1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Nguyên nhân gây rụng tóc khi chuyển sang ăn chay

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi ahrixedm, 3/12/18.

 1. ahrixedm

  ahrixedm Thành Viên

  Nguyên nhân gây rụng tóc khi chuyển sang ăn chay
  Nhiều người sẽ bị rụng tóc tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ, và ước tính có tới hơn 60% phụ nữ trên thế giới đang gặp vấn đề này. Tuy nhiên, rụng tóc không phải là một bệnh lý diễn ra vĩnh viễn. Nó có thể chỉ đơn giản là một phản ứng với thay đổi lối sống hoặc thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày. hướng dẫn cách để bắt đầu chế độ ăn chay dễ dàng cho bạn.
  [​IMG]
  Dưới đây là một vài điều cần cân nhắc về chế độ ăn uống nhằm giúp duy trì phát triển bình thường, khỏe mạnh của tóc
  Một trong những vấn đề phổ biến mà mọi người thường chú ý khi bắt đầu một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt bất kì, hoặc chỉ đơn giản là thay đổi chế độ ăn uống của họ (ví dụ như loại bỏ thịt khói chế độ ăn) đó chính là là tóc của họ bắt đầu rụng nhiều hơn. tìm hiểu ăn nấm chay có tốt không ???
  Lý do dẫn đến điều này có thể là bởi sự thiếu hụt protein có thể gây rụng tóc. Tại sao lại thể? Bởi vì sợi tóc chứa 80-95% protein. Bên cạnh đó, việc giảm cân bằng cách ăn kiêng cũng có thể làm tăng rụng tóc do những thay đổi trao đổi chất trong cơ thể. Ngay cả ăn uống không thường xuyên cũng có thể khiến tóc rụng sớm do giảm lượng năng lượng có sẵn cho nang lông.
  Tình trạng này được gọi là Telogen Effluvium, thường liên quan đến những thay đổi lối sống hoặc các vấn đề về stress làm ảnh hưởng tới nội tiết tố, Theo cách này hay cách khác, tình trạng này trực tiếp ảnh hưởng đến tốc độtăng trưởng tóc bình thường của con người.
  Liên quan đến thay đổi chế độ ăn uống, rụng tóc thường xảy ra do thiếu protein. Điều này là do tóc đòi hỏi nguồn cung cấp protein thường xuyên, cùng với glucose và vitamin để phát triển bình thường. Vì nang lông là một mô không cần thiết, nó là một trong những mô cuối cùng trong cơ thể sẽ nhận các chất dinh dưỡng và là một trong những mô đầu tiên phải chịu các vấn đề về thiếu hụt protein và các chất cần thiết. Điều đó có nghĩa là, bất kỳ sự thiếu hụt dinh dưỡng nào cũng có thể gây rụng tóc.
  2. Biện pháp để tránh các vấn đề rụng tóc khi ăn chay
  Nếu chu kỳ tăng trưởng tóc bị gián đoạn do thiếu protein, nang lông sẽ đi vào giai đoạn nghỉ ngơi sớm và lông sẽ bị rụng. Sự rụng tóc có thể xảy ra dần dần hoặc đột ngột. Tuy nhiên, trong khi các nang tóc có thể không hoạt động, chúng vẫn còn nguyên vẹn, tạo cơ hội cho chúng ta có thể đảo ngược vấn đề này và kích thích tóc bớt rụng và mọc trở lại.
  Nó chỉ đơn giản là một vấn đề bình thường hóa chu kỳ tăng trưởng tóc để thúc đẩy lại sự phát triển tóc bình thường, khỏe mạnh sau khi gặp phải sự gián đoạn. Liệu pháp thay thế Proteoglycan đã được chứng minh trong một số giấy tờ lâm sàng để giúp bình thường hóa chu kỳ tăng trưởng tóc và giúp kích thích nang lông từ giai đoạn nghỉ ngơi chuyển sang giai đoạn tăng trưởng.
  Chính vì thế, khi ăn chay, bạn cần thật sự chú ý vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bản thân để đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu cơ thể yêu cầu. Từ đó, lối sống khỏe mạnh thiết thực sẽ không có gì xa vời, và bạn cũng sẽ không cần phải lo về các vấn đề rụng tóc khi đang ăn chay nữa.
  Nguồn bài viết: hướng dẫn dung ngo tay trong am thuc chay truyền thống
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này