1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

những điểm nhấn của bản vẽ xây dựng nội thất đơn giản

Thảo luận trong 'Thiết bị nội thất' bắt đầu bởi hungvietuc1, 7/9/19.

 1. hungvietuc1

  hungvietuc1 Thành Viên

  Minimalism hay nói một cách khác là phong cách đơn giản là một trào lưu nghệ thuật và thẩm mỹ dấy lên ở New York- Mỹ vào các năm đầu thập niên 1960. Tối giản được hiểu là dễ dàng hóa tại việc thiết kế ở nhiều lĩnh vực khác biệt, và dễ dàng nhiều thành phần như đường nét, bề ngoài hay các chi tiết tô điểm.

  [​IMG]

  quan trọng hơn, dù tối giản nhưng nhìn vẫn có sự hài hòa căn bản cứ không phải là cẩu thả. Sự cách dùng hạn chế về Màu sắc là điển hình để nhận diện xu thế thiết kế này.

  Minimalism tác động như vậy nào?
  Minimalism tác động tới toàn bộ loại hình nghệ thuật và thẩm mỹ and công nghệ trong những năm cuối thế kỷ 20, chẳng hạn như kiểu dáng gallery. Ngoài sức ảnh hưởng thâm thúy của bản thân so với nghệ thuật văn minh và những nghệ sĩ, Phong cách đơn giản đã trở nên phổ biến như một triết lý & 1 cách sống. Nghĩa là Phong cách đơn giản giải quyết các vấn đề ở cuộc sống chỉ với các nhân tố cấp thiết, xua đuổi bất cứ điều gì mà họ cho là không cần thiết.

  quả cùng những gì chúng ta thường nghĩ, tối giản được đánh giá là phong cách của giới siêu giàu. Nó không khi nào được lấy cảm hứng từ sự nghèo khổ hay tiết kiệm. Người tạo nên and cách dùng phong cách này còn có ý nghĩ là: Tôi đều có có bất kỳ điều gì, nhưng tôi sẽ không làm tứ tung, thay vào đó tôi sẽ chỉ bày biện nhưng thứ lịch lãm nhất, đối tượng dễ dàng có sẵn. Người biết sẽ không còn bao giờ nói minimalism là một chọn lọc rẻ.

  Phong cách đơn giản trong mỗi lĩnh vực thiết kế?
  tối giản trong Đồ họa (Minimalist Graphic) thuộc dòng bỏ những thiết kế rườm rà & những màu sắc không cấp thiết, tập trung vào sự dễ làm & đơn sắc. Mặc dù, các nhà thiết kế cũng không được làm mất đi đặc trưng và nội dung cần thể hiện của sản phẩm/ thông điệp. Việc truyền tải một thông điệp khá đầy đủ với Hình ảnh lôi cuốn nhưng không cầu kỳ là một thách thức lớn.

  [​IMG]

  Tác phẩm của nhà thiết kế Joe Bauldoff kích rất thích giác quan

  tối giản tại Nhiếp Hình ảnh (Minimalist Photography) là nắm bắt & chụp cảnh thẩm mỹ và nghệ thuật với một tông màu chủ đạo. Thêm vào đó, đối tượng ở đây không cần trải qua nhiều, chỉ dồi dào với khung cảnh. Cần phải có sự hài hòa về màu sắc and cảnh vật để tấm hình vùa mê hoặc người xem, vừa giản đơn.

  [​IMG]

  [​IMG]

  thẩm mỹ và nghệ thuật tối giản tại tác phẩm của nghệ sỹ Prakashghai

  [​IMG]  Tác phẩm Minimalist Photography của nghệ sỹ Hengki Koentjoro

  đơn giản tại Thời trang (Minimalist Fashion) là những bộ trang phục cùng 1 tới 2 tông màu chủ đạo. Thêm nữa, thiết kế của những bộ đồ này phải thuộc dạng rất khéo léo & tinh xảo để khi kết hợp thì là một vẻ tối giản sang chảnh chứ chưa phải là tầm thường. Thường người nhìn hay chú ý tới những hình thức khi nhìn thấy bộ đồ thời gian and rất có thể dễ làm mê hoặc bởi sự thể hiện dễ làm mà sang trọng.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Minimalist Fashion trở nên thiên hướng hợp thời ( Hình ảnh trích dẫn từ thefashionfoot.com)

  tối giản trong nội thất (Minimalist Interior/ Indoor desgin) luôn có tính mãnh liệt, văn minh, rõ ràng của đường nét & mảng khối. Quan trọng các khoảng trống & ánh sáng được chú trọng & suy tôn, và thi công nội thất ở hà nội theo phong cách này là thiết kế từ khoảng trống đến khoảng đặc của đồ nội thất giống như ánh sáng lẫn khoảng đơn của không gian thiết kế bên trong.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Sự tối giản minimalism mang lại nét sang trọng ở thiết kế thiết kế bên trong

  cũng như tối giản trong nội thất, ngoại thất (Minimalist Outdoor Design) theo phong cách này cũng gói gọn trong hai chữ “Hạn chế”. Hạn chế trong tô điểm, hạn chế phân bố quá nhiều thiết kế bên ngoài, hạn chế về số lượng cây cối, chỉ giữ lại thành phần nào quả thật bức thiết và đáp ứng được đề nghị về công suất lẫn nghệ thuật. Các chính sự hạn chế này lại khắc phục được nhược điểm về diện tích của sân vườn.

  [​IMG][​IMG]

  [​IMG]

  Một số ý nghĩ đó thiết kế ngoại thất đơn giản của Saota Architects

  Nói kết luận, bề ngoài nghệ thuật và thẩm mỹ tối giản- Minimalism đang ngày càng tăng trưởng, đặc biệt là với những người ở lứa tuổi trung bình, vì điều đó đem lại sự sang chảnh cho bản thân người sử dụng.
  mọi người hãy test trải nghiệm phong cách này để nắm rõ thêm nhé.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này