1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tip Mọi điều cần biết về bệnh teo cơ chân

Thảo luận trong 'Chăm sóc cơ thể' bắt đầu bởi thanhdien, 7/7/18.

 1. thanhdien

  thanhdien Thành Viên

  Vì khối lượng cơ chính là chìa khóa quy định sức mạnh của cơ nên khi cơ bị teo, nhóm cơ đó sẽ trở nên bị yếu dần đi. Chúng ta thường biết đến căn bệnh phổ biến là bệnh teo cơ delta, tuy nhiên teo cơ có rất nhiều loại có thể kể đến như teo cơ tay và teo cơ chân. Trong bài viết này cuản chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về bệnh teo cơ chân.
  [​IMG]

  Bạn có thể nhận biết cơ thể bạn có bị bệnh teo cơ chân hay không khi cảm thấy một trong hai bắp chân của bạn bị nhỏ hơn đáng kể so với bên còn lại. Bạn bị suy yếu một bên chi, yếu cơ.

  Nguyên nhân của việc bạn bị teo cơ chân có thể do các vấn đề sau:

  • Nguyên nhân phổ biến nhất của teo cơ chân là do không hoạt động cơ bắp chân. Nếu bạn có lối sống ít vận động, không hoạt động và vận động thường xuyên, ngồi làm việc với thời gian quá lâu, bạn bị bệnh tật, chấn thương.
  • Loạn dưỡng cơ: Đây là nhóm bệnh phổ biến nhất gây ra teo cơ, gây ra các bệnh loạn dưỡng cơ gốc chi.
  • Đối với một số bệnh hệ thống, mãn tính cũng gây ra teo cơ như ưng thư, suy thận, nhịn đói lâu ngày, suy dinh dưỡng hoặc chán ăn tâm thần.
  • Nếu bạn nghiện rượu, bia hoặc các chất kích thích đồng thời cơ thể bạn bị suy dinh dưỡng cũng có thể làm ức chế sự phát triển cơ, khiến nguồi protein trong cơ giảm nguồn năng lượng.
  Cách phòng bệnh và chữa trị bệnh teo cơ chân


  Nếu bạn cảm thấy mình có các dấu hiệu của bệnh teo cơ chân hãy có phương pháp đề phòng và phòng tránh để có sức khỏe tốt nhất.

  • Bạn cần tập trung luyện tập sử dụng các cơ ở chân như là đi bộ, chạy, đi xe đạp đồng thời bạn nên dành 150 phút mỗi tuần để có hoạt động thể thao nâng cao sức khỏe và ngăn ngừa việc teo cơ. Đồng thời bổ sung các thức ăn chứa nhiều đạm, protein, vitamin. Đặc biệt có các chế độ ăn được thiết kế chứa nhiều glutamin thì càng tốt.
  • Đối với một số trường hợp do chấn thương như gãy xương, gãy chân nếu như người bệnh hầu như không vận động và ngôi một chỗ dễ làm mất cảm giác và dẫn đến teo cơ. Vì vậy người bệnh cần xo bóp cho máu về cơ nhiều hơn hoặc chườm nóng, ngam nước ấm để mạch máu trong cơ giãn ra.
  • Người bệnh cũng có thể sử dụng tập vật lý trị liệu.
  • Nếu bạn bị bong gân, giãn giây chăng .. thì nên vận động sớm khi có thể, bệnh nhân cũng có thể co cơ tĩnh bằng cách lên gân một ngày nhiều lần.
  Tùy theo nguyên nhân teo cơ mà việc điều trị cũng khác nhau. Vì vây, khi thấy cơ thể mình có các dấu hiệu ban đầu hãy đến gặp ngay bác sĩ để có chuẩn đoán chính xác nhất.

  Xem thêm: http://khoathankinh.com/teo-co-delta-nguyen-nhan-trieu-chung-cach-dieu-tri-hieu-qua-nhat.html
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này