1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Bán Những câu nói xin lỗi trong tiếng Nhật

Thảo luận trong 'Ngoại ngữ' bắt đầu bởi khuongtrung, 5/9/17.

 1. khuongtrung

  khuongtrung Thành Viên

  Bên cạnh việc thường xuyên sử dụng câu nói cảm ơn thì trong cuộc sống người Nhật Bản cũng sử dụng nhiều câu nói “Xin lỗi”. 2 câu nói này gần như là 2 câu cửa miệng của người Nhật vậy. Học tiếng nhật online

  [​IMG]
  Có rất nhiều từ, cụm từ mang ý nghĩa xin lỗi mà tùy từng trường hợp, mức độ của việc cần xin lỗi mà sử dụng khác nhau. Đôi khi lời xin lỗi ở Nhật không chỉ đơn giản là thú nhận tôi có lỗi, mà còn là để thể hiện Phép Lịch sự, Thiện chí, tấm lòng và Tinh thần trách nhiệm của đối phương.

  Có nhiều cách nói xin lỗi như vậy hẳn là các bạn khi đang học tiếng Nhật đều rất dễ bị nhầm lẫn. Vậy hôm nay hãy cùng Lớp học tiếng Nhật trực tuyến phân tích và phân biệt rõ cách dùng và tình huống sử dụng những câu nói xin lỗi khác nhau này nhé.tieng nhat co ban
  1. Sumimasen

  Những câu nói xin lỗi trong tiếng Nhật
  Câu nói Sumimasen xin lỗi bằng tiếng Nhật

  Sumimasen là một trong những từ thông dụng nhất trong cách nói của người Nhật. Nó thường được sử dụng như một lời xin lỗi nhẹ nhàng. Nếu bạn va vào một người nào đó trên tàu điện ngầm, hãy dùng sumimasen.
  2. Shitsurei

  Shitsurei có thể được hiểu là “Tôi thô lỗ” . Nó là một lời xin lỗi nhẹ nhàng và không trang trọng. Nếu bạn cần phải với tới thứ gì đó trên bàn ăn tối, hãy nói shitsurei.
  3. Shikkei

  Shikkei có nghĩa tương tự như shitsurei. Nó chủ yếu được sử dụng cho những người đã đi làm. Những người trẻ không sử dụng từ đó. Lần đầu tiên khi bạn sử dụng nó bạn sẽ biết được bạn đã tham gia vào câu lạc bộ những người đã đi làm.
  4. Shitsureishimashita

  Shitsureishimashita là một kiểu thì quá khứ trang trọng của Shitsurei. Ở Nhật, thì quá khứ thường được nghe trang trọng hơn.
  Nó có thể được hiểu là “Tôi đã thô lỗ” . Dùng từ này khi bạn làm đổ nước trên bàn trong một tình huống công cộng.

  5. Gomen

  Gomen là một lời xin lỗi không trang trọng mà bạn chỉ có thể sử dụng với bạn thân và gia đình. Đó là từ viết tắt của Gomenasai (dạng ngắn). Nói Gomen nếu bạn trễ 5 phút khi đi gặp gỡ một người bạn.
  6. Gomen ne

  Gomen ne có thể được dịch thoáng là “Tôi xin lỗi được chứ?”. Nó nghe thật nữ tính. Nói Gomen ne khi bạn trễ 5 phút khi gặp gỡ cô bạn gái của bạn cho bữa tiệc trà chiều.
  7. Gomenasai

  Gomenasai là từ trang trọng quen thuộc. Điều đó có nghĩa nó nghe rất trang trọng nhưng bạn chỉ có thể sử dụng nó với người mà bạn có một mối quan hệ thân thiết. Mặt khác, đừng sử dụng Gomenasai với cấp trên của bạn. Dùng từ này khi bạn trai hoặc bạn gái của bạn nổi giận với bạn.
  8. Sumimasen deshita

  Những câu nói xin lỗi trong tiếng Nhật

  Cách cúi đầu khi xin lỗi hay chào hỏi của người Nhật

  Sumimasen deshita là thì quá khứ của Sumimasen. Dùng từ này để xin lỗi cấp trên của bạn khi bạn bị bắt gặp đang ngủ trong công viên khi đang giờ làm việc.
  9. Moushiwake gozaimasen deshita

  Moushiwake gozaimasen deshita là một lời xin lỗi trang trọng lịch sự mà bạn nên chỉ sử dụng nếu bạn đã làm điều gì đó rất tệ. Nó có thể được sử dụng bởi chủ tịch của một công ty đã tung ra thị trường một sản phẩm bị lỗi.
  10. Moushiwake arimasen deshita

  Từ này thậm chí còn rất lịch sự. Dùng từ này để xin lỗi sau khi công ty của bạn đã tung ra thị trường một sản phẩm rất nguy hiểm.
  11. Makoto ni moushiwake gozaimasen deshita

  Cụm từ này hầu hết thường được dùng bởi những samurai và ninja bị mất danh dự. Dùng nó khi bạn đã phải lòng con gái của một tướng quân. bảng chữ cái tiếng nhật

  [​IMG]

  Cách nói xin lỗi người người Nhật cũng rất độc đáo, nhưng lại rất chân thành và tìm cảm, hãy cùng đi tìm hiểu về những câu Nói xin lỗi trong tiếng Nhật nhé.
   
  Đang tải...
 2. minhnguyen124

  minhnguyen124 Thành Viên

  Những từ này viết bằng tiếng Nhật như thế nào ạ?
   

Chia sẻ trang này