1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Những sàn giao dịch tiền ảo uy tín và tốt nhất năm 2021

Thảo luận trong 'Tin Tức - Giải Trí' bắt đầu bởi lanh.santienaouytin, 11/3/21.

 1. lanh.santienaouytin

  lanh.santienaouytin Thành Viên

  Nếu bạn quan tâm đầu tư vào thị trường tiền điện tử, đặc biệt là bitcoin, có lẽ bạn sẽ băn khoăn nên chọn sàn giao dịch tiền điện tử (tiền ảo) nào? Nói cách khác, đâu là sàn giao dịch tiền ảo uy tín và tốt nhất?

  Trong bài viết này, chúng ta sẽ trả lời các câu hỏi thường gặp nhất về các sàn giao dịch tiền điện tử, đồng thời so sánh giữa các sàn giao dịch tiền ảo được cho là uy tín và tốt nhất, dựa trên các tiêu chí: chi phí giao dịch, giới hạn tiền nạp, giới hạn tiền rút, tính dễ sử dụng và mức độ bảo mật.

  Xem thêm: Tiền ảo là như thế nào?

  [​IMG]

  Sàn giao dịch tiền điện tử là gì?
  Một sàn giao dịch tiền điện tử là một nền tảng cho phép người dùng tham gia giao dịch giữa các cặp tiền điện tử với nhau và với các tài sản khác. Nó cũng tương tự như một sàn giao dịch tài chính thông thường, nhưng ý tưởng chính của nó nằm ở đối tượng giao dịch lại là những tài sản kỹ thuật số.

  Sàn giao dịch Bitcoin nào an toàn nhất?
  Khi đánh giá về một sàn tiền ảo uy tín Việt Nam, tiêu chí quan trọng cần được xét đến nằm ở chỗ “an toàn nhất”.

  Có một số sàn giao dịch chưa bao giờ bị hack, cũng có một số đã từng bị hack nhưng sau đó họ hoàn trả đầy đủ tiền cho khách hàng của họ. Nếu chúng ta xem xét các sàn giao dịch hiện có dựa trên tiêu chí: vấn đề bảo mật trong quá khứ, quỹ bảo hiểm, và nhận diện thương hiệu; thì một số sàn giao dịch an toàn nhất có thể kể đến như:

  • Coinbase

  • Kucoin

  • Binance

  • Kraken
  Đánh giá các sàn giao dịch tiền ảo tốt nhất
  StormGain
  Để bắt đầu làm quen với Stormgain chỉ mất của bạn vài phút. Tất cả những gì bạn cần để đăng ký là một địa chỉ email.

  Phí
  • Phí giao dịch của Stormgain cố định ở mức 0.25% cho các cặp giao dịch trên BTC và 0.08% cho các cặp giao dịch trên USDT.

  • Tính năng tốt nhất của Stormgain chính là giao dịch margin (giao dịch ký quỹ). Stormgain cho phép giao dịch với tỷ lệ đòn bẩy rất thỏa đáng từ 5x-100x. Đây là tỷ lệ đòn bẩy cao nhất trong số các sàn giao dịch được phân tích trong bài viết này.
  Nạp tối thiểu
  • Khoản tiền tối thiểu bạn cần nạp vào sàn để bắt đầu giao dịch tương ứng với như sau: 0.05 BTC, 0.160 BCH, 0.200 ETH, 0.550 LTC, và 160 XRP.


  Ưu điểm của Stormgain

  Nhược điểm của Stormgain

  ⊕ Giao diện dễ sử dụng

  ⊗ Không nạp được bằng Fiat

  ⊕ Cho phép sử dụng đòn bẩy lên đến 5x-100x


  ⊕ Tích hợp ví


  Binance
  Binance là một sàn giao dịch dịch điện tử có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản. Binance ra mắt vào năm 2017.

  Binance đã đề xướng một dịch vụ của riêng họ gọi là Binance launchpad, nhằm hỗ trợ niêm yết và mua bán những đồng tiền mới – việc này gọi tắt là IEOs (Initial Exchange Offerings). Binance cũng có giao diện biểu đồ riêng, và một giao diện được cung cấp bởi tradingview.

  Phí
  • Phí thông thường là 1%. Nếu người dùng sử đồng BNB để giao dịch thì sẽ được giảm phí. Chi phí giao dịch sẽ giảm tùy thuộc vào lượng thời gian bạn đã giao dịch trên sàn và số lượng BNB bạn đang nắm giữ.

  • Không tốn phí khi nạp tiền. Bạn có thể nạp bằng Fiat với phí cố định 3,5% cho mỗi lần nạp hoặc 10$ (tùy theo cái nào cao hơn).
  Giới hạn rút
  • Giới hạn rút sẽ phụ thuộc vào mức độ xác minh của tài khoản. Đối với những tài khoản chưa được xác minh, thì chỉ được rút 2BTC, và với tài khoản đã được xác minh thì có thể rút đến 100BTC.


