1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Những điều cần biết khi muốn làm Affiliate Marketing

Thảo luận trong 'Thời Trang Nam' bắt đầu bởi nguyenhop, 13/11/20.

 1. nguyenhop

  nguyenhop Thành Viên

  Những điều cần biết khi muốn làm Affiliate Marketing
  các bạn đã biết đến affiliate marketing (tiếp thị liên kết) chưa? Với affiliate marketing, bạn có thể chọn bất kỳ dòng sản phẩm nào trên website nhà sản xuất, sau ấy tạo 1 đường link riêng biệt (Gọi là affiliate link) cho từng sản phẩm, và mang đường dẫn này PR duyệt website, chatbot, paid traffic, native ads, email… hoặc bất cứ kênh tiếp thị kết liên nào mà bạn xác định nó mang về hiệu quả. Lúc có quý khách mua sản phẩm, dùng dịch vụ duyệt đường link của các bạn, các bạn sẽ nhận được hoa hồng.

  [​IMG]

  Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết) là hình thức lăng xê sản phẩm hoặc nhà sản xuất của nhà cung cấp là những đơn vị có sản phẩm, nhà sản xuất muốn ưng chuẩn các trang mạng của các bên PR hàng hóa, dịch vụ đến người mua rốt cục. Các bên kiếm tiền online nhận được khoản huê hồng lúc người mua xịt thăm trang mạng của Đối tác điều hành và thực hiện những hành động mà dịch vụ mong ước trong khoảng người dùng rút cục như: tậu hàng, đăng ký dùng nhà cung cấp, điền thông tin,…

  mô phỏng tiếp thị liên kết gồm 4 thành phần chính:

  • Advertiser: người hoặc nhà cung cấp có sản phẩm để bán, họ sẽ cải thiện doanh số bán hàng bằng cách thanh toán cho bên thứ ba giới thiệu sản phẩm của họ. Bất cứ tổ chức to hay cá nhân nhỏ có sản phẩm cần bán đều có thể trở nên Advertiser.

  • Publisher: những người trực tiếp thực hiện PR sản phẩm của Advertiser qua những kênh online để thu hút khách hàng tậu sản phẩm của Advertiser.

  • Affiliate Network: màng lưới tiếp thị kết liên như một bên trung gian kết nối các Advertiser và Publisher với nhau. Để tiến hành những nhiệm vụ như trả tiền huê hồng cho Publisher, tạo những đường dẫn, banner quảng bá cho sản phẩm… Trong 1 vài tình huống, những Advertiser và Publisher có thể thỏa thuận trực tiếp với nhau mà không cần phải qua bên thứ ba là Affiliate Network.

  • Customer: khách hàng tậu sản phẩm duyệt những liên kết được giới thiệu từ Publisher.
  Affiliate Marketing hoạt động như thế nào?
  các Advertiser sẽ hợp tác với Affiliate và cũng chuẩn y mạng lưới Affiliate Network này, những chủ website hay các người có khả năng PR sản phẩm trên môi trường internet sẽ đăng ký trở nên các Publisher và khi này hoạt động tiếp thị liên kết khởi đầu diễn ra.

  • các Publisher sẽ nhận link, banner sản phẩm của Adversiter thông qua Affiliate Network. Sau ấy đặt hay san sẻ link này ở bất kỳ kênh online nào mà họ cảm thấy tiềm năng nhất như website, blog, mạng phố hội, diễn dàn, email…

  • lúc khách hàng tróc nã cập vào các kênh này, họ nhận ra và nhấn vào những kết liên Affiliate các bạn đặt.

  • Affiliate Network sẽ theo dõi hành động nhấn này và ghi nhận lại. Giả dụ có quý khách đặt hàng thành công từ kết liên này nó sẽ thông tin cho Advertiser và Publisher biết.

  • Advertiser xác nhận và trả tiền hoả hồng cho Affiliate Network.

  • Affiliate Network sẽ trích ra một phần để trả tiền cho những Publisher.
  Lưu ý: Trong mô hình Affiliate Marketing ko chuẩn y Affiliate Network, những Publisher và Advertiser sẽ tự giao dịch và bàn luận với nhau về mức hoa hồng mang tới. Tuy vậy, thường chỉ được áp dụng với những tình huống những Adversiter ko cần quá đa dạng Publisher để giúp họ bán được hàng mà họ chỉ cần tụ họp vào một vài Publisher chất lượng và tiềm năng nhất.

  vì sao Affiliate Marketing có tiềm năng trở nên xu hướng trong tương lai?
  Affiliate là một hình thức kiếm tiền thụ động khá dễ làm với newbie. Vì các bạn không cần không vốn nhập hàng, ko ship, ko hỗ trợ sau bán. Việc của bạn đơn thuần là giới thiệu cho quý khách link sản phẩm riêng biệt (tracking link), khách hàng đặt tậu hàng và bạn nhận tiền hoả hồng.

