1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Những lưu ý áp dụng tử vi trong phong cách thiết kế

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi hungvietuc1, 11/6/21.

 1. hungvietuc1

  hungvietuc1 Thành Viên

  https://kientrucphongthuy.net/ phân tích về sự tác động của môi trường xung quanh, cảnh quan thiên nhiên, tác động của những nhân tố địa lý xung quanh nhà tại tới cuộc sống đời thường của con người. Cùng với sự đi lên của xã hội, phong thuỷ đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống, Trong đó tiêu biểu là tại kiến trúc thành lập và quảng cáo. Người ta rất có thể thông qua Phong thuỷ của nhà ở, văn phòng, nền tảng dịch vụ thương mại để tham gia đoán sự chiến thắng của các tổ chức xã hội, kinh tế and nhân sinh. Tuy thế, trong việc ứng dụng phong thuỷ bây giờ còn nhiều vấn đề cần được làm rõ cả về nhận thức and thực tiễn. Trước nhất là tính khoa học của phong thuỷ.
  tử vi không phải là sản phẩm của trí hình dung mà nó bắt nguồn từ ngay tại thực tiễn cuộc sống thường ngày. Hàng chục ngàn năm kia, cuộc sống của con người sở hữu yếu tùy thuộc nông nghiệp nên cần Thủy (nước) and Thổ (đất). Chính vì vậy, mà con người ngay từ khi thành lập đã biết chọn các địa chỉ cư trú có núi non che chở, bao bọc, đến gần sông ngòi, nguồn nước. Sự giành giật quyền lực tối cao, đất đai của các bộ lạc, dân tộc dẫn tới các nhìn nhận về nơi an cư, lạc nghiệp mà nhất là phía sau gần núi dễ tạo sự bảo đảm tiện nghi cho việc phòng thủ. Từ đó hình thành nên định nghĩa Tọa sơn hướng thủy. Gần thủy để tiện sinh nhai, gần núi để dễ được che chở, bảo vệ. Những câu phú Sơn quản nhân đinh thủy quản tài cũng xuất phát từ chính trong các thị hiếu sống sót đấy.
  [​IMG]
  dĩ vãng thời gian, những học thuyết tử vi phong thủy dần dần được hình thành. Qua chiêm nghiệm thực tế, người ta đã bắt đầu gạn bỏ các gì không hợp lý, phát huy các gì đúng đắn nhất. Khoa học phong thuỷ chính vì vậy mà càng ngày càng hoàn thiện hơn trên phương diện lý luận. Bước sang thời tối tân, cùng sự tiến lên như vũ bão của nền khoa học kỹ thuật phương Tây, Phong thuỷ vẫn không những không bị mất đi vị thế mà còn thể hiện được tính ưu việt của mình trên nhiều góc cạnh. Và điều quan trọng là các nguyên tắc của Phong thuỷ hoàn toàn không xích míc cùng những bộ môn khoa học tối ưu của phương Tây.
  Nếu phương Đông có môn tử vi thì phương Tây cũng có thể có những môn khoa học tương ứng phân tích về thổ nhưỡng, thời tiết tác động tới đời sống con người. Có thể nói về là môn Vật lý phong cách thiết kế nghiên cứu về sự việc vận động của gió trong nhà. Theo môn này thì không nên để những cửa thẳng hàng nhau sẽ kém thoáng mát, vi rus yếm khí phát sinh. Còn tử vi phong thủy phương Đông môn phái Loan đầu cũng đều có khuyến nghị tương tự rằng nếu để ba cửa đối nhau dễ phát sinh tai vạ.
  những mật độ vàng tại phong cách xây dựng Tây phương cũng có thể có các nét tương đồng đối với những con số coi là đẹp trong tử vi phong thủy Huyền không học. Tử vi phong thủy tương đồng với khoa học tiến bộ Tây phương và mọi người hãy nhìn nhận nó dưới góc độ khoa học và đừng khoác nên nó tấm áo thần bí.
