1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Năm lợi ích của việc tái chế giấy

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi scorpion8626, 1/6/21.

 1. scorpion8626

  scorpion8626 Thành Viên

  Một kết quả nghiên cứu cho thấy, tại Việt Nam, chỉ có khoảng 25% giấy được tái chế khi đã trải qua sử dụng lần trước tiên, bộ phần còn lại bị phân hủy bởi nước, rác hoặc không thể phục hồi. Trong lúc đó, tỷ lệ tái chế giấy ở Thái Lan, Nhật Bản hoặc Malaysia dao động từ 65% đến 80%. Điều này cho thấy mức độ khả năng phục hồi giấy tại nước ta vẫn phải còn rất thấp.
  Chia sẻ: in hộp giấy số lượng ít
  Giấy có thể được tái dùng vào các loại bao bì giấy không giống nhau như hộp giấy, thùng carton, túi giấy, thiệp chúc mừng, danh thiếp, sổ ghi chép, khăn giấy… thậm chí cả dép hoặc đồ trang trí gia đình. Mặc dù chúng ta chưa tập trung vào tái chế giấy, thế nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về 5 lợi ích việc tái chế giấy đối với môi trường và chúng ta.
  Tiết kiệm chi phí
  Những con số sau đây sẽ gây ngạc nhiên về lợi ích của việc tái chế giấy. Trung bình, 1 tấn giấy được dùng lại, con người có thể tiết kiệm:
  Gìn giữ khoảng 24 cây rừng tự nhiên.
  Đủ lượng Oxi để 12 người thở trong 1 năm;
  39.084 lít nước cho 875 lần tắm/5 phút/lần; đủ để dùng 3.000 lần xả bồn cầu.
  Gần bốn.000 kWh điện đủ dùng cho một căn nhà 3 phòng ngủ trong một năm;
  Tiết kiệm 605 lít dầu thô.
  Hạn chế lượng CO2 tương tự với lượng khí thải của ô tô trong 6 tuần (giảm 95% lượng khí thải ô nhiễm so với quy trình chế tạo một tấn giấy từ gỗ).
  Điều này cho thấy sử dụng giấy tái chế sẽ tiết kiệm 1 khoản không hề nhỏ về chi phí, nhân lực cho doanh nghiệp và xã hội, nghĩa là môi trường được bảo vệ tốt hơn.
  [​IMG]
  Bảo tồn rừng tự nhiên
  Để đáp ứng nguyên liệu sản xuất giấy, rừng tự nhiên lần lượt bị chặt phá và đốn hạ lần lượt. Lúc yêu cầu tăng cao, người dân cần phải trồng cây mới và phát triển thành rừng sản xuất. Thế nhưng, rừng chế tạo lớn và nhanh thế nhưng không cung cấp môi trường sống hoang dã và bảo tồn tính phong phú sinh học như rừng tự nhiên.
  Chia sẻ: in túi giấy theo yêu cầu
  Do đó, việc tái chế giấy sẽ giới hạn sử dụng gỗ rừng, giúp bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên với các lợi ích cụ thể sau:
  Duy trì và hạn chế khai thác rừng.
  Giảm áp lực chuyển đổi rừng tự nhiên và những khu vực như đầm lầy thành rừng chế tạo.
  Giúp bảo tồn toàn bộ những chi phí trị được cung cấp bởi những hệ sinh thái rừng.
  Chỉ cần phải thay đổi thói quen như thay đổi túi nhựa bằng túi giấy khi mua sắm hàng hóa, thay thế hộp nhựa bằng hộp giấy để lưu trữ hàng hóa … con người đã góp phần bảo vệ rừng và môi trường sống.
  Giảm lượng thải khí CO2
  Trong khi cây non hấp thụ CO2 nhanh hơn, trong khi cây già sở hữu khả năng lưu trữ khí này phần đông hơn. Nếu tái chế giấy, điều đó sở hữu nghĩa là số lượng cây già lấy gỗ bị giảm, điều này giúp cây lưu trữ nhiều CO2 hơn và giảm hiệu ứng nhà kính trong khí quyển.
  Nếu giấy không được tái chế mà bị chôn vùi và phân hủy, nó sẽ tạo ra khí mê-tan gây ra hiệu ứng nhà kính.
  Giảm chất thải rắn
  Giấy sở hữu thể được tái chế tới 06 lần trước khi chôn hoặc vứt đi, do đó lượng chất thải rắn giảm đi nhiều so với giấy chỉ được sử dụng một lần. Một tờ giấy A4 sở hữu thể được tái chế thành giấy đa năng với các vai trò không giống nhau như hộp giấy, bao bì sản phẩm, túi giấy, thùng giấy … Đồng thời, khu vực xử lý bãi giấy sẽ thay thế để trồng cây, tăng khả năng bảo vệ tài nguyên đất và nước.
  Giảm nước thải, cải thiện chất lượng nước
  Có hai chỉ số để đo lường tác động của nước thải đến môi trường:
  Đầu vào: Lượng nước cần thiết để sản xuất giấy
  Đầu ra: Nước được thải ra môi trường.
  Giai đoạn chế tạo bột giấy cần phải nhiều nước, số lượng giấy càng phần đông thì lượng nước càng lớn. Bên cạnh đó, lượng nước thải để sản xuất bột giấy nguyên chất nhiều hơn so với tái chế giấy, chưa kể đến bản chất của nước thải đựng phần đông độc tố.
  Vì vậy, trường hợp tái chế giấy, chúng ta đã góp thành phần bảo vệ môi trường sống cho hệ sinh thái dưới nước.
  Chia sẻ: in hộp bánh trung thu cao cấp
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này