1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Nguyên nhân và cách sửa bình nóng lạnh

Thảo luận trong 'Sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt' bắt đầu bởi suadieuhoaqd, 22/5/19.

 1. suadieuhoaqd

  suadieuhoaqd Thành Viên

  Sẽ vô cùng nguy hiểm khi bạn đang sử dụng bình nóng lạnh phát nổ bất ngờ. Tính mạng người sử dụng có thể bị ảnh hưởng. Nếu bạn không sử dụng đúng cách, không tiến hành xử lý nhanh chóng.

  Bạn đã biết vì sao bình nóng phát nổ chưa? Khắc phục thế nào là đúng cách và an toàn?. Thông tin dưới đây giúp bạn có câu trả lời cho vấn đề này.

  Xem thêm các bài viết tại sửa điều hòa Quang Dũng

  Vì sao bình nóng lạnh phát nổ?
  Bình nóng lạnh cháy nổ được xem là sự cố nghiêm trọng và nguy hiểm nhất. Nhà sản xuất có trang bị đầy đủ các hệ thống an toàn trong bình nóng lạnh. Tuy nhiên, nó không thể đảm bảo chắc chắn 100% có thể ngăn cản tình trạng cháy nổ.

  Sau thời gian lắp đặt và sử dụng, bình nóng lạnh có thể bị rò rỉ điện. Nếu không được phát hiện và xử lý kịp thời, sẽ dẫn đến tình trạng cháy nổ.

  Bình nóng lạnh có nguyên lý hoạt động giống như chiếc bình đun nước bằng điện. Tuy nhiên, nó có kích thước lớn hơn và được trang bị nhiều thiết bị hiện đại, an toàn hơn. Với mục đích nâng cao hiệu quả vận hành và bảo vệ tự động.

  Bình nóng lạnh được cấu tạo từ những bộ phận chính như: thanh đun, rơ le nhiệt, bình chứa nước. Mỗi thiết bị đều đảm nhận một vai trò riêng, có ảnh hưởng quan trọng đến quy trình hoạt động của bình nóng lạnh.

  Bình nóng lạnh được trang bị các bộ phận an toàn: van an toàn và van một chiều. .

  Hiện tượng bình nóng lạnh phát nổ có thể do bụi bẩn bám lại lâu ngày, khiến cho cảm biến, điều khiển nhiệt độ, rơ le nhiệt hay van an toàn bị đóng chặt.

  Thông thường, rơ le nhiệt sẽ tự động ngắt điện, không cấp điện cho thanh gia nhiệt nếu nhiệt độ trong bình đạt 80 độ C. Cảm biến và điều khiển nhiệt độ bị hỏng, làm nước tiếp tục sôi, nhiệt độ không ngừng tăng sinh ra nhiều hơi làm áp suất tăng. Bình sẽ phát nổ chỉ sau 20 phút, vì vượt quá giới hạn chịu đựng.

  Xem thêm kiến thức tại http://thosuadieuhoa.net/sua-dieu-hoa-tai-nha-ha-noi/

  Làm sao ngăn cản sự cố bình nóng lạnh cháy nổ?
  Muốn hạn chế tối đa tình trạng bình nóng lạnh bị phát nổ, bạn hãy chú ý thực hiện những công việc sau:

  • Thường xuyên kiểm tra định kỳ
  Việc kiểm tra thường xuyên các thiết bị điện vô cùng quan trọng, trong đó có việc kiểm tra bình nóng lạnh. Vì bình nóng lạnh phải hoạt động liên tục trong môi trường nước, ẩm. Vì thế, rất dễ xảy ra tình trạng bị rò rỉ điện.

  Thực hiện công việc này sẽ giúp bạn phát hiện kịp thời tình trạng rò rỉ điện. Nhanh chóng giải quyết vấn đề để sự cố không trở nên nghiêm trọng hơn.

  Nếu phát hiện thấy bình nóng lạnh bị rỉ nước ở những khớp nối giữa các bộ phận. Bạn cần tiến hành xử lý nhanh chóng. Dấu hiệu này cho thấy, bình nóng lạnh nhà bạn đang bị hở và có thể kéo theo tình trạng nổ bình tại những vị trì bị hở này.

  Cần vệ sinh vòi hoa sen, nguồn cấp nước 1 lần/tháng. Để loại bỏ cặn bẩn, tránh hiện tượng gỉ sét, ăn mòn làm rò rỉ điện.

  • Ngắt điện khi tắm
  Nhiều người có thói quen vừa tắm vừa bật bình nước nóng. Vì sợ lượng nước nóng trong bình không đủ để phục vụ nhu cầu. Tuy nhiên, thói quen này lại vô cùng tai hại, có thể khiến tình mạng của bạn bị đe dọa.

  Nếu bạn bật bình khi tắm, tình trạng bình nóng lạnh rò rỉ điện xảy ra sẽ rất nguy hiểm.

  Lưu ý, bật bình nóng lạnh trước khi tắm tầm 30 phút để đảm bảo có đủ lượng nước nóng trong bình. Chỉ tắm khi đã tắt bình nóng lạnh.

  • Trang bị thêm hệ thống chống giật và cháy nổ cho bình nóng lạnh
  Bạn nên lựa chọn dùng những sản phẩm bình nóng lạnh được trang bị sẵn hệ thống chống giật ELCB, để an tâm khi sử dụng.

  Ngược lại, nếu bình nóng lạnh nhà bạn không được thiết kế sẵn hệ thống này, bạn cần trang bị thêm cho thiết bị nhà mình. Hoặc, bạn có thể lựa chọn phương án nối dây tiếp đất để bảo vệ an toàn.

  • Nên thực hiện bảo dưỡng bình nóng lạnh đúng cách
  Hãy liên hệ với đơn vị bảo dưỡng bình nóng lạnh chuyên nghiệp để thực hiện công việc này. Nó không những giúp thiết bị của bạn hoạt động tốt và êm ái. Mà còn giúp bạn nhanh chóng phát hiện được dấu hiệu hư hại và nhanh chóng xử lý. Trước khi nó trở nên nghiêm trọng, tốn kém chi phí sửa chữa hơn.

  Nếu phát hiện tình trạng rò rỉ điện hay bình nóng lạnh phát nổ, bạn hãy nhanh chóng ngắt nguồn điện và liên hệ với đơn vị sửa chữa để khắc phục vấn đề nhanh chóng.

  Xem thêm thông tin hữu ích tại lắp đặt điều hòa
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này