1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Nên bổ sung Trà nghệ tây vào thực đơn chay hàng ngày

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi ahrixedm, 7/3/19.

 1. ahrixedm

  ahrixedm Thành Viên

  Nghệ tây là một loại gia vị thuần chay đến từ những bông hoa của crocus sativus Linné. Crocus phát triển ở Trung Đông và một số vùng đất ở châu Âu. Nó phổ biến nhất được trồng ở Iran, Ấn Độ và Hy Lạp. hướng dẫn cách nấu lẩu chay ngon hấp dẫn nhất
  Nó chỉ ra hoa trong khoảng ba đến bốn tuần trong tháng Mười và tháng Mười Một. Hoa tạo ra nhụy màu đỏ sẫm, còn được gọi là sợi, được loại bỏ cẩn thận bằng tay và sấy khô. Đây được coi là gia vị nghệ tây.
  Lịch sử của nghệ tây và quá trình trở thành nguyên liệu chay “số 1” thế giới
  Saffron crocus có thể phát triển đến 20 – 30 cm (cm). Phải mất ba năm kể từ khi họ được trồng làm hạt giống cho đến khi thành cây dây leo để sản xuất hoa. Mỗi cây tạo ra khoảng ba đến bốn bông hoa, và mỗi bông hoa có khoảng ba nhụy. khám phá nơi bán đồ ăn chay hà nội được nhiều người ưa chuộng
  [​IMG]
  Nghệ tây là một trong những loại gia vị đắt nhất thế giới vì nó phải được thu hoạch bằng tay. Nó cũng mất một lượng lớn hoa và nhụy khô để tạo ra 1 kg (kg) gia vị từ loại cây này.
  Loại gia vị này có một chiều dài lịch sử lâu đời. Người Ý tin rằng con người đã sử dụng nghệ tây sớm nhất là 3.500 năm trước. Trong lịch sử, người ta đã sử dụng nó để điều trị một danh sách dài các tình trạng sức khỏe, bao gồm:
  Khó tiểu
  Vấn đề kinh nguyệt
  Rối loạn mắt
  Loét
  Vấn đề dạ dày
  Khối u
  Rối loạn tâm thần
  Những lợi ích sức khỏe của trà nghệ tây đem lại cho quá trình ăn chay thực dưỡng là gì?
  Thuốc chống trầm cảm
  Một nghiên cứu cũ trên Tạp chí Dân tộc học cho thấy nghệ tây có hiệu quả tương đương với thuốc fluoxetine (Prozac) trong điều trị trầm.
  bệnh trầm cảm và stress
  Một đánh giá trên “Tạp chí Y học” đã kiểm tra một số nghiên cứu liên quan đến việc sử dụng nghệ tây để điều trị trầm cảm ở người lớn trên 18. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nghệ tây đã cải thiện các triệu chứng cho những người mắc chứng rối loạn trầm cảm chính. Điều này có thể làm cho gia vị này trở thành một lựa chọn tốt cho những người không thể dung nạp thuốc chống trầm cảm.
  Tham khảo nguồn bài viết tại: địa chỉ đặt mâm cỗ chay tại nhà được nhiều người lựa chọn
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này