1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Một số bí quyết chọn lựa Đàn cũ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi raovatthienthien, 7/3/17.

 1. raovatthienthien

  raovatthienthien Thành Viên

  Một số bí quyết chọn Đàn cũ
  ngày nay, thị trường nhạc cụ mang phổ biến về ngoại hình, bề ngoài tới giá thành cạnh tranh. tuy nhiên không phải người nào cũng với điều kiện kinh tế để đầu cơ một cây đàn mới 100%, nhất là Đàn Piano. bởi thế chọn mua Dan cũ là tuyển lựa tương đối thích hợp cho nhiều đối tượng. Chúng tôi sẽ gợi ý 1 số kinh nghiệm mang đến bạn chọn lựa được một cây đàn cũ nhưng vẫn chất lượng.
  [​IMG]
  1/ Chất lượng giai điệu
  âm lượng là điều quan trọng nhất của 1 chiếc đàn, một chiếc đàn hay đồng nghĩa có chất lượng âm điệu phải hoàn hảo. Và khi chọn người đánh đàn thử chất lượng giai điệu bằng bí quyết đánh thử trực tiếp hoặc nhờ người biết đàn chơi thử. không nên chọn những cây Piano mà chỉ qua lời giới thiệu của người khác mà không qua sự trải nghiệm về âm thanh.
  Đối với những nhãn hàng nổi tiếng, Chất lượng âm lượng của những model rất nhiều là tương đương nhau do cùng dòng đàn. tuy nhiên, đa số tổng thể những chi tiết của Đàn Piano được làm từ gỗ, mà theo quy luật tự nhiên các xớ gỗ không hoàn toàn toàn giống nhau, mỗi loại đều với điểm riêng. vì vậy âm điệu mà mỗi mẫu đàn ra đời sẽ sở hữu sự phong phú, quý khách cần phải đàn thử để lựa chọn nhạc điệu thích hợp nhu cầu và phong cách riêng của riêng mình.
  ngoài ra, Piano cũ đã được sử dụng lâu năm, nên chất lượng còn lại của đàn ảnh hưởng hồ hết tới âm lượng. cho nên, người chơi đàn cần phải xem kỹ chất lượng bên trong của đàn, nhân tố nào có ảnh hưởng trực tiếp đến âm thanh của Dan secondhand.
  2/ thương hiệu và xuất xứ
  Tiếp theo là chẳng thể đề cập tới nhãn hàng. thương hiệu uy tín sẽ cho chất lượng tốt đi đôi với độ bền. những thương hiệu được phổ quát người ưa thích và nổi danh như Yamaha, Kawai, Atlas, Essex,… Đây là các thương hiệu được cung ứng tại Nhật Bản có thời kì dùng khá cao theo năm tháng.
  ngoài ra còn với một số loại như Apollo, Dipason, Earl Winsor… mang giá tiền khá tốt phù hợp cho những ai mới làm quen với đàn, chuyên dụng cho cho nhu cầu tập dượt, tiêu khiển cũng được đánh giá là khá tốt
  3/ Số series
  Để biết được năm sản xuất của một mẫu đàn, người chơi nên xem số series phía bên trong đàn. Số series càng cao tương đương với năm sản xuất càng gần, chất lượng đàn còn mới, ít được dùng hơn.
  Vị trí của số series thường được in trên sườn đàn, đôi khi ở mặt sau của đàn. Biết được số series người đam mê nghệ thuật sẽ biết được tuổi thọ của dòng đàn mình mua chuẩn xác nhất.
  [​IMG]
  4/ kiểm tra soundboard
  Soundboard là một tấm gỗ lớn phía sau lưng của Đàn Piano mang tác dụng khuếch đại âm sắc. Đây là 1 phận trọng yếu trong việc quyết định tới âm điệu của Dan Piano
  Loại gỗ thường được dùng cho các tấm ván soundboard thường là vân sam Sitka. Loại gỗ với trọng lượng nhẹ và linh hoạt mang chất lượng tốt. Sitka vân sam dài thẳng tạo điều kiện cho việc truyền tải những rung động của âm lượng 1 bí quyết mau chóng.
  khi người đam mê nghệ thuật chọn lựa đàn nên Nhìn vào kỹ soundboard ở mặt sau đàn, ví như với xuất hiện các vết nứt lớn hoặc nghiêm trọng như bị bong tróc hoặc kết cấu bị biến dạng…. không như ban đầu, thì người đánh đàn không nên lựa chọn lựa chọn đàn đấy.
  Trường hợp có những vết nứt nhỏ ở thùng đàn, người chơi với thể bỏ qua được nếu như gần như các chi tiết khác rà soát đều tốt
  Xem thêm: Piano điện
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này