1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Moderna xin phê duyệt khẩn cấp vaccine Covid-19

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi leanh085, 3/12/20.

 1. leanh085

  leanh085 Thành Viên

  Moderna xin phê duyệt khẩn cấp vaccine Covid-19
  Hãng dược Moderna cho biết đã nộp đơn yêu cầu các cơ quan quản lý của Mỹ và châu Âu cho phép sử dụng khẩn cấp vaccine Covid-19.

  Ngày 30/11, hãng đã nộp đơn xin phép và các cơ sở dữ liệu cần thiết lên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA). Cơ quan cho biết ủy ban cố vấn sẽ họp để thảo luận về yêu cầu này vào ngày 17/12. Như vậy, sản phẩm của Moderna có thể là loại vaccine thứ hai, sau Pfizer, nhận được sự chấp thuận của Mỹ và đi đến phân phối trong năm nay.

  Moderna cũng có kế hoạch nộp đơn đăng ký tại châu Âu. Hãng khẳng định vaccine hiệu quả nhất quán giữa các độ tuổi, chủng tộc, dân tộc và giới tính. Các mũi tiêm ngăn ngừa thành công trường hợp nghiêm trọng của bệnh.

  "Chúng tôi tin rằng mình sở hữu loại vaccine có hiệu quả cao. Hiện hãng đã có dữ liệu để chứng minh điều đó. Chúng tôi kỳ vọng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc xoay chuyển cục diện của đại dịch này", ông Tal Zaks, Giám đốc Y tế của Moderna, phát biểu.

  [​IMG]
  Mũi vaccine thử nghiệm của Moderna tại phòng thí nghiệm ở Mỹ, tháng 7/2020. Ảnh: AP

  Theo dữ liệu của hãng, trong số hơn 30.000 tình nguyện viên tham gia thử nghiệm giai đoạn cuối, có 196 người nhiễm nCoV, bao gồm 185 người dùng giả dược và 11 người tiêm vaccine. Moderna báo cáo 30 trường hợp bệnh nghiêm trọng, tất cả đều nằm trong nhóm giả dược.

  Alexander Edwards, phó giáo sư về công nghệ y sinh tại Đại học Reading của Anh, cho biết: "Khi số ca nhiễm theo ngày tăng, sản phẩm có hiệu quả tuyệt vời này sẽ củng cố thêm niềm tin của cộng đồng".

  Gillies O'Bryan-Tear, chủ tịch chính sách và truyền thông tại Đại học Dược của Anh, nhận định: "Dù đang chờ đợi thêm thông tin chi tiết, chúng tôi phỏng đoán vaccine sẽ được chấp thuận vào tháng 12".

  Moderna dự tính sản xuất khoảng 20 triệu liều vaccine, sẵn sàng xuất xưởng ở Mỹ cuối năm 2020, đủ để tiêm chủng cho 10 triệu người (mỗi người hai mũi)
   
  Đang tải...
 2. namly

  namly Thành Viên

  Hi vọng vắc xin hiệu quả để đỡ khổ hơn
   

Chia sẻ trang này