1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tip Nguyên nhân và khắc phục sửa chữa điện

Thảo luận trong 'Sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt' bắt đầu bởi nguyenhuyenle9x, 7/3/19.

 1. nguyenhuyenle9x

  nguyenhuyenle9x Thành Viên

  Chập mạch điện xảy ra vô cùng nguy hiểm mà người dùng khi xảy ra hiện tượng chập điện cần phải sửa chữa điện nước ngay lập tức.

  Thợ sửa chữa điện nước Trương Gia sẽ có các kỹ thuật viên chuyên nghiệp với tay nghề cao để có thể khắc phục mọi hư hỏng chập mạch điện một cách an toàn nhất. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa chữa chập điện từ chuyên gia sửa chữa điện dân dụng tại nhà.

  Sửa chữa điện bị chập cần những gì?
  • Đừng cố gắng bật lại Aptomat nếu không hiểu rõ nguyên nhân. Aptomat đã nhảy sang chế độ OFF, dù bạn cố gắng bật ON nhưng Aptomat sẽ luôn chuyển sang chế độ OFF, bạn đừng cố gắng bật lại như vậy vì có thể gây cháy nổ rất nguy hiểm.

  • Rút toàn bộ các thiết bị điện trong nhà để tránh gây tổn thất nhiều hơn trước khi cố gắng sửa chữa điện dân dụng tại nhà. Ví dụ : tivi, tủ lạnh, lò vi sóng, quạt điện.

  • Quan sát các vị trí có thể đã bị cháy nổ hoặc quá tải trước đó : có mùi két, có tiếng kêu lẹt xẹt, vết ẩm trên tường, tường hoặc thiết bị có vết cháy đen…Động tác này sẽ giúp thợ điện chuyên nghiệp chẩn đoán chính xác hơn nhờ có đủ thông tin.
  [​IMG]

  Nguyên nhân gây chập cháy điện

  1/ Chập cháy điện do chập mạch

  Chập mạch là hiện tượng xảy ra khi ở đoạn dây dẫn trên đường điện bị hở, các pha chập vào nhau. Hoặc có thể xảy ra khi dây pha chạm đất làm điện trở dây dẫn giảm, cường độ dòng điện tăng đột ngột làm chất dẫn dẫn sinh ra lửa điện gây cháy các thiết bị điện.

  Khi hiện tượng chập mạch điện xảy ra sẽ gây ra sự cố chập cháy điện trong hệ thống đường điện của gia đình bạn.

  2/ Chập cháy điện do dùng điện quá tải

  Chập cháy điện do dùng điện quá tải là sự cố dễ xảy ra hơn vào mùa hè khi nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt của người dân tăng cao.

  Quá tải là hiện tượng các phụ tải tiêu thụ vượt quá với dòng điện định mức của dây dẫn hay vượt quá định mức của các thiết bị đóng cắt hoặc nguồn cấp điện.

  Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng dùng điện quá tải là do bạn sử dụng quá nhiều thiết bị điện có công suất tiêu thụ lớn cùng lúc mà hệ thống dây dẫn điện không đủ tải hoặc không có ổn áp hỗ trợ.

  [​IMG]


  Chọn sửa chữa điện uy tín
  Chỉ nên lựa chọn những nơi sửa điện bị chập đã được các công ty điện nước uy tín nhiều năm bảo đảm. Để tiện lợi rất nhiều gia đình chọn thuê sửa điện nước tại nhà là những người hoạt động tự do gần khu vực họ đang sống.

  Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để đảm bảo quyền lợi cho chính mình và để chắc chắn gia đình mình sẽ được sửa điện chập cháy bằng các chuyên gia được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm thì bạn nên tìm đến đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp của các công ty điện nước uy tín.  Hơn nữa, khi tiếp nhận dịch vụ sửa chữa và cách sửa chập điện tại nhà của bạn, các công ty điện nước này đều sẽ có bảo hành lâu dài sản phẩm sửa chữa, giúp bạn không còn lo lắng về kết quả.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này