1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Những vấn đề cần lưu tâm khi xem ngày tốt chuyển nhà trong năm mới

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi huyenhoc142, 26/1/18.

 1. huyenhoc142

  huyenhoc142 Thành Viên

  Khi theo dõi ngày nhập trạch về nhà mới cần lưu ý đến hướng hợp mệnh và năm sinh của người trụ cột ngôi nhà- đa phần là đàn ông. Trong truyền thống phong thủy, thì có những cung mệnh tương khắc với nhau bởi vậy bạn cần quan tâm hướng nhà thuộc cung mệnh nào thì tránh những ngày chuyển nhà thuộc cung mệnh khắc với hành của tòa nhà. Trong trường hợp nhà quay ra hướng Nam thì thuộc vào hành Hỏa nên tránh những ngày Thủy bao gồm: ngày Thân, Tí, Thìn. Nhà hướng Đông thì thuộc hành Mộc nên kỵ ngày Kim như ngày Tí, Dậu, Sửu. Nhà hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ nên hạn chế chọn ngày có cung hành Mộc quá mạnh bao gồm ngày Hợi, Mão, Mùi.

  >>> Tìm hiểu thêm về tuoi xong dat tot 2018 để năm mới gặp nhiều thuận lợi, hanh thông trong mọi việc

  Thủ tục nhập trạch khi về nhà mới
  Bước vào nhà mới bạn nên mang theo một cái chiếc đệm (nếu như gia chủ sử dụng đệm), hoặc bếp lửa để đem lại may mắn. Những người khác trong gia đình nên mang theo tiền để cầu tài phát lộc khi chuyển vào nhà mới.

  Sắp xếp mâm cúng tổ tiên bao gồm: hương, hoa, xôi, gà, cau trầu, nước, đèn, gạo, muối…

  Người trụ cột trong gia đình phải tự tay mang bát hương và thắp nhang báo cáo xin nhập trạch với công thần, thổ địa . Sau đó tiếp tục cúng khấn xin rước vong hồn Gia tiên nhà mình về thờ cúng .

  Sau khi báo cáo thần linh, gia chủ tiến hành khai bếp. Lưu ý , lần đầu khai bếp cần đun sôi nước từ 5-10 phút sau đó mới tắt lửa với mục tiêu khai bếp.

  Những lưu ý về thủ tục nhập trạch khi về nhà mới.
  chú ý những người giúp sắp xếp nhà không nên cầm tinh con Cọp.

  Nên dọn nhà vào buổi sáng là tin cậy nhất. Nếu quá bận quý bạn có thể chuyển vào buổi trưa hoặc lúc hoàng hôn. Tuyệt đối không chuyển nhà vào ban đêm sẽ không mang lại tài lộc, hanh thông cho những thành viên sống trong nhà.

  chú ý nếu bạn chỉ chuyển nhà lấy ngày mà chưa ở luôn thì bắt buộc gia chủ phải ngủ lại buổi tối.

  Thông tin được tổng hợp tại: xem ngày chuyển nhà của huyền học phong thủy
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này