1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Bán những biện pháp hát karaoke hay nhất mà có khả năng bạn chưa bao giờ biết

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi duydiem6868, 20/7/16.

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành Viên

  Không phải ai khi sinh ra đã hát karaoke hay, ngoài chất giọng trầm ấm, vang, có nội lực,.. do trời phú bạn cho thì muốn hát karaoke hay cũng k phải là không có cách , một trong số đó chính là bạn cần phải học cách hát & luyện tập hát thật nhiều, đọc lý thuyết cũng chỉ là 1 phần, cái cần thiết nhất là học thực hành, cần phải “học cách hát giọng gió” ngay hôm nay để có 1 tiếng hát karaoke hay & đi vào lòng người nhất.

  Học cách hát giọng gió không khó, cái cần thiết là bạn học, tiếp thu & luyện tập như thế nào . một giọng gió được coi là hay cần đạt tiêu chuẩn như rõ ràng, tốc độ, sức diễn cảm và có ngữ điệu êm ái. Cái này bạn hoàn toàn có khả năng học được.

  những bí quyết mà chúng tôi sắp bật mý cho bạn đã được cực nhiều thầy cô giáo dạy thanh nhạc bật mý với học viên của mình, chỉ cần chăm chỉ luyện tập chăm chỉ và luôn phấn đấu , tôi tin rằng một ngày không xa, chắc chắn bạn sẽ có tiếng hát không khác gì mấy so với ca sĩ thực thụ đâu, tôi tin chắc một điều như vậy.  1 . Phát âm rõ ràng:

  Để phát âm rõ ràng, ta phải tập đọc mỗi ngày vài mười trang sách, đọc thật kỹ từng chữ đến khi nào ta nhập tâm đến nỗi trong khi nói chuyện bình thuờng ta cũng phát âm kỹ lưỡng từng chữ, là thành công . Nếu khi nói chuyện với mọi người mà còn phát âm vội vã, chưa tròn chữ thì phải luyện tập tiếp. Bạn cần phải dùng 1 số dòng loa chuyên dụng cho luyện phát âm như chiếc toa pc-658r hoặc toa pc-648r để luyện phát âm, dưới đây là 2 sản phẩm loa chuyên dụng cho luyện âm được hãng Toa đầu tư rất kỹ lưỡng, vì vậy bảo đảm chất lượng .

  [​IMG]
  Luyện hát giọng gió hay

  2. Điều khiển được âm lượng và tốc độ nói:

  · volume khi nói: Nói quá khẽ như người hụt hơi hoặc quá mạnh như quát mắng đều không thích đáng, nên khống chế giọng nói với volume vừa phải, đảm bảo nhả chữ rành rọt khúc chiết trong sáng. Khi luyện tập, nên đứng trước gương cho dễ theo dõi chỉnh sửa ngôn ngữ cơ thể. nếu ước muốn hạ thấp giọng thì trước hết phải điều chỉnh tâm trạng cho thật thoải mái, hoặc liên tưởng đến một số làn điệu quen thuộc. Ngoài ra còn phải luyện tập cách nói chuyện tỉ tê thầm thì, trong một đoạn có câu nói to cao giọng, có câu hạ thấp giọng thầm thì như gió thoảng, như vậy sẽ có vai trò cuốn hút người nghe.

  Tốc độ nói: Không nên nói với tiết tấu đều đều từ đầu đến cuối mà phải có lúc nhanh lúc chậm, nhằm tránh nhàm chán cho người nghe, đôi khi có khả năng dừng lại hẳn để các bạn suy nghĩ một chút. Nói quá nhanh, hoặc quá chậm cũng là 1 sai lầm rất đáng trách, cần phải biết cách nói với tốc độ vừa phải và phù hợp . Nói nhanh quá làm cho người nghe phải tiếp nhận một lượng thông tin lớn trong 1 thời điểm ngắn khiến cho não họ không xử lý, phân tích, tiếp nhận kịp, và khiến họ bị quá tải, nghe vài phút là mệt. ngược lại , nói quá chậm cũng làm bộ não người nghe không cần phải làm việc nhiều, & cũng sinh buồn ngủ.Ta phải khéo điều chỉnh tốc độ sao cho vừa phải, đừng nhanh, nhưng cũng đừng rề rà quá.

  3. Tạo ngữ điệu êm ái:

  Ngữ điệu là 1 yếu tố khá cần thiết , nó là sự kết hợp trầm bổng một số tiếng với nhau, phù hợp đến 1 mức nào đó với tình cảm và ý nghĩa cần biểu hiện . Ngữ điệu về cơ bản không yêu cầu phải “màu mè”, là lướt như điệu nhạc Mặc dù vậy cũng cần sự êm ái ở mức nhất định. 1 trong những cách mình hay sử dụng để kiểm tra kỹ càng ngữ điệu của mình đó là ghi lại âm giọng nói của mình sau đó nghe lại một lần, dòng loa mình tin tưởng dùng đó là a-2060 toa & TZ205 phía dưới đây là 2 dòng loa toa sc 630 chuyên dụng để xem xét kỹ càng ngữ điệu, bạn có khả năng sử dụng 2 dòng loa này rất phù hợp .  4. Tạo sức truyền cảm :

