuẩn nhất đó chính là người Nhật với giọng chuẩn. Hãy mở âm lượng ở mức to nhất có thể, nghe đi nghe lại nhiều lần kết hợp với việc đọc to , rõ ràng từng từ vựng .

  Cách học từ vựng tiếng Nhật này sẽ rèn cho các em khả năng nghe và nói chuẩn, đồng thời khi nhắc lại từ não bộ sẽ tự động ghi nhớ, điều đó sẽ giúp nhớ từ được lâu hơn.
  Sử dụng trí tưởng tượng của bạn để học từ mới tiếng Nhật.

  Đừng nói bạn không có trí tưởng tượng hay bạn tưởng tượng kém nhé, chắc chắc trí tưởng tượng của bạn cực kỳ hấp dẫn vì vậy hãy tận dụng nó, ví dụ bạn không có nhiều cơ hội để giao tiếp, đơn giản bạn chỉ cần nhắm mắt lại, tưởng tượng ra tình huống giao tiếp, và giao tiếp theo tình huống đó là xong. Cách học từ vựng tiếng Nhật này đặc biệt hiệu quả với những bạn có khả năng tưởng tượng tốt.
  Phân bổ thời gian học từ vựng tiếng Nhật hợp lý .

  Chinh phục kho từ vựng tiếng Nhật là cả một quá trình lâu dài . Học thuộc lòng các từ vựng không cần phải cố gắng nhồi nhé, học ngày học đêm. Mỗi ngày sau khi thức dậy, khi đợi xe bus, thậm chí ngay cả khi ở trong nhà vệ sinh bạn cũng có thể thực hiện việc học từ vựng, đây cũng là cách học từ mới tiếng Nhật hiệu quả đấy, học mọi lúc mọi nơi.

  Hãy luôn mang theo một cuốn sổ tay nhỏ , có thời gian hoặc vô tình gặp những từ vựng trong cuộc sống hãy lập tức ghi chép và học thuộc mọi lúc mọi nơi , sau đó là " bật ra dễ dàng ".

  Cách học từ mới tiếng Nhật hiệu quả qua giáo trình học từ vựng phù hợp.

  [​IMG]

  Bạn sẽ không thể dán mắt vào màn hình máy tính, điện thoại, ipad nhiều giờ đồng hồ liên tục mỗi ngày. Thay vào đó, hãy kết hợp thêm giáo trình tiếng Nhật phù hợp để đảm bảo kiến thức được nạp vào một cách vừa đủ, đồng thời không gây cảm giác ngán ngẩm khi học. Với một cuốn sách vừ vựng nhỏ gọn hoặc sách luyện tiếng Nhật theo kĩ năng, bạn đã có thể tự tin hơn để học rồi đó.

  Bạn có thể học từ vựng trong các quyển giáo trình tiếng Nhật theo nguyên tắc: Nghe, nhắc lại và viết. Bằng cách mở file đọc từ mới trong giáo trình tiếng Nhật lên và nghe, song song với việc xem chú giải của sách giải thích từ mới. Tuyệt đối không học theo cách thủ công là viết đi viết lại, vừa mất thời gian vừa không hiệu quả. Nếu cứ viết đi viết lại thì chỉ nhớ được mặt chữ, khi nghe sẽ không hiểu và khi giao tiếp sẽ không sử dụng được. Học chỉ bằng cách viết cũng không kích thích não bộ trong việc sử dụng nhiều vùng não để ghi nhớ.
  Học từ mới tiếng Nhật và ôn luyện đều đặn.

  Học từ vựng tiếng Nhật nếu nhồi nhét quá nhiều có thể phản tác dụng rất nhanh. Bởi vậy hãy học đều đặn mỗi ngày 1 lượng từ nhất định, và định kỳ ôn lại sau 1 ngày, 3 ngày, 1 tuần, 1 tháng, nhất định bạn sẽ nhớ từ vựng được lâu.bảng chữ cái tiếng nhật
   
  Đang tải...
 2. minhnguyen124

  minhnguyen124 Thành Viên

  Mấy cách này cũng hay nhỉ, nhất định mình sẽ thử trong thời gian tới
   

Chia sẻ trang này