  tuy thế, Affiliate đòi hỏi người làm phải có tri thức về sản phẩm, có thể giải đáp sâu cho khách hàng. Kĩ năng lăng xê sản phẩm của mình. Những kĩ năng dành cho các bạn, đề xuất tậu hiểu: Tạo website (Blog Review, san sẻ mã giảm giá…), SEO, Facebook Ads, Adwords, Zalo Ads… phát triển cộng đồng, mạng xã hội Social Media, Email Marketing.[​IMG]

  Affiliate marketing đã dần trở thành đa dạng ở Việt Nam trong các năm vừa qua. Với những nền móng affiliate network như Accesstrade, KTcity Reviewer, Shopee Affiliate Program, Adflex CPO,… đã có cực nhiều publisher thành công và kiếm được hàng chục thâm trí hàng trăm triệu mỗi tháng. Cộng với việc lề thói mua tìm online của khách hàng Việt Nam đã được hình thành khiến việc tham gia Affiliate Marketing đã trở nên thuận tiện hơn đa dạng.

  Mới nghe có vẻ khó nhưng giả dụ các bạn là newbie thì có thể học từ từ từng thứ một, đây ko phải là 1 hình thức có thể mang đến cho các bạn thu nhập thụ động và là 1 trong những cách kiếm tiền online uy tín và vững bền nhất hiện nay. Vì tất cả lý Do vậy nên Affiliate Marketing chắc chắn sẽ tiếp diễn là thiên hướng kiếm tiền online trong những năm sắp tới.

  Affiliate Marketing đem đến lợi ích gì?
  • Tối ưu giá cả quảng bá
  Affiliate Marketing hoạt động trên mô hình tính phí quảng cáo CPA (Cost Per Action), nghĩa là chỉ lúc nào nhấn hoàn thành mục đích thì nhà sản xuất mới mất phí. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ khi nào các bạn bán được sản phẩm mới phải trả hoa hồng cho người giới thiệu.

  • Gia tăng cường thu nhập mọi lúc
  nếu như mỗi ngày bạn phải đi làm đủ 8 tiếng mới có thể nhận được đúng số lương của mình, thì với Affiliate Marketing, bạn có thể kiếm tiền ở bất kỳ thời kì nào, thậm chí ngay cả khi bạn ngủ vẫn có thể sinh ra tiền.

  quan yếu thời kì đầu, các bạn cần hội tụ tuyển lựa và đầu tư cho mình một kênh marketing online thật tiềm năng để đặt liên kết Affiliate. Sau lúc đem lại một lượng truy cập nhất quyết, các bạn chỉ việc duy trì và tối ưu để thu hút được thêm đa dạng khách hàng. Vì mọi hoạt động của Affiliate marketing đều được tiến hành trên môi trường trực tuyến nên bất cứ khi nào quý khách đều có thể click vào link bạn giới thiệu và thực hiện chuyển đổi.

  • ko cần sản phẩm, không hề tương trợ quý khách
  Vai trò của tiếp thị kết liên là cầu nối giữa quý khách và người cung ứng, người bán sản phẩm. Chính vì thế, lúc làm tiếp thị liên kết các bạn không cần phải nhập hàng dự trữ trong kho hay phải đảm nhiệm những công việc như giao hàng, hỗ trợ người mua…

  công việc của một nhà tiếp thị liên kết chỉ dừng ở bước mang quý khách về cho người bán và việc còn lại là nhận huê hồng. Không chỉ có vậy, với đa dạng những sản phẩm thuộc mọi ngành nghề các bạn có thể dễ dàng chọn lựa và thay đổi lĩnh vực hàng mình muốn tiếp thị mà ko sợ hàng tồn kho.

  • Tạo sự thuận tiện và linh hoạt
  Là một nhà tiếp thị kết liên bạn sẽ được thoải mái và tự do hơn khi làm việc bởi thực chất công tác như một freelancer đang làm việc tự do tại nhà. Bạn sẽ không bị ràng buộc về thời gian hay những quy định khó tính như ở văn phòng mà ngược lại sẽ tự chủ được thời kì, linh động chọn lọc được những sản phẩm phù hợp với thị phần ở từng thời khắc.

  Thêm nữa, có 1 vài ưu điểm đặc sắc của affiliate marketing để nó xứng đáng trở thành một chọn lọc buôn bán tại nhà tốt. Chúng bao gồm:

  • chi phí thấp, dễ bắt đầu. Đa số các chương trình affiliate marketing đều miễn phí tham gia. Do đó giá cả của các bạn thường can hệ tới phương pháp giới thiệu, marketing của các bạn.

