1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Ô tô không có đèn soi biển số khi đi đường bị phạt thế nào ?

Thảo luận trong 'Ô tô' bắt đầu bởi canhk9c, 18/6/19.

 1. canhk9c

  canhk9c Thành Viên

  Theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 16 Nghị Định 171/2013/NĐ-CP có quy định xử phạt vi phạm hành chính trong ngành giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực từ ngày 1/1/2014 thì lúc điều khiển xe ô tô không có đèn soi biển số bị phạt tiền từ 300.000 tới 400.000 đồng.

  [​IMG]


  Căn cứ pháp lý

  Điểm a khoản a điều 16 Nghị định 171/2013/ NĐ –Cp có quy định xử phạt vi phạm hành chính trong ngành giao thông đường bộ và đường sắt:

  Xử phạt người tiêu khiển xe ô tô và các loại xe như vậy ô tô vi phạm quy định về điều kiện của dụng cụ lúc tham dự liên lạc.

  Phạt tiền từ 300.000 đồng tới 400.000 đồng đối với một trong các hành vi phạm

  a.Điều khiển xe ko có đủ đèn, chiếu sáng, đèn soi biển số, đèn dấu hiệu, số báo hãm, cần gạt nước, gương chiếu hậu, công cụ thoát hiểm, thiết bị chữa cháy, đồng hồ báo áp lực tương đối, đồng hồ báo tốc độ của xe hoặc có những thiết bị đó nhưng không tác dụng, không đúng tiêu chuẩn thiết kế( đối với các loại xe được quy định phải có các thiết bị đó…

  Đèn soi biển ô tô rất quan trọng cho người lái xe để hạn chế bị phạt. các người có xe cần phải chú ý vấn đề này. Chúc các bạn lái xe an toàn.
   
  Đang tải...
 2. menudep

  menudep Thành Viên

  Không có thiết bị chữa cháy cũng bị phạt hả bạn, dạo này luật ở VN gắt nhỉ
   

Chia sẻ trang này