1. Diễn đàn Mnetgroup đang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Bán Phá sản tháp 102 tầng cao nhất Việt Nam

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi dinh850782, 17/3/17.

 1. dinh850782

  dinh850782 Thành Viên

  Sau khi bất động sản có dấu hiệu hao hụt, dầu khí Việt Nam cũng bắt đầu thoái vốn và những dự án một thời đình đám, PetroVietnam Landmark - tiêu điểm của Bất động sản TP. HCM nay đang bị mở thủ tục phá sản khiến giấc mơ tòa tháp Dầu Khí cao 102 tầng tại Việt Nam đang chuẩn bị biến mất.

  Công trình không tiến triển

  Từ sau khi hoàn thiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư, hàng trăm khách hàng mua căn hộ tại PetroVietnam Landmark đang như ngồi trên đống lửa khi nhà chủ đầu tư là Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Xây lắp Dầu khí Việt Nam PVCLand đã bị niêm phong tài sản. Có khoảng hơn 400 khách hàng đã nộp tiền đăng ký mua dự án tại đây có thể đứng trước nguy cơ mất trắng

  PVCLand được cho là đã bị tòa án xác định mất khả năng thanh toán sau khi trì hoãn thanh toán khoản nợ hơn 2,6 tỷ đồng cho dẫn đến việc doanh nghiệp bị mở thủ tục phá sản mặc dù trước đó mẫu giấy chứng nhận đầu tư công ty này có được là hoàn toàn hợp lý. Điều này đã ảnh hưởng đến việc bàn giao dự án PetroVietnam Landmark.

  [​IMG]

  Từ khi khởi công xây dựng cho đến khi được thi công đến tầng 5, dự án đã tiếp tục rơi vào tình trạng “đắp chiếu”. Lần lượt các cổ đông lớn, trong đó có cả OGC quyết định thoái vốn khỏi PVR. Liệu rằng số phận Hanoi Times Tower có thể bước sang một trang mới không vẫn đang trở thành một dấu hỏi lớn.

  Từ bỏ tháp biểu tượng

  Một trong những công trình từng được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng của dầu khí là dự án Tháp Dầu khí (PVN Tower), cuối cùng cũng rơi vào tình trạng phá sản hoàn toàn sau một thời giang đình đám với tham vọng trở thành toà nhà cao nhất Việt Nam.

  Sau nhiều năm, tòa tháp cao nhất Việt Nam cuối cùng vẫn chỉ nằm trên giấy thì vào đầu 2015, dự án này được cho là đã hoàn thiện thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư và lại một lần nữa gây xôn xao trong giới địa ốc khi khởi động lại với việc thay đổi chủ đầu tư.

  Có thể nói rằng, không ít dự án bất động sản gắn mác dầu khí đang trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều người dân mua nhà. Từ hoành tráng tới dở dang, từ dở dang đến phá sản, như ngày hôm nay đó chính là hậu quả của một thời đổ xô tay ngang sang làm bất động sản. Cuối cùng lại chẳng đi đến đâu !
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này