  đối với một đất nước, các cơ quan đầu não đóng một vai trò đặc biệt. Và qua những nghiên cứu những toà nhà Chính phủ từ Mỹ tới Singapore thì đều có thấy chủ nhân của chúng đã ít nhiều đã có các vận dụng Phong thuỷ hợp lý. Điều ấy phần nào làm ngày càng tăng quyền lực cho những tổ quốc này. Cũng tương tự như vậy, tại một nhóm chức, một đơn vị kinh doanh, vị trí và cách bài trí văn phòng lao động của ban điều hành, phòng Giám đốc cũng không thể xem nhẹ.
  Trên Hình ảnh là chiếc dầm đè bàn làm việc và khi đó những dòng khí có sự liên hệ rất mạnh đối với người đang ngồi sử dụng bàn. Ngoài hiệu ứng trên hình vẽ thì người trên bàn chịu hiệu ứng từ trường do trọng lượng sắt thép bên trong dầm contact. Điều đó giải thích tại sao trong phong thủy người ta kiêng đừng nên chuyển động hoặc làm bất cứ việc gì tại khu vực có dầm chạy qua. Chẳng hạn như khi đặt giường ngủ, đặt bếp cũng đều tuân theo sự kiêng kỵ này.
  ở tử vi có ý kiến cho rằng ánh sáng, không khí đây là khí của tử vi phong thủy cho nên đôi khi lấy chuẩn mức hướng cửa sổ là hướng chính để tính tử vi. Chính vì vậy, có ai đó cho rằng đặt bàn lao động như thế là sai theo phong thủy. Thời gian gần đây, nhiều phong thủy gia khi tư vấn lại lấy ban công trong những khu chung cư để triết lý nhà. Nhưng quan điểm trên cần phải xem lại. Chỉ việc bạn đưa ra câu hỏi: “Nếu cứ không bao giờ thay đổi cửa sổ and bịt cửa chính ra vào thì liệu gia đình đấy có sinh hoạt được không?” thì sẽ thấy ngay tính bất hợp lý của nó. Trong khi không bao giờ thay đổi cửa chính and đóng cửa sổ thì gia đình đấy vẫn sinh hoạt được nhưng về lâu dài thì cũng không tốt do hiện tượng thiếu sự thông thoáng dưới cái nhìn kiền trúc tối tân. Còn trong tử vi phong thủy gọi là bồng khí.
  trong tử vi phong thủy nhân tố về khí được quan trọng quý trọng. Sắp đặt nhà ở hay sắp đặt phòng lao động nhân tố này cũng nên đưa lên đứng đầu. Đặc biệt là tại việc bài trí phòng của những người giữ vai trò đầu não như phòng Giám đốc, quan trọng chú ý lấy cửa ra vào là trọng. Người Giám đốc nên ngồi tại vị trí tại mọi tình huống có thế quan sát được người ra vào.
  trong một căn phòng bất cứ, luôn tồn tại các vị trí tốt. Chính là ba điểm sinh, vượng, mộ của dòng khí ở một khoanh vùng, một cơ quan hoặc một công sở. Như hình trên đây thì khí Sinh khi mở cửa, khí Vượng trong góc phòng and khí Mộ thỉ tại phần góc tiếp theo… kết thúc chu kỳ của một dòng khí. Từ đấy giúp ta định hình để chọn được địa điểm tốt tại một khu vực. Phụ thuộc vào lược đồ trên ta nên kê một chiếc bàn lao động nằm ở góc vượng và đặt huớng sao cho có thể quan sát đuợc nguời đi ra vào. Đó là địa chỉ and hướng lý tưởng nhất. Địa điểm này là địa chỉ căn bản and tiên quyết. Tiếp theo đó thì mới áp dụng những lý thuyết phong thủy khác để tìm hướng ngồi cụ thể. Ví dụ như lý thuyết về Bát trạch, Huyền không. Vấn đề này người viết sẽ trình bày tại một bài viết khác có tính chuyên sâu hơn.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này