1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Bán Nở rộ dự án nghỉ dưỡng năm 2016

Thảo luận trong 'Mua, Bán đất' bắt đầu bởi nguoilamdep247, 15/4/16.

 1. nguoilamdep247

  nguoilamdep247 Thành Viên

  Đang có rất nhiều kỳ vọng với loại hình bất động sản nghỉ dưỡng từ phía các chủ đầu tư, lẫn những khách hàng có tiền nhàn rỗi muốn tìm một kênh đầu tư sinh lợi và an toàn. Nhưng với đặc thù quy mô vốn đầu tư lớn, chu kỳ thu hồi vốn dài, rõ ràng, phân khúc này không dành cho những người… đam mê lướt sóng.
  Một khuyến nghị chung được nhiều chuyên gia, nhiều công ty tư vấn đưa ra từ cuối năm 2015 đến nay là nếu có tiền đầu tư dài hạn, nhà đầu tư có thể xem xét bất động sản nghỉ dưỡng.
  Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Nghiên cứu và Tư vấn phát triển của CBRE Việt Nam cho rằng, năm 2016 sẽ là tâm điểm của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, nhất là phân khúc Nha Trang, Đà Nẵng. Bởi theo thực tế, năm 2014 thị trường bất động sản bắt đầu hồi phục, 2015 là tăng trưởng mạnh. Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thông thường sẽ đi sau thị trường bất động sản truyền thống khoảng nửa năm đến 1 năm.
  [​IMG]
  Điều đáng chú ý, các công ty tư vấn cho rằng, trong vài năm tới, khách nội địa, chứ không phải khách nước ngoài mới là lực cầu chính trong việc tạo sự sôi động của các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam. Điều này một phần do mức sống của người dân ngày càng tăng lên và theo đó, nhu cầu hưởng thụ cũng tăng mạnh. Tuy nhiên, điều quan trọng là sự sang trọng và chất lượng dịch vụ tại nhiều cơ sở lưu trú nghỉ dưỡng ở Việt Nam đã tiệm cận với tiêu chuẩn quốc tế.
  “Các bạn có thể thấy bây giờ một tour du lịch Đà Nẵng, Nha Trang hay Phú Quốc còn cao giá hơn khá nhiều so với đi Thái Lan, Singapore, nhưng các địa danh trên vẫn hút khách nội địa cực tốt”, đại diện một hãng lữ hành cho biết và nói thêm, công suất phòng tại phân khúc nghỉ dưỡng 4 và 5 sao tại Phú Quốc thường lên tới trên 90% tại hầu hết các mùa trong năm.
  Đó cũng là lý do phân khúc nghỉ dưỡng được nhiều đại gia quan tâm và dòng tiền vào loại hình bất động sản này đã tăng khá mạnh. Sau Đà Nẵng và Phú Quốc, Vũng Tàu hiện đang nổi lên như một địa danh hút vốn nước ngoài vào bất động sản nghỉ dưỡng. Quy mô của nhiều dự án lên đến hàng tỷ USD như Hồ Tràm Strip 4,23 tỷ USD, Atlantis Hotel 4,1 tỷ USD.
  Tất nhiên, tương lai trở thành một đặc khu kinh tế với nhiều chính sách ưu đãi “khủng” của Nhà nước khiến Phú Quốc vẫn giữ vị trí quán quân về độ hot trong đầu tư bất động sản, đặt biệt dòng biet thu bien Phu Quoc. Hàng loạt đại gia địa ốc như CEO Group, Vingroup, Sun Group, LDG Group, M.I.K Land, 99 Mountains… đã đầu từ các dự án lên tới hàng ngàn tỷ đồng tại đây. Hiện nay, tổng vốn đầu tư vào Phú Quốc đã lên tới khoảng 160.000 tỷ đồng, trong đó chiếm đa số là các dự án đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng.
  Một đại gia trong ngành vật liệu xây dựng đã mua 2 căn biệt thự tại Sea-link (Mũi Né – Phan Thiết) đã xuống tiền trên 1 triệu USD mua biệt thự tại Phú Quốc nhận xét: “Xét về hiệu quả tức thời thì tỷ suất sinh lời trên nguồn vốn ở Sea-link cao hơn khi 2 căn biệt thự có giá trên 10 tỷ đồng, hàng tháng cho thuê được trên 100 triệu đồng.
  Biệt thự ở Phú Quốc mỗi tháng chỉ thu được trên 50 triệu đồng, vì khách thuê còn ít. Nhưng nếu xét về thời gian lưu trú, thì Phú Quốc có nhiều cái để ăn, nhiều trò để chơi, nhiều cảnh để ngắm hơn Mũi Né. Trong tương lai, Phú Quốc sẽ có giá hơn rất nhiều, nhưng vấn đề là phải trường vốn và biết chờ đợi”.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này