  • không cần tạo ra một sản phẩm hay nhà sản xuất

  • Làm việc bất cứ khi nào và bất kì đâu miễn sao bạn có kết nối internet

  • Tiềm năng thu nhập bị động, tùy thuộc vào cách các bạn tiếp thị

  • Có thể phối hợp với việc kinh doanh tại nhà hiện tại của các bạn để tạo ra nguồn thu nhập bổ sung. Đây là việc làm lí tưởng cho những blogger, huấn luận viên,… và bất kì ai có trang web.
  Thách thức khi làm affiliate marketing?
  Có các thách thức để kiếm tiền từ affiliate marketing chẳng hạn như:

  • Có thể mất thời kì tạo ra traffic cần phải có để đem đến thu nhập.

  • Việc đánh cắp affiliate có thể xảy ra vì bạn không được sự xác nhận cho việc giới thiệu. URL masking có thể giúp đỡ các bạn.

  • Một lần giới thiệu những sản phẩm ko tốt có thể ảnh hưởng tới uy tín của bạn. Điều quan trọng là các bạn nên chọn các công ty chất lượng để hiệp tác, giảm thiểu điều này xảy ra.

  • ko kiểm soát sản phẩm, nhà cung cấp của doanh nghiệp hoặc cách thức kinh doanh vì nhiệm vụ chính của mình chỉ là PR sản phẩm, kiểm soát lượng truy hỏi cập, sắm hàng của khách hàng trên store online.

  • chẳng phải doanh nghiệp nào cũng sẽ thanh toán cho nhà tiếp thị liên kết nhắc cả sau những hữu hiệu họ đem tới.

  • khó khăn cao. Lúc các bạn tậu thấy một chương trình affiliate marketing có hoàn hảo hiệu quả, bạn nên biết rằng có đa dạng người khác cũng đang tham gia nó.

  • Số liệu Thống kê của bạn sẽ cho bạn biết có bao lăm doanh số được tạo ra trong khoảng sản phẩm nào. Tuy thế các bạn sẽ không có thông báo về người nào đã tìm hàng. Điều này gây khó khăn cho việc bán lại sản phẩm.
  4 mẹo giúp các bạn trở nên một affiliate marketer thành công
  1. Lớn mạnh một tầng lớp quý khách
  khi bắt đầu sự nghiệp affiliate marketing, các bạn cần nuôi dưỡng một đối tượng cụ thể. Điều này cho phép bạn điều chỉnh những chiến lược theo phân khúc đó. Nó giúp các bạn tăng cường khả năng chuyển đổi. Bằng cách thiết lập bản thân như một chuyên gia trong một ngành thay vì truyền bá một mảng lớn những sản phẩm. Thí dụ như cách nấu bếp hay phê bình phim ảnh… các bạn sẽ có thể marketing cho những người có khả năng tìm sản phẩm phổ quát nhất.

  2. Chọn những sản phẩm bạn tin tưởng
  Sẽ có cực nhiều sản phẩm để bạn chọn lựa để lăng xê. Tuy vậy những sản phẩm mà cá nhân bạn tin tưởng, muốn quảng bá phổ quát, muốn được hợp tác để thực hiện affiliate marketing về chúng nhất là gì. Đặc trưng, bạn phải đảm bảo rằng các chiến dịch của bạn sẽ xoay vòng quanh các sản phẩm thực thụ có trị giá mà người tiêu dùng sẽ thích. Vững chắc bạn sẽ đem đến tỷ lệ chuyển đổi ấn tượng từ chiến dịch affiliate marketing này cùng lúc bạn sẽ thiết lập được độ tin cậy cho tư nhân.

  3. Bắt đầu bằng việc review sản phẩm
  kế bên sản phẩm ưa thích, các bạn nên hội tụ vào việc review những sản phẩm mà bạn đang hướng tới. Sau ấy, tận dụng mối quan hệ bạn đã tạo với khán giả và cho nhận xét trong khoảng góc nhìn như một chuyên gia, kể với bạn đọc của các bạn tại sao họ nên mua sản phẩm mà các bạn đang quảng bá. Nó đặc biệt hiệu quả nếu như các bạn có thể so sánh sản phẩm này với các sản phẩm khác trong cộng loại. Quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng các bạn đang tạo content chi tiết, rõ ràng để thu hút quý khách hữu hiệu.

  4. Chọn các chiến dịch một cách tỉ mỉ
  Cho dù kỹ năng lăng xê của bạn có tốt tới đâu bạn cũng không thể nào kiếm được nhiều tiền trong khoảng các sản phẩm không có giá trị. Hãy dành thời gian để nghiên cứu nhu cầu cho một sản phẩm trước lúc hợp tác làm affiliate marketing về nó. Song song các bạn cũng cần nên nghiên cứu các người bán cẩn trọng trước khi hiệp tác với họ. Thí dụ như coi xét chất lượng sản phẩm nếu nó liên quan đến sức khỏe người mua hay nhãn hàng sản phẩm hạn chế không đáp ứng tới bản quyền…

  thời kì của các bạn rất quý giá. Chính vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đang dành nó để tiếp thị liên kết cho một sản phẩm có thể đem lại lợi nhuận và từ một người bán đáng tin cậy.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này