1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

những chỉ dẫn thủ tục và mua vé cho thú cưng đi máy bay

Thảo luận trong 'Thông tin du lịch' bắt đầu bởi touyen, 9/2/18.

 1. touyen

  touyen Thành Viên

  hướng dẫn Thủ Tục và Mua Vé Cho Thú Cưng Đi Máy Bay
  Với những chỉ dẫn thủ tục và mua vé cho thú cưng đi máy bay dưới đây, bạn sẽ không còn phải cảm thấy buồn phiền hay lúng túng khi phải đi du lịch xa các chú thú cưng cực xinh đẹp của mình nữa nhé.
  1. Hãng hàng không nào có dịch vụ chấp nhận vận chuyển thú cưng
  + Nội địa Việt Nam: Đến hiện tại chỉ có Vietnam Airlines chấp nhận vận chuyển thú cưng

  + Các tuyến quốc tế: Tùy hành trình (điểm đến có chấp nhận không) và tùy hãng: Hãy hỏi các hãng hàng không xem hãng nào cho thú cưng đi máy bay. Mỗi hãng máy bay có những lý lẽ không giống nhau về chủng loại, kích cỡ, thời gian bay, ví dụ như

  * Hãng American Airlines không nhận mèo trong hành trình hơn 12 tiếng.

  * Hãng United Airlines bắt phải gửi mèo riêng không cho đi chung với chủ.

  * Hãng Vietnam Airlines đồng ý cho mèo đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Los Angeles.

  * Sang đến Mỹ thì có hãng Frontier Airlines rất thân thiết với những chú chó hoặc mèo và có chuyến bay từ Los Angeles đến Branson.

  >>> Xem thêm tại phagasa.com

  2. Giá vé máy bay cho thú cưng được tính như thế nào?
  Giá được tính như hành lý ký gửi phổ biến chung

  Thú cưng và lồng vận chuyển không được tính vào tiêu chuẩn hành lý miễn cước. Việc tính cước đối với vận chuyển thú cưng được qui định như sau

  + Hệ cân: sử dụng điều khoản tính cước bình thường dựa trên tổng trọng lượng của động vật và lồng vận chuyển.

  + Hệ kiện: Coi mỗi lồng động vật cảnh là một kiện hành lý quá cước và sử dụng qui định tính cước thông thường.

  Về lồng để vận chuyển thú cưng, ông Lê Trường Giang, đại diện VNA, cho biết hành khách phải tự sẵn sàng cho lồng nhốt vật nuôi (vật liệu nhựa, kim loại). Lồng phải đủ rộng để thú nuôi có thể đứng, ngồi, nằm thoải mái; có cửa thông khí, lót thấm, chuẩn bị đồ ăn, nước uống trọn vẹn .

  Phí vận chuyển sẽ tính theo trọng lượng lồng + vật nuôi. Trọng lượng dưới 9 kg là 250.000 đồng, 9-16 kg là 400.000 đồng, 16-32 kg chịu phí 700.000 đồng. Nếu trọng lượng lớn hơn hãng sẽ chú ý lại cơ chế vận chuyển và mức phí.

  3. Giấy tờ tùy thân cho thú cưng của bạn khi đi máy bay theo qui định của hãng hàng không
  - Có hai loại giấy tờ mà bất cứ hãng nào cũng cần đến đó là giấy chứng nhận chích ngừa vaccine và giấy chứng nhận sức khoẻ. Giấy chứng nhận sức khoẻ này phải được cấp trong vòng 10 ngày trước chuyến bay. (Thú cưng có sức khỏe kém hay đang mang thai sẽ bị từ chối vận chuyển.)

  - Muốn làm được thủ tục visa cho thú cưng thực sự chật vật hơn con người Bởi cần nhiều giấy tờ, giấy chứng nhận như: giấy kiểm dịch động vật và tiêm chủng, giấy phép nhập cảnh và các giấy phép yêu cầu của nơi xuất phát và theo yêu cầu của hãng hàng không.

  - Bên cạnh đó số hãng hàng không chấp nhận vận chuyển thú cưng cũng rất ít. Dường như còn phải khám phá về quốc gia đến và quốc gia nơi bạn có chuyến bay quá cảnh có cho động vật nhập cảnh hay không nữa….

  4. Chỗ ngồi và thiết bị bảo vệ của thú cưng
  Ngày 28-2, trường hợp anh Phạm Minh Hải, chủ nhân của chú chó giống French bulldog, có nhờ người thuê một công ty vận chuyển chó cưng vào TP.HCM bằng máy bay. Sau đó anh Hải tá hỏa khi biết chú chó của mình đã chết Do lý Bởi thùng hàng đựng chó được đóng quá kín làm chó ngạt thở. Vậy muốn vận chuyển thú cưng an ninh bằng máy bay, Bạn phải thiết bị lồng cho thú cưng và lồng phải theo tiêu chuẩn IATA (hiệp hội hàng không quốc tế), phải đủ cao, đủ to để Thú cưng có thể đứng ngồi nằm trong tư thế tự nhiên.

  [​IMG]

  Lồng sắt chuyên dụng để nhốt thú cưng khi đi máy bay

  5. Một số xem xét để thú cung của bạn có 1 chuyến bay thoải mái, an toàn
  + Bạn hãy chắc chắn rằng thú cưng của bạn có sức khoẻ tốt khi đi máy bay Bởi sẽ không có người trong khoang hành lý để chăm nom thú cưng của bạn.

  + Không khí và áp suất trên khoang hành lý máy bay cũng giống như trên khoang chở người, Bởi vì đó không nên sử dụng thuốc an thần cho thú cưng Vì điều này làm giảm khả năng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể có thể gây nguy hiểm cho thú cưng của bạn.

  + Bạn hãy lựa chọn hãng hàng không uy tín để vận chuyển thú cưng trước khi quyết định mang theo thú cưng lên máy bay.

  + Những thông tin cá nhân quan trọng như tên vật nuôi, shop liên lạc của bạn cần được ghi đầy đủ và đúng mực để phòng thất lạc. Ngoài ra , trên cổ của thú cưng bạn cũng cần gắn thẻ trên cổ.

  + Nếu trong trường hợp hãng hàng không cho phép được đưa thú cưng lên cabin, bạn phải cam đoan rằng chúng có thể ngồi ngoan ngoãn trên ghế trong suốt chuyến bay. Có thể thắt dây an toàn cho chúng nếu bạn muốn và điều đó không làm phiền tới chúng.

  + Nên cho thú cưng ăn no trước khi ra sân bay Bởi vì các bác sĩ khuyên là trước lúc máy bay cất cánh 3 tiếng, chó mèo không nên ăn uống Bởi chúng sẽ tức giận và nôn mửa.

  + Bạn hãy cho nhân viên hàng không biết về tình trạng của thú cưng của bạn trước khi vận chuyển lên khoang hành lý. Bạn cần làm điều này để họ điều chỉnh nhiệt độ thích hợp cho thú cưng của bạn.

  Trong khi , bạn phải quan tâm thú vị là chuẩn bị cho thú cưng của mình một lồng sắt đủ tiêu chuẩn chuyên chở của hãng hàng không, lồng phải theo tiêu chuẩn IATA (hiệp hội hàng không quốc tế), phải đủ cao đủ to để chúng có thể đứng ngồi nằm trong tư thế tự nhiên để thú cưng của bạn dễ chịu và an toàn trong suốt chuyến bay.

  vận chuyển chó bằng máy bay http://phagasa.com/vi/kinh-nghiem-van-chuyen-cho-meo-bang-may-bay/
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này