  Ưu điểm của Binance

  Nhược điểm của Binance

  ⊕ Phí giao dịch thấp

  ⊗ Không phù hợp với người mới

  ⊕ Hỗ trợ hơn 150 cặp tiền điện tử


  ⊕ Hỗ trợ giao dịch margin


  eToro
  eToro tự hào gọi mình là nền tảng đầu tư đồng thời cũng là nền tảng mạng xã hội trading trên toàn cầu. eToro được thành lập đầu năm 2007. Nền tảng này cung cấp một cơ chế độc đáo để cho các traders mới có thể học hỏi kinh nghiệm từ traders lâu năm.

  eToro lần đầu tiên giới thiệu dịch vụ giao dịch Bitcoin vào năm 2013 thông qua CFDs. Sau đó họ cũng bổ sung giao dịch các loại tiền điện tử khác như Ethereum, XRP và Litecoin vào năm 2017.

  Phí

  • eToro sử dụng cơ chế sai biệt giá “spread pricing” trên tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Điều này được hiểu cơ bản là. Sự khác biệt giữa giá mua và giá bán của một đồng tiền nhất định.

  • Spread thấp nhất đối với Bitcoin (0,75%) và cao nhất đối với MIOA (4,5%)
  Ưu điểm của eToro

  Nhược điểm của eToro

  ⊕ Phí giao dịch thấp

  ⊗ Giới hạn cặp giao dịch

  ⊕ Học hỏi nhanh hơn nhờ mạng xã hội giao dịch

  ⊗ Phí chuyển đổi cao

  ⊕ Dễ sử dụng, công ty có uy tín

  Xem thêm: Quản lý tiền ảo tại Việt Nam.

  Bittrex
  Bittrex là một sàn giao dịch tiền điện tử tại Hoa Kỳ có trụ sở ở Washington được thành lập vào năm 2013.


  Một đồng tiền điện tử có được đề xuất để niêm yết lên sàn bằng cách liên lạc với đội ngũ hỗ trợ. Để được niêm yết, đồng tiền điện tử đó phải đạt được một số tiêu chí đánh giá. Bittrex không yêu cầu hoa hồng niêm yết lên sàn.

  Ngoài ra, Bittrex có quyền xóa token ra khỏi sàn giao dịch của họ. Tuy nhiên, họ sẽ thông báo trước cho người dùng trong vòng ít nhất 14 ngày để rút token đang bị hủy niêm yết đó.

  Phí
  • Bittrex không tính thêm bất kỳ khoản phí nào đối với gửi tiền hoặc rút tiền điện tử, và cũng không tính phí khi nạp USD.

  • Tuy nhiên, để có thể nạp hoặc rút USD, tài khoản của bạn cần được xác minh bằng gửi cho Bittrex một yêu cầu xác minh. Bên cạnh đó, nếu được chấp thuận, thì phương thức duy nhất để gửi tiền là chuyển khoản ngân hàng. Số tiền rút tối thiểu là 10$.

  • Tất cả các giao dịch đều chịu một khoản phí cố định là 0.25%. Kích thước lệnh giao dịch tối thiểu là 50,000 satoshi và không có quy mô giao dịch tối đa.


  Ưu điểm của Bittrex

  Nhược điểm Bittrex

  ⊕ Phí nạp và rút là ZERO

  ⊗ Không hỗ trợ giao dịch margin

  ⊕ Tiến trình mở tài khoản nhanh

  ⊗ Giao diện không thân thiện người dùng lắm

  KuCoin
  Kucoin là một sàn giao dịch tương đối mới. Nó mở cửa vào năm 2017 và giới thiệu một đồng tiền riêng của mình gọi là Kucoin Shares (KCS). Người dùng nào nắm giữ KCS cũng sẽ được nhận được những lợi ích riêng.

  Giao diện của sàn khá tiên tiến. Nó cung cấp đa dạng các chỉ báo khác nhau và cho phép xem biểu đồ ở những khung thời gian mà những sàn khác thường không có.

  Cuối cùng, sàn giao dịch Kucoin cho phép niêm yết tokens. Nó cũng có quyền hủy niêm yết bất kỳ tokens nào không đáp ứng được những tiêu chí nhất định của sàn, và sẽ thông báo trước 30 ngày.

  Phí
  • Phí giao dịch của Kucoin được tính dựa trên khối lượng giao dịch của 30 ngày trước đó, số lượng KCS đang nắm giữ và liệu lệnh trade là đặt lệnh (maker) hay là khớp lệnh (taker).

  • Mức phí sẽ dao động từ 0,0125% đến 0,1% đối với maker và 0,03% đến 0,1% đối với taker.


  Ưu điểm của Kucoin

  Nhược điểm của Kucoin

  ⊕ Hơn 200 cặp giao dịch

  ⊗ Giới hạn rút tiền

  ⊕ Giao diện giao dịch hiện đại

  ⊗ Phí giao dịch không cố định

  ⊕ Cho phép niêm yết tokens


  [​IMG]
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này