  Sự chân thành xuất phát từ bản thân người nói sẽ dần dần làm nên âm sắc và tính diễn cảm . Theo Phật giáo, “Tính truyền cảm ” trong giọng nói được gây dựng nên bằng lòng “Từ bi vị tha”. Người có trong tim lòng thương yêu muôn loài tự nhiên tiếng nói sẽ truyền cảm . dưới đây là điều không có khả năng làm khác đi được.Ai không có lòng từ mà chỉ muốn tập luyện để có âm sắc hay tự nhiên là điều không có khả năng được.Khi có lòng từ ái vị tha, mặc dù là chưa thể làm điều gì điểm mạnh cho các bạn , ta vẫn giữ gìn cẩn thận từng lời nói, cử chỉ để không làm người khác buồn. Khi tiếp xúc với ai, ta chỉ muốn người đó được vui vẻ hài lòng thoải mái. hãy để ý so sánh, có các người sẵn sàng buông ra 1 câu làm đau lòng người khác, và một người ý tứ chỉ muốn nói một số câu trang trí lòng người, rất chân thành. Tấm lòng chân thành muốn cho các bạn vui là nguyên do khiến cho ta có tiếng nói diễn cảm . vì vậy , người ta thường nói giọng nói biểu thị nội tâm.

  5. Nguyên tắc vàng: Nói giọng bụng

  các ca sĩ chuyên nghiệp, những chính trị gia, MC hoặc bất kỳ 1 người làm âm thanh công cộng nào cũng có thể nói rằng âm thanh phát ra từ trong bụng. Nói giọng bụng tức là bạn lấy hơi từ trong cơ bụng, giọng nói từ bụng khá sâu lắng, & trầm rất dễ đi vào lòng người. Mặc dù thế làm như thế nào để có thể thấy rằng giọng bụng thì bạn cần phải có phương pháp tập luyện cụ thể:

  Bước một : Tập lấy hơi từ bụng.

  + thứ nhất đặt 2 tay lên ngực và bụng để xem cách hít thở sâu bình thường như nào . bình thường thì khi hít vào thì ngực căng ra nhưng bụng lại hơi co lại, khi thở ra thì ngực xẹp xuống và bụng lại hơi phình ra.

  + Sau đó chủ động dùng ý chí để điều khiển hơi thở, khi hít vào thì cùng lúc cố dồn khí xuống vùng bụng (cái này trong chưởng nó gọi là “vận khí vào đan điền” )

  + lúc đó khi hít sâu, ngực hơi căng 1 chút, còn bụng căng nhiều hơn, khi thở ra thì bụng xẹp xuống và ngực cũng xẹp xuống 1 chút.

  + Bạn luyện lấy hơi bằng bụng trong khoảng 30 ngày sẽ quen.

  Bước 2: Luyện mở vòm cộng minh (khoang miệng)

  + Khi phát âm, bạn phấn đấu mở to vòm miệng để hơi từ bụng cộng hưởng bên trong khoang miệng, gây dựng nên tiếng vang. dùng vòm cộng minh sẽ giúp cho bạn không phải cố gắng lên giọng bằng dây thanh quản, đỡ bị khản tiếng.

  + Khi luyện cách sử dụng vòm cộng minh, phấn đấu phát âm to & tròn chữ, chậm và vang.

  + Sau đó thay đổi cao độ, phát âm từ những âm trầm tới âm bổng.

  + thời gian đầu chưa dùng quen, bạn kiểu gì cũng dùng nhầm bằng cách phát âm dựa chủ yếu vào cổ họng và dây thanh quản, dẫn tới khản tiếng. Khản tiếng tức là cổ họng và dây thanh quản của bạn đang bị tổn thương nhẹ, khi đó tránh cố quá sức, sẽ ảnh hưởng tới chất giọng sau này.

  + Mặc dù vậy sau đó, khi phải phát âm to, cơ thể sẽ tự lựa, thêm vào đó là sự điều khiển cho chủ ý từ não, để sử dụng vòm cộng minh một cách hiệu quả .

  + Bạn tập lấy hơi từ bụng & sử dụng vòm cộng minh là đã cải thiện được giọng nói cực nhiều . Từ đó bạn hoàn toàn có thể hát karaoke 1 cách đầy tự tin & chinh phục được người nghe.


  Trên đây Amthanhphonghop đã bật mý 1 số bí quyết giúp đỡ bạn có khả năng “Học cách hát giọng gió cực hay”. Chúc bạn thành công trên con đường trở thành 1 giọng ca vàng trong đám bạn hát karaoke của mình. các bí quyết này cũng là một số bí quyết cơ bản để 1 người ca sỹ có thể trở thành ca sỹ chuyên nghiệp được nhiều bạn nghe yêu thích . Nên hãy hoàn thành ước mơ của mình trở thành một ca sỹ chuyên nghiệp với các bí quyết cơ bản “Học cách hát giọng gió” trước đã.

  Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến âm thanh karaoke. cần phải liên hệ với Amthanhphonghop.com , với đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, kết hợp với sự hết mình , tận tâm hết mình đảm bảo bạn có thể sẽ có được các sản phẩm & chất lượng cao dịch vụ tốt nhất .
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này